Hướng dẫn cách lập Fanpage Facebook mới nhất 2022 – Kiếm tiền online TV

Author:

Chào anh em!

Facebook phân phối các bộ tính năng khác nhau cho mỗi đối tượng người dùng người dùng. Có ba cách chính để bạn sử dụng Facebook : Profile thường thì và quản trị các Page hoặc Group .

Facebook Profile

Facebook Profile là một thông tin tài khoản facebook cá thể cho một người dùng. Bạn hoàn toàn có thể liên kết với mọi người bằng cách thêm họ vào bè bạn hoặc theo dõi họ ( tối đa 5.000 người ) ; san sẻ trạng thái, ảnh, video, link với bè bạn hoặc người theo dõi ; đăng nhận xét và san sẻ nội dung trong thông tin tài khoản đến bạn hữu hoặc gửi tin nhắn riêng tư qua Facebook Messenger ; tham gia Page và Group ; và thiết lập Page hoặc Group riêng .

Facebook Page hoặc Fanpage

Fanpage có quy mô hoạt động giải trí như Profile nhưng được tăng trưởng theo dạng lan rộng ra hơn. Nó hoàn toàn có thể dành cho 1 tên thương hiệu cá thể, một shop cafe, shop bán xe hơi, rạp chiếu phim …

Đến với FanPage, bạn hoàn toàn có thể thực thi những việc như được cho phép mọi người liên kết với mình bằng cách like Page đó ; san sẻ bài đăng mà những người theo dõi Page hoàn toàn có thể thấy ; nhận xét bài viết trên Page của bạn ; vấn đáp tin nhắn gửi đến Page ; chạy quảng cáo, thiết lập mạng lưới hệ thống chat tự động hóa, …

Bạn cần có Facebook Profile trước khi hoàn toàn có thể tạo 1 FanPage .

Facebook Group

Một Group trên Facebook gần giống với một forum hội đồng hơn là Profile hoặc FanPage. Tùy thuộc vào cách Group được tạo ra mà nó hoàn toàn có thể được mở cho bất kể ai trên Facebook hoặc chỉ một vài lựa chọn. Hầu hết các Group dành cho những người có sở trường thích nghi chung hoặc thành viên câu lạc bộ .

Với Group, các thành viên hoàn toàn có thể thực thi những điều như đăng thông tin lên Group ; nhận xét về bài đăng trên Group và tương tác với các thành viên khác ; cũng như rao bán một mẫu sản phẩm gì đó .

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage để sử dụng trong việc kinh doanh thương mại và kiếm tiền trực tuyến. Với Fanpage thì bạn hoàn toàn có thể setup Chatbot, chạy quảng cáo hay marketing như 1 tên thương hiệu chuyên nghiệp, đó cũng là Lý do cần tạo Fanpage thay vì chỉ có facebook profile cá thể thường thì .

Triển khai nhé !

Bạn truy vấn vào trang facebook.com hoặc mở app facebook trên điện thoại thông minh và điền email ( hoặc số điện thoại thông minh ) và mật khẩu để đăng nhập .

Bước 2: Tạo Fanpage.

– Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc, bạn click vào hình dấu “ + ” như hình dưới sau đó chọn mục “ Trang ” để tạo trang Fanpage .

Hoặc Cách 2 bạn truy vấn trực tiếp vào link sau để đến trang tạo fanpage ngay : https://www.facebook.com/pages/create/
– Sau đấy bạn sẽ được đưa đến trang như hình dưới .
Hãy điền lần lượt các thông tin và bấm tạo trang .

– Một số gợi ý về cách đặt tên trang là kết hợp tên riêng của bạn với tên sản phẩm hoặc tên cửa hàng, ví dụ như:

  • Điện Thoại Đức Anh
  • Máy lọc nước Đức Anh
  • Đức Anh Shop
  • Đức Anh Clothes
  • Đức Anh MMo
  • Đức Anh Marketer

– Đừng đặt tên gì đó quá chung chung, nó sẽ không có hiệu suất cao trong kinh doanh thương mại. Tên chung chung khó tạo dựng và định hình được tên thương hiệu riêng. Không nên cho ký hiệu lạ vào tên Fanpage vì Facebook sẽ không đồng ý chấp thuận điều đó .
– Chú ý, nếu bạn đánh cắp tên thương hiệu nổi tiếng để đặt tên Fanpage hoàn toàn có thể Facebook sẽ không đồng ý chấp thuận, hoặc trong trường hợp Facebook không biết nên bỏ lỡ, nhưng về sau tên thương hiệu đó kiện thì năng lực cao là bạn sẽ bị mất Fanpage !
– Tên Fanpage chỉ được đổi khi số lượng Fan dưới 200, do vậy bạn cần phải nghĩ tên thật cẩn trọng chút .

Bước 3: Thiết lập thông tin cho trang Fanpage.

Sau khi nhấn “ Tạo trang ” thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tạo ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa của Fanpage .

Chọn ảnh đại diện cho trang Fanpage của bạn bằng cách Tải lên từ máy tính hoặc điện thoại. Ảnh đại diện cần sắc nét đồng thời giúp người dùng nhận ra thương hiệu của bạn. Chính vì vậy khi tạo Fanpage bán hàng hay kiếm tiền online trên Facebook cần lựa chọn ảnh đại diện liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc logo thương hiệu của bạn.

Thêm ảnh bìa với kích thước 815 x 351 hoặc tương đương, đây là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi vào trang. Chính vì vậy, bạn nên chọn hình ảnh sắc nét, giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cùng với các thông điệp bán hàng, slogan thú vị.

Sau khi tải xong thì bạn đã có 1 Fanpage cơ bản như hình dưới .

Bước 4: Rút gọn link Fanpage.

Tiếp theo ở cột trái bạn chọn mục “giới thiệu” và nhấn vào “chỉnh sửa thông tin trang”.

Ở đây bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các thông tin của Fanpage như tên, tên link rút gọn, diễn đạt trang, thông tin liên hệ, …. Điền thông tin và bấm Enter thì Fanpage của bạn sẽ tự động hóa được lưu đổi khác .

Ở đây bạn cần đặt “ tên người dùng ” sao cho thật ngắn gọn và nên trùng với tên Fanpage. Ví dụ như hình dưới .
Mục đích của việc này là thay vì bạn có 1 link Fanpage dài loằng ngoằng dây điện như thế này : facebook.com/Hậu-MMO-399594047346566/
Thì bạn sẽ có 1 tên Fanpage ngắn gọn như thế này : facebook.com/haummo

Ok, thì bấm “Tạo tên người dùng” là xong

Lưu ý : Nếu hiện lên thông tin như hình dưới thì thông tin tài khoản facebook của bạn đã tạo quá nhiều Fanpage hoặc không đạt tiêu chuẩn để hoàn toàn có thể tạo link rút gọn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ nik facebook ai còn mới để tạo thì sẽ được .

OK, Như vậy bạn đã chính thức có 1 Fanpage. Có rất rất nhiều thứ hay ho mà bạn hoàn toàn có thể làm với Fanpage. Ví dụ như hoàn toàn có thể thiết lập Chatbot để chăm nom người mua tự động hóa, chạy quảng cáo để tăng nhanh năng lực tiếp cận đến người mua hay marketing như 1 tên thương hiệu chuyên nghiệp, …

Giao diện và tính năng cơ bản của 1 Fanpage.

Thanh menu dọc:

Bao gồm những thông tin mà fan ( hoặc bất kể ai ) cũng hoàn toàn có thể thấy như :
+ Bài viết .

+ Hình ảnh.

+ Video .
+ Đánh giá từ người dùng .
+ Giới thiệu thông tin shop, địa chỉ, email, số điện thoại thông minh .
+ Nhóm hoặc các page mà trang này link .
+ Danh sách mẫu sản phẩm …
Menu dọc của Fanpage mới tạo

Thanh menu ngang:

Bao gồm những thông tin chỉ quản trị viên ( người được cấp quyền ) mới thấy :
+ Số lượt tương tác trên page theo ngày / tuần / tháng .
+ Thống kê số lượt like trang mới .
+ Thống kê bài đăng mới và mức độ tương thích trên mỗi bài .
+ Cài đặt bảo mật thông tin page .
+ Cấp quyền quản trị page cho thông tin tài khoản khác .

Menu ngang của trang Fanpage được tạo mới

Xem thêm các chức năng bên dưới để tận dụng tối đa lợi ích của Fanpage nhé.

1. Thiết lập vai trò trên trang

Cách tạo và quản trị Fanpage Facebook bán hàng
 

Sau khi tạo Fanpage Facebook bán hàng, bạn có thể tiến hành phân quyền quản trị trên trang nếu bạn muốn thêm người cùng quản trị Fanpage. Để làm điều này, bạn vào phần Cài đặt, sau đó chọn tiếp Vai trò trên trang. Tại đây, bạn có thể thêm người mới bằng tên hoặc email của họ, sau đó phân quyền quản trị trên trang bao gồm Quản trị viên, Biên tập viên, Người kiểm duyệt, Nhà quảng cáo hoặc Nhà phân tích với các quyền hạn khác nhau rồi ấn nút Lưu.
 

2. Đăng bài viết

Để hoàn toàn có thể lôi cuốn lượng tương tác cùng với thôi thúc bán hàng hiệu suất cao thì một việc quan trọng khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng đó chính là đăng bài viết. Chính vì thế mà các shop, doanh nghiệp cần kiến thiết xây dựng kế hoạch đăng bài viết hàng ngày và đăng bài tiếp tục từ 1 đến 3 bài đăng / ngày đồng thời nên tập trung chuyên sâu đăng các thông tin tương quan trực tiếp đến loại sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp hay shop của bạn đang phân phối. Bài viết hoàn toàn có thể ở dạng văn bản, văn bản tích hợp hình ảnh hoặc video, đường lonk link đến website đồng thời nên thêm các tag hoặc khu vực vào bài viết .
Các bước đơn thuần để đăng 1 bài viết :
+ Bước 1 : Nhấp vào tab Bài viết ( menu trái )
+ Bước 2 : Nhập nội dung bài viết .

+ Bước 3: Bấm vào Cảm Xúc/ Hoạt động để chèn icon (Không bắt buộc)

+ Bước 4: Xác nhận Đăng.

Cách tạo và quản trị fanpage Facebook bán hàng
 

Ngoài ra, khi đăng bài viết cần lựa chọn thời gian đăng bài thích hợp dựa trên đối tượng người tiêu dùng người mua hướng đến và nhanh gọn vấn đáp phản hồi của thành viên, kích thích các thành viên thích hoặc san sẻ bài viết. Nếu có bài viết cần san sẻ hoặc muốn các thành viên chăm sóc khi truy vấn vào Fanpage Facebook bán hàng của bạn, bạn cần ghim bài viết lên đầu trang với thao tác ấn vào nút mũi tên chỉ xuống ở góc phải bài viết và chọn Ghim lên đầu

Cách tạo album ảnh trên Fanpage Facebook

+ Bước 1 : Nhấp chọn tab Ảnh ( menu trái ) .

+ Bước 2: Chọn Tạo Album.

Cách tạo album trên fanpage

+ Bước 3 : Cài đặt thông tin
Bao gồm :
– Tên album .
– Mô tả .
– Vị trí .
– Tùy chọn ( Ẩn khỏi bảng tin ) .
– Thay đổi ngày ( Sử dụng ngày từ ảnh / Chọn một ngày ) .
– Thêm các hình ảnh từ thiết bị lên album .
– Đăng album .

Tạo album ảnh trên Facebook

3. Quản lý bình luận và thành viên

Cách quản trị Fanpage Facebook mới nhất 2015
 

Khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng, nếu Open các phản hồi không tương thích hoặc bạn muốn ẩn phản hồi của người mua để tránh các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu lấy thông tin người mua, bạn chỉ cần chuyển dời chuột đến phản hồi đó và ấn dấu X để ẩn phản hồi. Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên phản hồi không tương thích hoặc thiếu nhã nhặn chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó không hề tương tác được trên Fanpage Facebook bán hàng của bạn. Để bỏ chặn, bạn vào phần Cài đặt đến mục Thành viên bị cấm rồi triển khai chọn thành viên và bỏ chặn .

4.

Thêm Tab Cửa Hàng vào Fanpage 

Việc tạo shop trên fanpage giúp các bạn thuận tiện đăng tải thông tin loại sản phẩm, hình ảnh một cách thuận tiện .
Tất nhiên, shop trên Facebook không hề thay thế sửa chữa trọn vẹn website .
Ưu điểm chính của nó là giúp người mua update được loại sản phẩm mới ngay trên Facebook và gắn thẻ khi đăng status .

6. Tạo quảng cáo cơ bản

Cách tạo và quản trị fanpage bán hàng trên Facebook mới nhất

Để thúc đẩy bán hàng hiệu quả, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn cần tạo các chiến dịch quảng cáo. Đây là một trong số các kiến thức cần biết khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng. Một số hình thức quảng cáo trên Facebook mà các cửa hàng, doanh nghiệp cần biết như quảng cáo tăng like cho Fanpage (Page Likes), quảng cáo cho bài viết (Page Post Engagement), quảng cáo thu hút truy cập đến website (Clicks to Website) và quảng cáo video (Video Views).
 

Tạo và quản trị fanpage bán hàng mới nhất 2015
 

Để bắt đầu quảng cáo cho Fanpage Facebook bán hàng, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/business, sau đó nhấn mục Tạo quảng cáo và lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Tiếp theo là tạo nội dung quảng cáo, lựa chọn đối tượng quảng cáo và tích hợp phương thức thanh toán.
 

7. Xem số liệu thống kê và tương tác với thành viên

Thống kê khi quản trị fanpage Facebook bán hàng
 

Khi quản trị Fanpage bán hàng, bạn cần tiếp tục xem các số liệu thống kê tương quan đến Fanpage và các bài viết. Trước tiên là bảng Thông báo, nơi Facebook thông tin các hoạt động giải trí tương tác với Fanpage của thành viên. Bên cạnh đó là mục tin tức chi tiết cụ thể, nơi thống kê cụ thể các số liệu tương quan đến Fanpage Facebook như Số lượt thích trang, Phạm vi tiếp cận với bài viết, Lượng tương tác với Fanpage và Lượng tương tác với các bài viết để hoàn toàn có thể đưa ra kế hoạch tăng trưởng Fanpage tương thích. Ngoài ra, người mua hoàn toàn có thể đặt hàng trải qua việc gửi tin nhắn Facebook nên bạn cần liên tục xem mục Tin nhắn để hoàn toàn có thể nhanh gọn vấn đáp người mua hoặc tư vấn loại sản phẩm, dịch vụ cho người mua .

Truy cập vào trình quản trị trang Fanpage mình quản trị và muốn đổi tên

Lúc này, thanh menu chính bên gốc trái bạn chọn vào mục ”About/Giới thiệu”

Tại trang giao diện chính, bạn sẽ thấy tên trang Fanpage Facebook cũ của mình .

Bạn chọn vào mục  ” Edit/Chỉnh sửa” để thiết lập đổi sang tên trang Fanpage mới.

Tại mục ”New Page name” bạn nhập tên trang Fanpage mới mà mình muốn đổi.

Dưới những chủ trương và chú ý quan tâm Facebook lao lý trong quy trình đặt tên trang. Bạn hoàn toàn có thể đọc lại hay xem gợi ý mà mình trình diễn ở trên .

=> Sau cùng, bạn nhấn vào nút ”Continue” để gửi yêu cầu xét duyệt đổi tên trang Fanpage của mình.

Thời gian để bạn chờ và đợi Facebook xét duyệt là từ 3-4 ngày làm việc. Sau khi hoàn tất Facebook gửi mail thông báo đến bạn

9. Hướng dẫn cách mời toàn bộ bạn hữu thích trang hàng loạt

Bước 1:

Vào Page facebook mà bạn vừa mới tạo ra, bấm dấu “ … ” Open ở ngay dưới phần ảnh bìa của trang page, sau đó kích vào chữ “ Mời bạn hữu ” .

Bước 2:

Sau khi bấm vào chữ “ mời bạn hữu ” trên màn hình hiển thị sẽ hiện ra một khung chứa tổng thể list bè bạn trên facebook của bạn. Có 3 mục chính là “ chưa mời ” ở đây sẽ hiện lên toàn bộ những bè bạn trong list bạn hữu của bạn chưa like trang fanpage .
hướng dẫn mời tất cả bạn bè like trang fanpage của bạn hàng loạthướng dẫn mời tất cả bạn bè like trang fanpage của bạn hàng loạt

Bước 3 :

Click vào nút “chọn tất cả” để chọn tất cả bạn bè và mời họ like trang fanpage của bạn. Sau đó công việc còn lại khá chỉ là bấm vào nút gửi lời mời .

Lưu ý chúng ta không nên tích vào nút “Cũng gửi từng lời mời trong Messenger” vì như vây thì tất cả lời mời sẽ được gửi vào tin nhắn. Có thể cách này sẽ có hiệu quả hơn khi có nhiều bạn bè chú ý đến nó hơn nhưng nó gây khá nhiều phiền toái cho bạn bè và gây làm phiền bạn bè của bạn và điều này là không nên.

Ok, Fanpage là công cụ cực kỳ hữu dụng mà bất kể ai đang kinh doanh thương mại hay kiếm tiền trực tuyến đều nên có tối thiểu 1 cái. Nên hãy dành thời hạn tối thiểu vài phút để triển khai xong 1 cái nhé .

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.