Canh cá nấu dọc mùng thơm ngon, cả nhà gật gù khen khéo

Author:

Món canh cá dọc mùng đậm đà thơm ngon, khiến cho gia đình bạn đổi vị.

Nguyên liệu chuẩn bị

600 g cá lóc

2 cây dọc mùng

300 g đậu bắp
100 g giá đỗ
3 quả cà chua
1/4 quả dứa
Hành, tỏi khô, cần tây .
Các loại gia vị : dầu ăn, bột ngọt, bột canh, muối, …
Các bước nấu canh cá dọc mùng

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn cá lóc tươi ngon rồi đánh sạch vảy, loại bỏ mang và nội tạng. Bạn hãy rửa sạch cá với nước muối pha loãng, rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ rồi để cho khô nước.
 

Canh cá nấu dọc mùng thơm ngon, cả nhà gật gù khen khéo-1

 
Với dọc mùng: Bạn tước phần vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch và thái vát chéo. Với dứa gọt vỏ, loại bỏ phần mắt. Bạn hãy cắt thành những miêng nhỏ, mỏng vừa ăn. Với giá đỗ : Rửa nhiều lần với nước  sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 25-30 phút, vớt ra để khô ráo nước.

Với cà chua : rửa sạch, cắt thành dạng múi cau. Với cần tây, đậu bắp : Bạn rửa sạch, thái vắt chéo .
Bước 2 : Tiếp đó, bạn chuẩn bị sẵn sàng một nồi nước vừa đủ, đun sôi. Tiếp đó, bạn hãy cho thêm một chút ít muối vào đun cùng. Khi nước đã sôi, bạn thả cá đã sơ chế từ bước trước vào .
Bước 3 : Với me đã cạo sạch vỏ va rửa sạch bạn cho vào 1 bát nước nóng nhỏ. Rồi bạn hãy dùng muôi hoặc thìa dằm nát me ra và vô hiệu hạt, giữ lại phần nước chua me. Món canh sẽ đạt chuẩn với vị chua thanh mát của me hòa quện với mùi vị đặc trưng của cá sẽ tạo thành món ăn mê hoặc .

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một nồi để nấu canh sạch lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi bạn cho dầu nóng bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua và dứa vào xào cùng.

Bước 5 : Tiếp đó, bạn hãy cho khoảng chừng 2-3 bát tô nước sạch vừa đủ rồi cho vào nồi xào bên trên. Cùng với đó là cho bát nước me đã chuẩn bị sẵn sàng từ bước trước. Bạn đun cho sôi nước, thì cho gia vị vào. Nêm nếm cho vừa miệng các bạn nhé .

Bạn hãy nấu nước canh sôi hẳn, bạn cho đậu bắp và hành tây vào. Cùng với đó là cho dọc mùng đã thái vát vào, đun cho sôi lại. Món canh cá dọc mùng sẽ ngon khi bạn ăn nóng.

Theo Khoevadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.