Hướng dẫn cách cài Win 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng – Tin công nghệ

Author:


08/06/2018

Tin công nghệ

Việc cài Win để sử dụng máy tính là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không quen dùng Win 8, Win 10 mà chỉ thích dùng Win 7 thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 7 một cách đơn thuần và nhanh gọn. Việc cài Win bằng từ USB, DVD và ổ cứng vô cùng thông dụng với nhiều người lúc bấy giờ. Tuy nhiên không phải khi nào cài Win 7 bằng USB, ổ cứng lúc nào cũng hoàn toàn có thể vận dụng được. Do đó nhiều bạn đã chọn cài Win 7 bằng đĩa DVD. Đây là một cách cài vô cùng hiệu suất cao. Các bạn hãy đón xem bài viết dưới đây ngay nhé .Windows 7 là hệ quản lý và điều hành của Microsoft được sử dụng phổ cập ở rất nhiều vương quốc trên toàn quốc tế lúc bấy giờ. Sử dụng win 7 đã trở nên quen thuộc, thế cho nên khi biến hóa lên win 8 hay 8.1 nhiều người cảm thấy hơi khó sử dụng và phiền phức. Chính bởi nguyên do này mà nhiều người đã quay trở lại để sử dụng win 7 như trước kia .

Có rất nhiều cách cài win 7 khác nhau cho người dùng lựa chọn nhưng cách cài win bằng đĩa DVD của nhà phát hành vẫn là một cách đơn thuần, nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Cài Win 7 bằng USB tiện nghi hơn chỉ bằng 1 chiếc USb nhỏ gọn, cách này tương thích với những máy không có ổ đĩa. Còn cài Win 7 từ ổ cứng yên cầu người cài phải có nhiều kiến thức và kỹ năng, cách này thì không cần dùng công cụ tương hỗ nào nhưng so với những ai mới mở màn cài thì cách này hơi khó so với họ .
Nếu như không muốn cài lại hàng loạt hệ quản lý, những bạn cũng hoàn toàn có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn thuần và tốn ít thời hạn nhất nếu bạn muốn có một hệ quản lý và điều hành mới .
Trong bài viết này, Taimienphi. vn sẽ hướng dẫn những bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD .
Trước hết, để setup win 7 những bạn nên tìm hiểu và khám phá những nhu yếu tối thiểu về phần cứng máy tính để hoàn toàn có thể cung ứng được so với hệ quản lý và điều hành này :
– CPU 1GH z hoặc cao hơn với 32 bit hoặc 64 bit .
– RAM 1 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB RAM cho 64 bit ( đểcài win 7 64 bit tốt nhất RAM 4GB trở nên để khai thác hết hiệu năng ) .
– HDD dung tích trống 16 GB trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB cho 64 bit .
– Cạc đồ họa tương hỗ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn .
– Ổ đĩa DVD
CÁCH CÀI WIN 7 BẰNG ĐĨA DVD

Những lưu ý khi cài Win 7

– Bạn nên sao lưu lại Dữ liệu có trong ổ cài Win ( Mặc định là ổ C ), những tài liệu thiết yếu trước khi cài .
– Cài đặt lại win đồng nghĩ với việc bạn xóa hàng loạt tài liệu trên ổ được cài win đó .
– Một số trường hợp cài lại Win nhưng không rất đầy đủ Driver hoàn toàn có thể là do thiết bị bạn sử dụng chưa được tương hỗ tự động hóa, bạn phải tự tải về và đa số là máy tính hay gặp thực trạng này. Trường hợp thứ 2 là do đĩa Win quá cũ, phiên bản không phải mới nhất hoặc gần đây nhất .
– Sử dụng USB hay cài từ đĩa để cài Win 7 là giống nhau, không có đặc thù độc lạ quá nhiều, sử dụng USB để cài Win tiện lợi hơn vì lúc bấy giờ những máy đều vô hiệu ổ đĩa .

Bước 1: Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của những dòng máy lúc bấy giờ .
– Khi vào BIOS bạn chuyển dời và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD / DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD / CD

– Nhấn F10 để lưu lại cấu hình và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị “Press and Key…” các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống lúc này sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

Sau khi load xong màn hình hiển thị window sẽ hiện lên

– Các thiết lập này đã được thiết lập sẵn bạn chỉ cần nhấn Next thôi !
– Ở hành lang cửa số tiếp theo bạn chọn Intall now

Bước 3 : Chọn phiên bản win 7 mà bạn muốn setup rồi chọn Next .

– Ở hành lang cửa số tiếp, những bạn tích dấu kiểm vào I accept the license tems rồi liên tục nhấn Next

– Tiếp theo chọn Custom ( advanced )

Bước 4: Chọn phân vùng sẽ cài đặt win 7 và tiến hành format phân vùng đã chọn.

Lưu ý : xác lập rõ phân vùng cài Windows nếu không bạn sẽ mất hết tài liệu quan trọng đấy nhé .
– Khi format xong máy sẽ khởi động lại và xuất hiên màn hình hiển thị khởi động win 7

Tới đây bạn cứ để cho quy trình thiết lập tự động hóa diễn ra .

Bước 5: Thiết đặt các lựa chọn region, thiết đặt username, chọn múi giờ, phần active windows nếu các bạn chưa có key các bạn chọn active laters. Đến đây coi như việc cài đặt win 7 từ ổ đĩa DVD đã hoàn thành.

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài win 7 bằng đĩa DVD, nhờ đó bạn có thể sử dụng hệ điều hành mới trên máy tính của mình hiệu quả. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách khác nhau để cài win 7 cho máy tính của mình.

Cách cài win 7 đại trà phổ thông và được nhiều bạn sử dụng lúc bấy giờ đó là cài win 7 bằng USB, tuy nhiên để làm được việc này, những bạn bạn cần tạo bộ cài win 7 từ USB trước .
Nếu muốn sử dụng Win 8, 8.1 trên máy tính, những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cài win 8 cho máy tính đã được Taimienphi. vn ra mắt trong những bài thủ pháp .
Windows 10 là phiên bản hệ điều hành quản lý mới nhất lúc bấy giờ. Việc setup Win 10 cho máy tính cũng thuận tiện như việc cài win 8. Nếu chưa thiết lập thành công xuất sắc, những bạn nên xem cách cài win 10 mà chúng tối đã hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể trong phần thủ pháp về Windows 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461