Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả (2020)

Ngày : 26/05/2020 lúc 09 : 51AMGặm cỏ là một trong những sở trường thích nghi của bé mèo. Việc ăn cỏ mang đến nhiều tính năng tích cực so với sức khỏe thể chất của bé. Vậy cách trồng cỏ cho mèo như thế nào ? Chỉ với một vài thao tác cơ bản là bé mèo nhà bạn đã có cỏ ăn tại nhà. Hãy cùng Dog Paradise mày mò nhé. Chỉ với một vài bước đơn thuần sau từ Dog Paradise, bạn hoàn toàn có thể trồng được cỏ cho bé mèo rồi nè !

Xử lý hạt giống trước khi trồng cỏ 

Đây là bước quan trọng khi bạn trồng cỏ cho mèo. Hạt giống khi trồng cỏ sẽ là hạt lúa mì hoặc yến mạch. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể quan sát các bé mèo, nếu thích loại nào thì hãy trồng loại đó, nhằm mục đích trúng đoạn thương mến của bạn nhé. Theo quan sát thì các bé mèo sẽ yêu quý yến mạch hơn .

Hạt giống bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng thú cưng hoặc shop hoa hoa lá cây cảnh. Khi mua hạt giống về, bạn ngâm trong nước tối thiểu 12 giờ để tăng nhiệt độ giúp hạt dễ nảy mầm nhé. Theo kinh nghiệm tay nghề, khi bạn cần gieo vào mùa đông thì nên ngâm lâu hơn mùa hè. Khi ngâm bạn hãy nhớ đổ ngập nước qua khỏi mặt phẳng hạt giống .

Sau khi ngâm hạt giống từ 12-24 tiếng sẽ bước qua quá trình thúc mầm. Bạn lấy hạt đã ngâm để ráo nước, sau đó ủ ở nơi có nhiệt độ ấm để hạt dễ nảy mầm. Nếu bạn không tạo nhiệt độ, giống sẽ không nảy mầm hoặc tỉ lệ nảy mầm rất ít nhé .

Ủ ấm từ 1-2 ngày, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem hạt đã lên mầm chưa, độ dài mầm tầm 1 cm là bạn đã hoàn toàn có thể mang đi gieo được rồi đấy. Với những hạt chưa nảy mầm là hạt đã bị hỏng .

Chuẩn bị đất trồng cỏ

Loại đất dùng để gieo cỏ phải là đất giàu chất dinh dưỡng, bảo vệ cho sự tăng trưởng tốt nhất của cỏ. Bởi lẽ, lúc cỏ lên lúc mần nin thiếu nhi mèo ăn sẽ tốt hơn là cỏ thiếu chất dinh dưỡng. Với đất bạn cũng hoàn toàn có thể mua tại các shop, các shop hoa lá cây cảnh. Việc chọn đất là rất quan trọng đấy nhé, ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của cỏ đấy .

Sau khi bạn gieo hạt, hãy bảo vệ đất luôn được giữ ẩm, tưới nước hằng ngày mỗi sáng và tối đều đặn. Qúa trình này mầm sẽ không chịu được nhiệt cao, nên những lúc thời tiết nắng gắt, bạn hạn chế để thùng trồng cỏ ngoài trời nhé .Khoảng thời hạn tầm 8-10 ngày, cỏ cao 7-8 cm là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch để cho mèo ăn. Bạn nên cho mèo ăn những lúc cỏ non như thế này vì còn độ ngọt, non và mềm, rất thích hợp cho mèo ăn .

Cho mèo ăn cỏ như thế nào?

Các bé mèo sẽ biết cách tìm đến cỏ và ăn. Nhưng đôi lúc bé không biết được điều này, bạn hoàn toàn có thể cắt nhỏ cỏ để tập cho bé ăn nhé .

Tuy nhiên, có một quan tâm quan trọng bạn cần nhớ. Thông thường tất cả chúng ta sẽ thường trộn thức ăn mới cùng một chút ít thức ăn cũ để tập cho mèo ăn. Tuy nhiên, với cỏ thì bạn không nên làm điều này nhé, riêng cỏ thì bé mèo không thích như vậy đâu .Sau khi ăn cỏ vài ngày, mèo sẽ có tín hiệu nôn và nôn ra búi lông. Đến đây thì quy trình trồng cỏ, chăm mèo của bạn đã có tác dụng .

Theo các bác sĩ thú ý, việc ăn cỏ có lợi cho hệ tiêu hóa của mèo, giúp bé đào thải búi lông, giảm sức ép cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cỏ mèo còn giúp bé tự làm sạch răng miệng một cách hiệu suất cao đấy. Bên cạnh việc cho mèo ăn cỏ, bạn cũng hoàn toàn có thể cho bé mèo sử dụng các thực phẩm tương hỗ hệ tiêu hóa, chống tắc búi lông cho mèo để bé có sức khỏe thể chất tốt hơn .Như vậy, chỉ với các bước đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra được cỏ chất lượng, bảo đảm an toàn cho bé mèo của mình ăn rồi đúng không nào ? Hãy tranh thủ thời hạn rảnh và mang đến cho bé mèo những phần cỏ tươi xanh, tương hỗ bé tốt hơn trong việc đào thải búi lông nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *