Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi? Cách pha trà hoa đậu biếc tươi

Author:

Trong thời gian gần đây, hoa đậu biếc được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Không chỉ bởi màu sắc bắt mắt, mà chính là vì những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe và sắc đẹp mà nó mang lại. Dưới đây là hai cách sử dụng hoa đậu biếc tươi phổ biến, mời bạn cùng tham khảo.

1. Hoa đậu biếc là gì?

Hoa đậu biếcHoa đậu biếc hay còn gọi là Đậu hoa tím được nhiều khu công trình điều tra và nghiên cứu nhìn nhận rất cao về tác dụng của chúng. Nhưng nếu dùng không đúng cách, thì công dụng của hoa sẽ không hề phát huy được. Theo đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng hoa đậu biếc để pha trà hoặc làm món ăn rất thích hợp .

2. Cách sử dụng hoa đậu biếc

2.1. Cách làm trà hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc

Đầu tiên bạn cần hãm khoảng 10 bông đậu biếc khô với 100ml nước nóng và đường. Khuấy đều đến khi nước chuyển sang màu xanh thì thêm 200ml nước lọc vào là dùng được. Nhiều người thường hỏi “hoa đậu biếc uống tươi được không” thật ra thì hoa loài này có thể dùng tươi được, nhưng để chế biến thành nước uống thì bạn nên dùng loại khô nhé.

Nếu muốn thơm ngon hơn thì bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh vào để thưởng thức đấy. Với cách làm này sẽ giúp gia tăng công dụng hoa đậu biếc giảm cân đấy.

2.2. Cách làm rau câu hoa đậu biếc

Rau câu hoa đậu biếcCách sử dụng hoa đậu biếc tươi làm rau câu cũng khá đơn thuần. Bạn chỉ cần thực thi theo từng bước hướng dẫn dưới đây :

2.1. Sơ chế hoa đậu biếc

Cũng như cách làm rau câu thường thì, nhưng với hoa đậu biếc, bạn cần sơ chế thêm bước sau :Ngâm 5 g Đậu hoa tím trong 200 ml nước nóng đến khi nước chuyển sang màu xanh thì bạn bỏ phần xác hoa đi, chỉ lấy nước .

2.2. Làm rau câu hoa đậu biếc tươi

Giờ thì chúng ta sẽ làm phần rau câu màu trắng:

Cho lần lượt nước cốt dừa, 3 g bột rau câu, 60 g đường, 50% thìa muối ăn vào nồi rồi bắt lên nhà bếp vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trên tan hết .

Đến lớp rau câu màu xanh:

Bạn cũng sẽ làm như công thức trên, chỉ khác là cho thêm phần nước hoa đậu biếc đã chắt ra lúc đầu để tạo màu xanh cho rau câu .

Đổ rau câu hao đậu biếc:

Giờ là đã gần hoàn thành xong rồi đấy. Bạn chỉ cần múc 1 lớp rau câu đậu biếc vào khuôn, chờ se lại thì múc tiếp lớp rau câu nước cốt dừa. Vậy là đã có món rau câu hoa đậu biếc thơm ngon bổ dưỡng và xinh đẹp rồi đấy .Rau câu hoa đậu biếc

Những nguyên liệu làm rau câu hoa đậu biếc rất dễ tìm, bạn có thể đến ngay tạp hóa gần nhà để mua rau câu, hái hao đậu biếc quanh nhà hoặc có thể mua ngoài chợ.

Nếu bạn thương mến món ăn bổ dưỡng đầy sắc tố này, thì hoàn toàn có thể dành một góc nhỏ ngoài sân để trồng 1 vườn hoa đậu biếc be bé. Vừa dùng để làm trà, làm món ăn yêu quý, vừa là một nụ cười tận thưởng những đóa hoa xanh tím nhẹ nhàng sau một ngày thao tác stress đấy .

Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hoa đậu biếc tươi rồi nhé. Bạn đã sẵn sàng vén tay áo lên để nấu cho gia đình mình món rau câu hoa đậu biếc, hoặc làm một tách trà đậu biếc thơm ngon, bổ dưỡng thưởng thức cùng mọi người chưa?

Banner CTA Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.