Cách chăm sóc cây kim ngân

Ai cũng biết trồng cây Kim ngân sẽ mang đến sự may mắn và thành công trong công việc cho gia chủ, chính vì thế mà hiện nay, cây Kim ngân đang rất được ưa chuộng để trang trí văn phòng và khuôn viên nhà. Đặc biệt, để phát huy được tính phong thủy tốt nhất, bạn phải luôn giữ cho cây khỏe mạnh, tươi tốt.

Vậy làm cách nào để có thể có cách chăm sóc cây kim ngân luôn tươi tốt và đẹp mắt, hãy cùng Phương Trung Green tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách tưới nước đúng cách cho cây Kim ngân:

Bạn đang đọc: Cách chăm sóc cây kim ngân

Đối với loại Kim ngân để bàn, việc tưới nước chỉ thực hiện từ 8 – 12 ngày/lần, chúng ta sẽ tưới nhiều và đều nước trên bề mặt chậu, sau đó để cây ra nơi gần ban công hoặc cửa sổ có ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển.

Bón phân loại gì và bao lâu thì nên bón?

Phân đầu trâu là loại phân bón tốt nhất cho cây Kim ngân, bạn chỉ cần 10 – 15 viên hòa tan vào nước, hãy triển khai việc tưới phân này từ 1,5 – 2 tháng nhé .

Cách trồng cây Kim Ngân:

– Chọn chậu trồng cây: nên chọn loại chậu tốt vì chúng ta sẽ sử dụng chúng lâu dài, chọn loại chậu vừa phải với kích thước cây, có lỗ bên dưới để cây thoát nước.

– Chọn giống cây: phải chọn loại cây giống to, khỏe, không bị sâu bệnh hại, và có độ cao vừa phải thì càng tốt.

– Đất trồng cây: mỗi người đều có cách trồng cây Kim ngân khác nhau, bạn có thể tham khảo cách sau: trộn hỗn hợp tro trấu + trấu sống, xơ dừa với tỷ lệ lần lượt 60%, 15% và 25% cùng với 100g – 200g phân lân để có nguồn phân dự trữ.

Rắc vôi quanh chậu rồi đổ đất trồng vào ⅔ chậu. Thông thường, người ta sẽ bỏ 1 ít sỏi ở bên dưới để giúp cây thoát nước, giúp rễ cây được thông thoáng hơn .

Hướng dẫn cách chăm sóc cây kim ngân:

– Ánh sáng: Thời tiết ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực Hồ Chí Minh rất thích hợp để trồng cây kim ngân, bởi đây là loài cây ưa nắng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải lưu ý rằng, không nên để cây ở ngoài nắng gắt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng lá bị chát và xoăn lại.

Để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng không thay đổi và sống lâu hơn, thì mỗi tuần khoảng chừng 2 – 3 lần nên đưa cây ra ngoài ánh nắng từ 7 – 9 h, bởi lúc này ánh nắng rất nhẹ, không nóng bức cho sự quang hợp của cây .

– Nhiệt độ: thường thì cây sẽ sống được trong khoảng nhiệt độ 5 – 40 độ C, nhưng để cây có thể phát triển tốt nhất, chúng ta nên duy trì cây ở nhiệt độ từ 18 – 26 độ C.

– Lượng nước: cây Kim ngân không phải là cây ưa nước, nên hãy tưới một lượng vừa đủ cho cây thôi. Mỗi tuần chỉ nên tưới 1 lần vừa đủ ẩm đất. Vào những ngày khô nóng hoặc trong môi trường điều hòa, chỉ nên tưới mỗi tuần khoảng 2 – 3 lần.

– Bón phân: định kỳ hàng năm nên bón thêm chất dinh dưỡng cho cây, nếu không cây sẽ xuất hiện tình trạng lá bị vàng, đất cạn kiệt dinh dưỡng.

Nên dùng phân NPK hòa tan với nước rồi tưới vào gốc cây khoảng 1 tháng 1 lần là tốt cho cây.

– Phòng trừ sâu bệnh: cây ít bị sâu bệnh nhưng thỉnh thoảng cũng bị rầy và rếp tấn công, nên bạn hãy dùng thuốc Diazan, Krrate để xịt cho cây.

Cách khắc phục tình trạng khô héo của cây Kim ngân:

– Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu xạ trực tiếp vào cây, tránh để cho sức nóng của ánh nắng ảnh hướng đến cây, hoàn toàn có thể làm cây chết do mất nước .

– Chọn nơi chăm sóc cây Kim ngân ở nơi mát mẻ, không khí trong lành và tránh gió mạnh.

– Trong thời hạn đầu không nên ảnh hưởng tác động tới đất trồng cây, bởi nếu động thổ cũng sẽ làm tác động ảnh hưởng tới hệ rễ của cây. Thời gian này chỉ nên cắt bỏ những lá vàng úa, khô héo và tưới nước rất đầy đủ cho cây, đồng thời bổ trợ đạm mỗi tuần 1 lần .
– Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đất, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây .

Duy trì số lượng cây Kim ngân trong một chậu:

Với cây Kim ngân, số lượng cây khác nhau sẽ mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau đấy. Hãy chú ý chỉ nên trồng cây với số lượng 1,3,5 cây nhé .
+ 1 cây người ta gọi là “ trụ thiên ”, cây sẽ mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, quật cường .
+ 3 cây có nghĩa là tam tài, tam giáo, tượng trưng cho thiên địa nhân. Theo 1 số ít ý niệm tử vi & phong thủy khác thì số 3 tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ
+ 5 cây sẽ được xem là Ngũ phúc, tượng trưng cho Phúc Lộc Thọ An Khang .
Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm nom cây Kim ngân .

Mọi thông tin về hướng dẫn cách chăm sóc cây kim ngân luôn tươi tốt, xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG TRUNG GREEN

Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, HCM

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *