Cấy que tránh thai có an toàn không?

Author:
Vài năm trở lại đây thì những giải pháp tránh thai truyền thống cuội nguồn không còn lôi cuốn chị em phụ nữ nữa. Nhiều người tìm đến những chiêu thức tránh thai mới như tiêm thuốc và cấy que tránh thai. Nhưng cũng giống như bất kể chiêu thức nào, chúng đều có ưu và điểm yếu kém nhất định .Cấy que tránh thai là một trong những chiêu thức tránh thai được sử dụng thoáng rộng bởi tính thuận tiện, bảo đảm an toàn, tiết kiệm chi phí … Que cấy có dạng nhỏ như que diêm, có chứa hormone progesterone được cấy dưới cánh tay sẽ giúp chị em “ bảo đảm an toàn ” từ 3 – 5 năm. Trong thời hạn này que cấy sẽ phóng thích nội tiết tố progestin vào khung hình giúp ngừa thai trong khoảng chừng thời hạn nhất định tùy từng loại. Nếu muốn phục sinh lại năng lực sinh sản, chị em chỉ cần đến bệnh viện thực thi thủ pháp tháo que cấy .Que cấy có chứa nội tiết tố progestin khi được đưa vào khung hình có tính năng :

Thủ thuật cấy que tránh thai thường chỉ diễn ra trong 2-3 phút, rất nhanh gọn, không đau và không để lại sẹo.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại que cấy tránh thai được sử dụng thông dụng như :

  • Que tránh thai 1 nang (Implanon): Có tác dụng ngừa thai trong 3 năm.
  • Que tránh thai 2 nang (Femplant/ Jadelle): Có tác dụng ngừa thai trong 4 năm.

Do que tránh thai 1 nang (Implanon) dễ sử dụng, thao tác cấy đơn giản nên được nhiều chị em lựa chọn. Que cấy tránh thai mang lại hiệu quả ngừa thai tốt, chưa gặp trường hợp nào có thai trong lúc cấy que và đặc biệt là an toàn với phụ nữ đang cho con bú.

Khi thực hiện thủ thuật cấy que tránh thai, bác sĩ sẽ gây tê ở mặt trong cánh tay (thường là tay trái), sau đó dùng dụng cụ chuyên biệt luồn que cấy đặt dưới da. Quy trình diễn ra khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chị em sẽ cảm nhận que cấy giống như một cây tăm nhỏ nằm dưới da. Nội tiết tố progestin trong que cấy sẽ giải phóng vào cơ thể làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung và ngừa rụng trứng. Khi que cấy hết tác dụng hoặc chị em muốn có thai trở lại, bác sĩ cũng sẽ gây tê rồi dùng dụng cụ gắp ra nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.