Crypto Kitties – game nuôi mèo ảo, kiếm tiền thật đang rất “hot” trên toàn thế giới

Author:

Crypto Kitties là gì?

Crypto Kitties – game nuôi mèo ảo, kiếm tiền thật đang rất "hot" trên toàn thế giới ảnh 1Crypto Kitties mở đường cho một thể loại game hoàn toàn mới. Nguồn: AxiomZen

Crypto Kitties mở đường cho một thể loại game hoàn toàn mới. Nguồn: AxiomZen

Crypto Kitties là tựa game kiến thiết xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Etherium, tăng trưởng bởi studio AxiomZen ( Mỹ ). Khác với những tựa nuôi thú ảo thường thì, người chơi sẽ phải góp vốn đầu tư 0,01 ETH ( tương tự khoảng chừng 100.000 VNĐ ) để chiếm hữu một chú mèo trong game. Công việc của bạn chọn giống lai kỹ càng để tạo ra đàn mèo độc nhất. Mỗi chú mèo đều có một đặc thù riêng gọi là “ Traits ” miêu tả cụ thể : màu lông, kiểu mắt, dáng vóc … Người chơi hoàn toàn có thể tự thỏa thuận hợp tác với nhau và thanh toán giao dịch trải qua mạng lưới hệ thống. Tất nhiên, đặc tính càng hiếm thì trị giá của chú mèo càng cao. Tới nay, tổng giá trị thanh toán giao dịch trải qua mạng lưới hệ thống của game đã đạt số lượng 3 triệu USD. Theo nghiên cứu và điều tra của Mashable, vụ thanh toán giao dịch kỷ lục hoàn thành xong vào ngày thứ 7 vừa mới qua có trị giá lớn gấp đôi 2 chiếc xế hộp mưu trí Tesla Model S dành cho chú mèo có tên “ genesis cat ”.

Có nên mạo hiểm?

Crypto Kitties – game nuôi mèo ảo, kiếm tiền thật đang rất "hot" trên toàn thế giới ảnh 2

Thị trường giao dịch của Crypto Kitties đang ngày càng trở nên đông đúc. Nguồn: TNW

Như đề cập phía trên bởi được thiết kế xây dựng trên nền tảng Etherium nên mỗi khi một chú mèo mới được sinh ra sẽ được đi kèm với những dòng lệnh mã hóa. Nó chỉ biến hóa khi bạn bán đi trên mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên, tựa game cũng có những mặt tối. Cụ thể với số lượng người ĐK ngày càng đông, nhà phát hành AxionZen phải tự mình quản trị tới 11,8 % thanh toán giao dịch trên thị trường Etherium, cao hơn hẳn so với trên sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu Etherdelta ( gần đây mới đóng cửa bảo dưỡng khoảng chừng 1 tuần ). Hai hình thức thanh toán giao dịch chính trên mạng lưới hệ thống của Crypto Kitties gồm có mua và bán và phối giống. Cả hai đều được ghi lại trên nền tảng blockchain của Etherium và số lượng này đang ngày càng tăng nhanh đến chóng mặt. Hiện tại, số lượng thanh toán giao dịch trong list chờ đã lên 10.000 và hoàn toàn có thể sẽ còn liên tục tăng lên trong thời hạn tới.

Mở rộng thị trường luôn là rào cản lớn nhất của hệ thống tiền ảo của cả Etherium và Bitcoin. Ông Vitalik Buterin, cha đẻ của Etherium cũng thẳng thắn thừa nhận vấn đề này. Ông cũng cho biết nhóm phát triển đang nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng. Nhưng liệu người chơi CryptoKitties có đợi được đến khi các luồng giao dịch bớt ách tắc không lại là vấn đề khác.

Trong thông tin mới nhất, Crypto Kitties đã công bố giải pháp trong thời điểm tạm thời đó là tăng phí sinh sản.

Hiểu biết để tránh rủi ro

Crypto Kitties – game nuôi mèo ảo, kiếm tiền thật đang rất "hot" trên toàn thế giới ảnh 3

Ví dụ cho giao thức sinh sản trong Crypto Kitties. Nguồn: AxiomZen

Theo kinh nghiệm tay nghề san sẻ bởi nhiều “ chuyên viên ” thú cưng, bạn nên khởi đầu bạn cần tối thiểu 0,1 ETH ( tương tự khoảng chừng 1 triệu VNĐ ) để đỡ tốn công thanh toán giao dịch nhiều lần. Bạn cũng nên ĐK một thông tin tài khoản giao dịch thanh toán trực tuyến. MetaMask hoàn toàn có thể là sự lựa chọn tốt bởi ví điện tử này khá thân thiện và cũng hoàn toàn có thể thiết lập và sử dụng đơn thuần như một ứng dụng lan rộng ra của Google Chrome. Hãy thử kiểm tra độ bảo đảm an toàn khi thanh toán giao dịch bằng cách giao dịch chuyển tiền nhỏ trước ( 0.001 ETH ví dụ điển hình ). Sau đó, hãy truy vấn vào website chính thức tại đây để ĐK. Mỗi giống mèo với mẫu Gen khác nhau sẽ đi kèm những đặc tính Mỗi giống mèo với mẫu Gen khác nhau sẽ đi kèm những đặc tính ” Traits ” khác nhau. Nguồn : TNW

Với người mới tiếp cận, Crypto Kittes khó có thể gây hứng thú. Bạn không được cho ăn hay chơi với chúng như tựa nuôi thú ảo nổi tiếng Tamagochi. Song điểu lợi nhuận mới là điều thu hút hàng triệu người chơi trên thế giới. Và trong game lợi nhuận được quyết định bởi mức độ quý hiếm. Chẳng có gì thú vị hơn khi chú mèo bạn tạo ra siêu hiếm được định giá hàng trăm đến hàng triệu USD.

Để bám sát những dịch chuyển của thi trường thú cưng ảo, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào trang CryptoKittyDex. Đây là website thống kê uy tín và liên tục được update. Theo đó, ” mainecoon ” và ” jaguar ” là hai giống hiếm nhất với số lượng lần lượt là 81 và 156 trên hàng ngàn giống mèo có trong game. Việc lai tạo cũng yên cầu bạn phải đào sâu khám phá. Giống trong Sinh học, những chú mèo con sẽ thừa kế Gen của bố nhiều hơn của mẹ. Đặc tính về Gen này được thiết kế xây dựng trên số liệu 256 – bit nên những mẫu Gen cũng được đặt theo những số lượng riêng. Ví dụ như giống ” mainecoon ” luôn có mẫu Gen số 5. Và chỉ cần chú ý một chút ít thì yếu tố này cũng không quá khó chớp lấy. Và lời khuyên ở đầu cuối của tôi là bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đem về một chú mèo mới. Kiểm tra giá nhiều lần trên CryptoKittyDex và cả giá của đồng xu tiền ETH nữa là yếu tố quyết định hành động giúp bạn không phải ân hận về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.