Điều kiện vay tiền ngân hàng mua nhà đất như thế nào? | Timo

Author:
Vay thế chấp ngân hàng mua bất động sản ( nhà, đất ) luôn là giải pháp cho người mua khi có nhu yếu chiếm hữu căn nhà mơ ước nhưng kinh tế tài chính chưa sẵn sàng chuẩn bị. Tuy nhiên để được cấp vay thế chấp ngân hàng cho mục tiêu mua nhà đất thì người mua phải cung ứng được rất đầy đủ những điều kiện kèm theo vay tiền ngân hàng theo pháp luật của từng ngân hàng .Dưới đây là những điều kiện kèm theo vay tiền ngân hàng mua nhà đất thường thì mà người mua phải phân phối khi nộp hồ sơ vay thế chấp ngân hàng để mua nhà đất .

1. Điều kiện thường thì về đối tượng người dùng người mua vay

 • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, hoặc một số ngân hàng có hỗ trợ cho người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
 • Độ tuổi:  Thông thường từ 22- 70 tuổi.
 • Hộ khẩu: Khách hàng cần có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.
 • Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.

2. Điều kiện vay tiền ngân hàng về thu nhập

Khách hàng cần phải bảo vệ năng lượng kinh tế tài chính và năng lực trả nợ cho ngân hàng là điều kiện kèm theo tiên quyết. Sau đây là một số ít điều kiện kèm theo cơ bản mà người mua thường thì phải phân phối :

Đối với thu nhập từ lương

 • Hợp đồng lao động ( còn thời hạn) hoặc quyết định công tác.
 • Sao kê tài khoản nhận lương (bản gốc) từ 3 -6 tháng gần nhất hoặc hơn tuỳ vào quy định của ngân hàng.

Đối với thu nhập từ các nguồn khác lương

 • Nguồn thu nhập từ cho thuê (cho thuê nhà, thuê xe, v.v): Khách hàng phải chứng minh là chủ sở hữu (Đối với cho thuê nhà: có giấy chứng nhận sở hữu. Đối với cho thuê xe: có giấy đăng ký xe), Hợp đồng cho thuê còn thời hạn, tiền thu nhập hàng tháng từ việc cho thuê đó.
 • Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Nếu bạn là chủ sở hữu công ty, doanh nghiệp thì thu nhập của bạn là từ kết quả kinh doanh của công ty. Các hồ sơ cần chuẩn bị để chứng minh nguồn thu nhập này: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế (3 năm gần nhất), sổ theo dõi thu chi, sao kê tài khoản ngân hàng, v.v.

Tùy theo quy định mỗi ngân hàng, các hồ sơ khác có thể được yêu cầu thêm.

3. Điều kiện về gia tài thế chấp ngân hàng cũng là gia tài nhà đất người mua dự tính mua

Nếu bạn định vay mua nhà đất và cũng dùng gia tài đó là gia tài thế chấp ngân hàng. Ngoài việc quan tâm các điều kiện kèm theo về sử dụng tiền vay ( mục tiêu vay ), cần phải chú ý quan tâm thêm về các điều kiện kèm theo tương quan đến gia tài thế chấp ngân hàng .

Hồ sơ tương quan đến mục tiêu vay

 • Tài sản mua phải có: giấy chứng nhận đứng tên người bán, tờ khai, thông báo nộp lệ phí trước bạ (nếu có), Hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc (nếu có), biên nhận nhận tiền của bên mua và bên bán. Trường hợp khách hàng mua nhà, căn hộ dự án của chủ đầu tư chưa ra giấy chứng nhận thì khách hàng phải chuẩn bị cho ngân hàng hợp đồng mua bán, lịch thanh toán, biên nhận thanh toán, v.v
 • Một số ngân hàng đòi hỏi bên mua phải thanh toán ít nhất theo một tỷ lệ nào đó. Khách hàng phải chuẩn bị nguồn lực tài chính để chứng minh việc thanh toán này và phải có giấy tờ chứng minh việc thanh toán đó.

Hồ sơ và điều kiện kèm theo tương quan đến gia tài thế chấp ngân hàng

 • Không vướng tranh chấp, không bị kê biên, không thuộc diện quy hoạch của các cơ quan nhà nước.
 • Giấy tờ pháp lý rõ ràng, phải có bản gốc, không tẩy xóa, các trang bổ sung phải có đầy đủ và được cơ quan chức năng đóng dấu giáp lai cùng với trang chính.
 • Tài sản thỏa các điều kiện khác của một số Ngân hàng. Ví dụ: một số ngân hàng không nhận tài sản dưới 30 mét vuông, địa chỉ hẻm như 148/3/7/26.
 • Giá trị tài sản đủ đảm bảo cho khoản vay theo tỷ lệ quy định.
 • Tài sản được cho là thế chấp thành công và hợp lệ khi được đăng ký thế chấp tại các cơ quan chức năng.

Một số ngân hàng sẽ có những điều kiện kèm theo riêng về việc vay ngân hàng mua nhà đất hay vay thế chấp ngân hàng. Lúc này, điều người mua cần phải triển khai là cần tìm hiểu và khám phá rõ ràng các điều kiện kèm theo vay tiền ngân hàng mua nhà đấtvay ngân hàng do ngân hàng lao lý để bảo vệ hồ sơ được ngân hàng xét duyệt nhanh gọn và thuận tiện .Trong các điều kiện kèm theo vay tiền ngân hàng về thủ tục hành chính, nếu có trường hợp không phân phối được đúng mực các hồ sơ như ngân hàng nhu yếu thì người mua hoàn toàn có thể sử dụng sách vở tương tự với sự chấp thuận đồng ý từ phía ngân hàng cho vay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.