Tết sắp ập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi!

Author:
Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thể chất và vẻ đẹp nên nha đam ( hay còn được gọi là cây lô hội ) được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè … Trong đó, nha đam nấu đường phèn lá dứa chiếm được tình cảm nhiều người hơn cả bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm dịu nhẹ của lá dứa .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 1.Đồng thời, thức uống này chứa nhiều vitamin, khoáng chất có công dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu đường phèn còn rất có lợi với da và quy trình giảm cân. Chính cho nên vì thế, cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em tìm kiếm .

Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn

2 lá nha đam (khoảng 500-600g)

4-5 lá dứa250 g đường phèn15 ml nước cốt chanhHạt chiaÍt muốiTết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 2.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Bước 1:

Rửa sạch nha đam dưới vòi nước, gọt bỏ lớp gai ở 2 bên rồi cắt thành khúc ngắn .Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, chú ý quan tâm cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng là nên gọt sạch lớp vỏ xanh .Cho nha đam vừa gọt vỏ vào ngâm trong âu nước muối pha loãng khoảng chừng 5 phút .Rửa nha đam lại vài lần với nước để sạch chất nhớt, vớt ra đợi ráo nước .Dùng dao cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ và đều nhau .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 3.

Cho nha đam vào trong bát, thêm 15ml nước cốt chanh vào cùng, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.

Rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, cắt thành khúc ngắn. Cuộn lá dứa và buộc chặt thành bó .

Bước 2:

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho nha đam vào chần sơ qua khoảng 30 giây, vớt ra.

Cho nha đam vào ngâm trong âu nước đá lạnh khoảng chừng 5-10 phút. Đây là mẹo đơn thuần trong cách nấu nước nha đam đường phèn giúp nha đam trắng và giòn hơn .

Bước 3: 

Hạt chia ngâm với nước cho nở .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 4.Lá dứa 1 phần xay nhuyễn vắt lấy nước .1 phần bó lại .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 5.

Bước 4:

Bắc nồi với 2.5 lít nước lên nhà bếp, cho đường phèn, lá dứa vào cùng, nấu với lửa lớn .

Lưu ý: trong quá trình nấu, bạn nên dùng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn.

Khi đường phèn tan, cho hàng loạt nha đam vào nấu thêm vài phút, khuấy đều tay rồi tắt nhà bếp .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 6.Bí quyết nấu nha đam đường phèn ngon là không nên nấu quá lâu sẽ làm cho nha đam mất độ giòn .

Bước 5: 

Sau khi tắt nhà bếp, cho phần nước cốt lá dứa và hạt chia đã ngâm vào để nguội .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 7.

Cho nha đam ra ly thêm đá hoặc để lạnh rồi thưởng thức.

Thành phẩm 

Nước nha đam đường phèn trong xanh thích mắt, thơm mùi lá dứa thoang thoảng, hạt chia bổ dưỡng. Nha đam nấu đường phèn có vị ngọt thanh, tươi mát, giòn và không bị đắng .Tết sầm sập đến nơi rồi, các chị mau mau nấu nước nha đam uống mỗi ngày để có da đẹp căng mịn đón Tết thôi! - Ảnh 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.