Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này và lĩnh vực đầu tư?

Author:

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Hầu hết các nhà đầu tư muốn đầu tư theo cách mà họ thu được lợi nhuận cao mà không có rủi ro mất tiền gốc. Đây là lý do tại sao nhiều người luôn tìm kiếm các kế hoạch đầu tư tốt nhất.

1. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

Từ sự bùng nổ của đại dịch Coronavirus toàn cầu từ năm 2019, nhiều người trong chúng ta bắt đầu lo sợ về những biến cố bất ngờ. Họ bắt đầu đặt câu hỏi: có tiền nên đầu tư gì, có tiền nên kinh doanh gì hay có tiền nên đầu tư vào đâu? Để khi có những biến cố thì chúng ta có một khoản tiết kiệm ổn để vượt qua biến cố này.

Ngay cả khi cơ quan chính phủ có cách khắc phục đại dịch sớm và đời sống đã dần trở lại “ thông thường mới ”, thì mọi thứ không khi nào trở lại đúng mực như thời điểm khởi đầu trước đại dịch. Và một số ít nhà kinh tế tài chính thậm chí còn còn tin rằng, hoàn toàn có thể tất cả chúng ta đang tiến tới suy thoái và khủng hoảng kinh tế tài chính .

Chính vì thế, đầu tư là một cách tuyệt vời để bạn tạo cho mình một khoản tiết kiệm phòng trường hợp khẩn cấp. Và bạn cần bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt, có thể là ngay hôm nay càng tốt. 

Theo quan điểm ​ ​ của chúng tôi, những gia tài tốt nhất để bạn đầu tư vào thời điểm giờ đây là vàng và bạc, bất động sản cho thuê, tiền điện tử, quỹ trái phiếu, … và chúng tôi sẽ trình diễn dưới đây .
Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm nàyCó tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?

2. Đầu tư vàng, bạc

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư khoảng chừng 10 % tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình vào vàng hoặc bạc. Lý do để bạn dự trữ vàng hoặc bạc, là vì loại sắt kẽm kim loại này hoạt động giải trí rất bảo đảm an toàn. Cách tốt nhất để chống trộm là giữ vàng và bạc của bạn trong kho dữ gìn và bảo vệ bảo đảm an toàn của một ngân hàng nhà nước có uy tín. Bạn cũng hoàn toàn có thể giữ 1 số ít vàng trong két sắt của riêng mình ở nhà, để phòng những trường hợp khẩn cấp xấu nhất .
Nếu thị trường kinh tế tài chính gặp không ổn định và toàn bộ những CP khác bị giảm giá, lúc này vàng thường có khuynh hướng tăng giá, hoặc tối thiểu là vẫn giữ được giá trị của nó. Chính cho nên vì thế mà vàng giúp bạn hoàn toàn có thể vượt qua thời điểm không ổn định này .

3. Đầu tư vào trái phiếu đô thị

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào nhiều loại trái phiếu đô thị khác nhau ( trái phiếu đô thị là 1 loại giấy nợ do chính quyền sở tại TW hoặc địa phương phát hành ). Tiền lãi thu được thường không phải chịu thuế thu nhập và cũng hoàn toàn có thể được miễn thuế địa phương, chính cho nên vì thế khiến chúng trở nên đặc biệt quan trọng mê hoặc so với những nhà đầu tư ở những nơi bị đánh thuế cao .
Trái phiếu đô thị hoàn toàn có thể được mua riêng không liên quan gì đến nhau trải qua quỹ tương hỗ. Tuy nhiên nếu bạn mới mở màn thì bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của cố vấn kinh tế tài chính để tìm loại trái phiếu nào tương thích nhất với mình .

4. Đầu tư nhận cổ tức hoặc cổ phiếu

Cổ tức là một phần doanh thu của công ty hoàn toàn có thể được trả cho những cổ đông, thường là hàng quý. Với những cổ đông, khi đầu tư vào một công ty, họ hoàn toàn có thể được trả cổ tức bằng tiền hoặc CP. Và hai loại này đều đáng để bạn đầu tư vào thời điểm này, chính bới đại dịch càn quét qua như một bài kiểm tra sự không thay đổi và tiềm năng tăng trưởng của công ty : công ty nào còn trụ được, công ty nào không. Chính do đó, bạn hãy xem xét kỹ những công ty vẫn đứng vững sau đại dịch Covid mà đầu tư nhé .

5. Cho thuê nhà

Việc cho thuê nhà có thể là một khoản đầu tư đáng để thử trong thời điểm mọi người bắt đầu rời quê đi làm lại. 

Nếu bạn chưa có nhà, hãy chú ý lãi suất vay ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ cũng ở mức không cao, nên đây hoàn toàn có thể là thời điểm tốt để bạn mua một bất động sản mới ( mặc dầu nền kinh tế tài chính hiện cũng không không thay đổi lắm nên việc điều hành quản lý bất động sản thực sự khó khăn vất vả hơn, vì người thuê nhà có nhiều năng lực bị vỡ nợ do thất nghiệp ) .
Để theo đuổi loại đầu tư này, bạn sẽ phải chọn bất động sản tương thích với vị trí của nó, và định mức giá bạn chuẩn bị sẵn sàng cho thuê. Và tuy nhiên, việc cho thuê bất động sản hoàn toàn có thể khiến bạn thấy phiền hà nhiều lúc bạn hoàn toàn có thể phải nghe vài cuộc gọi 3 phản ánh về việc có một đường ống bị hỏng, mái nhà dột, hay vỡ gạch, …
Nhưng nếu bạn nắm giữ gia tài bất động sản này của mình theo thời hạn, trả dần nợ vay và tăng tiền thuê, bạn hoàn toàn có thể sẽ có một khoản doanh thu cao đấy .

6. Tiền điện tử

Tiền điện tử là một loại tiền điện tử kỹ thuật số chỉ nhằm mục đích mục tiêu hoạt động giải trí như một phương tiện đi lại trao đổi. Nó trở nên phổ cập trong thập kỷ qua, điển hình như Bitcoin đã trở thành tiền tệ kỹ thuật số số 1 quốc tế lúc bấy giờ. Đặc biệt, tiền điện tử đã trở thành một gia tài đầy sức hút trong vài năm gần đây, khi đô la đổ vào gia tài này, đẩy giá lên và lôi cuốn nhiều nhà thanh toán giao dịch hơn nữa .
Bitcoin là loại tiền điện tử thông dụng thoáng đãng nhất và giá của nó đã giao động rất nhiều. Mà tiền điện tử càng dịch chuyển nhiều thì những nhà thanh toán giao dịch càng thích, càng tham gia nhiều làm lan rộng ra thị trường này ( dù rủi ro đáng tiếc tăng nhưng doanh thu thu được cũng tăng ). Ví dụ : từ mức giá dưới 200.000.000 vnđ một đồng xu vào đầu năm 2020, Bitcoin đã tăng vọt lên khoảng chừng 600.000.000 vnđ vào đầu năm 2021, sau đó, nó liên tục tăng gấp đôi trước khi giảm trở lại. Giá trị của nó được xác lập bởi số tiền mà những nhà thanh toán giao dịch sẽ trả cho nó, và hiện tại nó vẫn đang dịch chuyển khó lường .
Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm nàyTiền điện tử

7. Tài khoản tiết kiệm online

Đây là một hình thức mới mà chúng tôi thấy gần đây trên các ví điện tử như Momo, Zalopay, Viettelpay,… cho phép người dùng mở tài khoản, gửi tiền tiết kiệm online ngay trên ví, sử dụng khi cần và rút về ví để dùng.

Nó tương tự như bạn gửi ngân hàng, nhưng thuận tiện hơn vì bạn không phải đi đâu mà vẫn có thể gửi và rút tiền tiết kiệm về nhanh chóng. Và có thể nói, những tài khoản tiết kiệm trực tuyến này thậm chí có thể mang lại cho bạn mức lãi suất tốt hơn nhiều ngân hàng truyền thống. Nếu bạn chọn một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, bạn thường có thể nhận được lãi suất từ ​​1% đến 2% mỗi năm. 

2. Kết

Đầu tư hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để “ tiền đẻ ra tiền ” và bạn không bị “ nghèo ” đi cho tiền mất giá theo thời hạn. Các nhà đầu tư như bạn có nhiều lựa chọn đầu tư, từ những gia tài bảo đảm an toàn có cống phẩm thấp hơn đến những gia tài có doanh thu cao hơn, tất yếu là rủi ro đáng tiếc hơn. Chính vì có nhiều mức độ như vậy, nên bạn cần hiểu ưu và điểm yếu kém của từng lựa chọn đầu tư và cách chúng tương thích với kế hoạch kinh tế tài chính tổng thể và toàn diện của bạn để đưa ra quyết định hành động sáng suốt nhất. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như khó khăn vất vả nếu như bạn là người mới mở màn, nhưng đừng lo, và đừng chần chừ gì mà hãy thử bắt tay vào đầu tư ngay ngày ngày hôm nay nếu bạn có tiền .

Qua các hình thức đầu tư trên chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn có thể trả lời cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”. Chúc các bạn chọn được cho mình một hình thức đầu tư phù hợp, hãy nhớ tìm hiểu kỹ, phân bổ nguồn vốn, và chúng tôi chúc các bạn thành công với quyết định đầu tư sớm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.