Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2022 – Clb nhà đầu tư 40

Author:
Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2022

4.9
/
5
(
10
bầu chọn
)

Khi nói đến đầu tư, đa số người ta sẽ nghĩ đến một số vốn lớn. Nhưng, trong thời điểm vẫn ảnh hưởng bởi dịch, đầu tư 1 lần 1 số tiền lớn không phải là khôn ngoan. Song, có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Tình hình kinh tế toàn cầu

Theo Quỹ Tiền tệ quốc tế ( IMF ), nền kinh tế tài chính quốc tế đã bị ảnh hưởng tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Thiệt hại ước tính hiện tại lên tới 28 nghìn tỷ USD tính đến năm 2025. Ngân hàng Thế giới ( WB ) mới gần đây đã công bố báo cáo giải trình “ triển vọng kinh tế tài chính toàn thế giới ”, theo đó dự báo tăng trưởng kinh tế tài chính quốc tế khi những vương quốc tiến hành tiêm đại trà phổ thông vắc-xin ngừa Covid-19 .
Tuy vậy, nếu tình hình diễn biến bất lợi, dịch bệnh liên tục ngày càng tăng và việc tiến hành vắc-xin bị trì hoãn, mức tăng trưởng toàn thế giới hoàn toàn có thể giảm xuống 1,6 %. Ngược lại, đà tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới hoàn toàn có thể đạt gần 5 % trong năm 2022 .

Tình hình kinh tế toàn cầu

Để lại những khó khăn vất vả, năm nay được kỳ vọng hoàn toàn có thể ghi lại sự phục sinh kinh tế tài chính quy trình tiến độ đầu, tương tự như thời kỳ sau cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính toàn thế giới năm 2008 .
2022 được kỳ vọng là năm mà toàn quốc tế cùng chung tay đoàn kết vượt qua thử thách, sau khi trải qua năm 2020, 2021 đầy khắc nghiệt, đau thương. Tốc độ phục sinh tăng trưởng toàn thế giới sẽ nhờ vào nhiều vào việc tiến hành thành công xuất sắc những chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, niềm tin hợp tác và đồng thuận của những vương quốc .
Với những tin tức chung bên trên, chẳng phải đây là một thời điểm tốt để khởi đầu sự nghiệp làm giàu hay sao ? Vậy có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để làm giàu nhanh gọn .

>>> Đầu tư trái phiếu là gì? Mua trái phiếu ở đâu an toàn?

>>> Nên mua trái phiếu doanh nghiệp ở đâu để nhanh giàu?

Vậy có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Đầu tư trái phiếu

 • Lãi trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty dù làm ăn thua lỗ. Công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi, không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu.
 • Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường.
 • Đầu tư trái phiếu rủi ro không lớn, tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu.
 • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty.

Tuy vậy, người đầu tư trái phiếu lại không có quyền biểu quyết cũng như tham gia vào hoạt động giải trí của công ty .

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này năm 2022 – Gửi tiết kiệm

Đa số mọi người đều chọn kênh này để đầu tư vào thời điểm này vì nghĩ đây là một kênh tối ưu nhất. Nhưng sự thật có phải là vậy? Lợi nhuận từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng có dấu hiệu giảm mạnh ở những năm trước. Thậm chí cao nhất cũng chỉ khoảng 6%, thấp hơn cả chỉ số lạm phát. Vậy suy ra, lời thì không thấy lời lãi bao nhiêu, ngược lại còn mất giá trị của tiền và mất cả thời gian.

Theo triệu phú Ray Dalio, việc giữ gia tài của bạn bằng tiền mặt là một ý tưởng sáng tạo tồi tệ chính do bạn sẽ phải trả một khoản thuế chắc như đinh được tính trên số tiền mà bạn đang nắm giữ .
Ông Dalio đã nói với CNBC Make It rằng : “ Bạn sẽ bị chảy máu từ từ cho đến chết chính bới doanh thu sau thuế sẽ thấp hơn mức lạm phát kinh tế một chút ít vào mỗi năm. ”
“ Tốt nhất là nên đầu tư với những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo hơn là gửi tiền tiết kiệm chi phí. Nếu không, giá trị đồng tiền của bạn chắc như đinh sẽ giảm theo thời hạn ”, ông Dalio nói .

TÌM HIỂU THÊM:

>>> Có ít tiền nên đầu tư gì? Mách bạn những xu hướng đầu tư hiện nay

>>> Đầu tư online và những kênh đầu tư hấp dẫn

Đầu tư gì vào thời điểm này – Mua vàng

Có tiền nên đầu tư gì sinh lời ? Vàng chính là một trong những kênh đầu tư truyền thống lịch sử được nhiều người Việt tin yêu. Thị trường vàng mang lại tỷ suất lợi nhuận khá cao nhưng lại dịch chuyển khôn lường. Do giá vàng nhờ vào vào nhiều yếu tố như : giá đồng đô la Mỹ, giá dầu, …
Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và quản chặt giá vàng .
Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản tốt, hoàn toàn có thể tịch thu tiền mặt nhanh gọn. Đây chính là nguyên do ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí .
Ngày nay, nhiều bạn trẻ muốn đầu tư vào vàng và dành nhiều thời hạn và sức lực lao động. Tuy nhiên, tâm ý xấu đi của những nhà đầu tư về thị trường vàng và bạch kim những năm gần đây khiến cho vàng không phải là kênh đầu tư mê hoặc. Vậy nên mua vàng không phải là câu vấn đáp đúng mực cho câu hỏi “ Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này ? ”

Mua vàng

Chứng khoán chưa bao giờ hết “hot”

Thị phần sàn chứng khoán đang lôi cuốn dòng tiền và duy trì kênh tăng giá trong trung-dài hạn, điều này sẽ tạo môi trường tự nhiên thuận tiện để những thương vụ làm ăn thoái vốn Nhà nước diễn ra suôn sẻ hơn trong năm 2022 … Đầu tư sàn chứng khoán hình là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất lúc bấy giờ. Không tốn nhiều thời hạn và công sức của con người bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu từ số tiền nhàn nhã cá thể .
Có rất nhiều người làm giàu nhờ sàn chứng khoán và càng nhiều người tham gia vào đầu tư và chứng khoán. Làm giàu nhờ đầu tư sàn chứng khoán không khó, tuy nhiên cần có 1 số ít kiến thức và kỹ năng nhất định để bạn thành công xuất sắc khi đầu tư. Để làm giàu từ việc đầu tư sàn chứng khoán, bạn cần có những yếu tố sau đây :

 • Có kiến thức
 • Có chiến lược rõ ràng
 • Biết chấp nhận rủi ro
 • Lý thuyết phải đi kèm với thực tiễn
 • Tự tin vào bản thân mình

Đầu tư quỹ mở

Quỹ mở đang là kênh đầu tư khá mê hoặc trên kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta. Nắm bắt được xu thế, lượng người mua mới tìm hiểu và khám phá để tham gia vào quỹ mở ngày càng nhiều hơn. Hiểu đơn thuần thì đầu tư chứng từ quỹ là bạn dùng tiền của mình góp vốn hình thành nên quỹ đầu tư đại chúng ( hay được hiểu là quỹ mở ). Sau đó bạn sẽ nhận lại một chứng từ được gọi là chứng từ quỹ. Nó là dẫn chứng cho thấy rằng bạn đã góp vốn vào quỹ. Khi quỹ đầu tư đó sinh lời thì doanh thu thu được sẽ chia tương ứng với số tiền mà bạn đã góp phần khởi đầu theo pháp luật .
Những quyền lợi khi đầu tư vào quỹ đại chúng :

 • Tính chuyên nghiệp cao
 • Là nơi có thể đa dạng hóa đầu tư
 • Tính thanh khoản cao
 • Phù hợp về yếu tố cũng như khả năng tài chính của nhiều người
 • Được đảm bảo về quyền lợi của nhà đầu tư
 • Lợi tức thực nhận tính theo thời gian đầu tư thực tế

Lời kết

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo đầu tư hay ho ! Hãy luôn theo dõi chúng tôi để tìm hiểu và khám phá thêm những khuynh hướng kinh doanh thương mại và sáng tạo độc đáo đầu tư mới lạ khác nhé !

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin tức về Trái Phiếu của clbnhadautu40 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ chăm sóc :

>>> Bỏ túi các kênh đầu tư tài chính làm giàu hiệu quả năm 2022

  Hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận dành cho bạn ngay TẠI ĐÂY

  sinh lời cùng Xây dựng Trương Gia
   
  Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.