Sự thực có nên cài Win cho Macbook

Author:

Sự thực có nên cài Win cho Macbook

Ngọc Nguyễn Store
3 năm trước
13529 lượt xem

SỰ THỰC CÓ NÊN CÀI WIN CHO MACBOOK?
“Có nên cài win cho Macbook?” – đây có lẽ là câu hỏi của không ít người, đặc biệt là những bạn mới chuyển qua dùng Macbook và chưa quen với hệ điều hành macOS của ông lớn công nghệ Apple này. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng Ngọc Nguyễn Store đi trả lời cho câu hỏi này nhé!

Việc cài win trên Macbook thực ra có cả ưu và điểm yếu kém. Đầu tiên tất cả chúng ta hãy xem xét về ưu điểm mà việc cài win Macbook đem lại .

Ưu điểm khi cài win cho Macbook
– Hầu hết người dùng máy tính đã quen với hệ điều hành Windows rồi nên việc sử dụng macOS của Macbook sẽ gặp không ít khó khăn. Việc sử dụng win cũng sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho công việc, học tập và giải trí cho người dùng bởi có nhiều ứng dụng mà macOS còn chưa hỗ trợ cài đặt, ví dụ như phần mềm Revit, Corel,…

– Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải lo ngại về hiệu năng của Macbook khi chạy win vì thực tiễn cho thấy hiệu năng của macbook chạy win rất tốt, hoàn toàn có thể sánh ngang với một chiếc máy tính chạy windows thuần túy có cùng thông số kỹ thuật. Đó cũng chính là nguyên do tại sao nhiều người dùng nhìn nhận Macbook là “ chiếc máy tính chạy win mượt nhất ” .
Với hai dòng macbook là Macbook Pro và Macbook Air thì bạn hoàn toàn có thể tự do cài win cho Macbook. Ngoài ra, theo san sẻ của nhiều người dùng thì Macbook chạy win 10 còn rất hợp, vừa đẹp lại vừa có hiệu năng tốt. Nói tóm lại, một máy Mac chạy win thì cũng không khác một máy máy tính chạy win là bao nên bạn không cần quá lo về yếu tố hiệu năng sau khi cài win trên Macbook .

Nhược điểm khi cài win cho Macbook
– Thứ nhất, mặc dù Macbook Pro và Macbook Air tỏ ra khá phù hợp với hệ điều hành windows thì Macbook Retine lại chạy win hơi yếu, tuy nhiên nó vẫn có thể làm tốt những công việc cơ bản.

– Thứ hai, Macbook chạy win sẽ nóng hơn nhiều so với khi chạy hệ quản lý macOS, quạt máy quay rất nhanh để thoát nhiệt cho máy ( khác với khi dùng Mac chạy macOS tất cả chúng ta hiếm khi thấy quạt phải quay nhanh như vậy ). Mặc dù Macbook từ đời Pro 2016 đã cải tổ hơn chút khi dùng Windows dạng Bootcamp nhưng về cơ bản vẫn nóng hơn nhiều. Do đó nếu bạn cài win cho macbook và sử dụng như vậy trong thời hạn dài sẽ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn những linh phụ kiện máy bị giảm tuổi thọ nhanh gọn .

– Thứ ba, việc chạy win trên Macbook làm pin máy nhanh hao hơn, thời lượng pin sẽ giảm đáng kể. Ví dụ với chiếc Macbook Pro năm nay 15 ’ thường thì hoàn toàn có thể dùng khoảng chừng 7 tiếng nhưng sau khi cài win cho macbook thì thời lượng pin giảm xuống còn 4-5 tiếng. Việc pin nhanh hao một phần do quạt tản nhiệt chạy nhiều hơn như ở trên TT đã đề cập, ngoài những cũng rất hoàn toàn có thể do hệ điều hành quản lý không được tối ưu cho phần cứng, buộc CPU phải hoạt động giải trí nhiều hơn .
– Thứ tư, sẽ có một số ít tính năng đặc trưng không chạy được trên windows nếu như bạn cài win cho Macbook như Touch ID ( Windows sẽ thông tin là máy không tương hỗ ) .

Nói tóm lại, nếu người dùng mua máy Mac về và chỉ cài win cho nó thì không nên bởi thực ra macOS có nhiều điểm tốt hơn so với windows, bạn nên tập làm quen với hệ điều hành này. Trường hợp bạn thực sự cần cài win để phục vụ công việc thì mới cài win cho Macbook. Hy vọng phân tích trên đây của Ngọc Nguyễn Store đã giúp được các bạn tự trả lời cho câu hỏi “Có nên cài win cho Macbook?”

Tin khác : – Cách kiểm tra pin máy tính cũ trước khi mua máy
– LÀM THẾ NÀO KHI MACBOOK BỊ KẸT PHÍM, BÀN PHÍM MACBOOK KHÔNG GÕ ĐƯỢC ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461