Cách chế biến cá thu đông lạnh

Author:
  1. Bảo quản cá thu sau khi đánh bắt cá đến khi đông lạnh

Sau khi được bắt, cá thu sẽ được đưa xuống hầm chứa của tàu cá. Hầm chứa này thường không mang tính năng đông lạnh, mà chỉ như ướp lạnh hoặc phối hợp dữ gìn và bảo vệ bằng muối và đá nhiệt độ thấp tiêu chuẩn để giữ cá không bị hư hỏng. Cá thu được đưa vào bờ sẽ được sơ chế, làm sạch vảy, ruột rồi rửa sạch và cắt khúc hoặc để nguyên con. Nếu cắt khúc, phần đầu và đuôi cá thường được chế biến ngay, các khúc thân ở giữa sẽ được đưa đi ngâm muối loãng trong khoảng chừng mười lăm phút, phơi nắng dịu 25 – 30 độ trong một ngày trước khi triển khai đông lạnh. Cá thu thường được cắt khúc và đông lạnh các khúc giữaCá thu cần triển khai đông lạnh được cho vào túi PA ( loại vỏ hộp màng ghép phức tạp cấu trúc ≥ 2 lớp ), hút chân không và cất vào kho đông lạnh .

  1. Cách chế biến cá thu đông lạnh

Khi mua cá thu đông lạnh về, nếu không sử dụng ngay chúng ta vẫn cần cho cá vào ngăn đông tủ lạnh. Do đó, để chế biến cá thu đông lạnh, cần phải đưa cá ra khỏi ngăn đông tủ lạnh để rã đông. Có thể đưa cá xuống ngăn mát tủ lạnh 24 giờ trước khi nấu, hoặc rã đông tự nhiên ngoài không khí bình thường, khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ cá thu đông lạnh sẽ hoàn toàn được rã đông.

Cá thu đông lạnh chế biến món kho hoặc món chiên được nhìn nhận là ngon nhất. Nếu chế biến món cá thu đông lạnh kho, bạn cần :Ướp cá thu đã rã đông với các loại gia vị cùng hành củ với tỷ suất hài hòa và hợp lý trong khoảng chừng mười lăm phút. Kho trên nhà bếp nhỏ lửa, giữa chừng thêm nước cốt dừa và một chút ít đường trắng. Nếu muốn cho thêm các nguyên vật liệu phụ như dứa, tóp mỡ hoàn toàn có thể thêm vào lúc này. Lật hai mặt cá đều, khi nước kho dần cạn sền sệt, rải hành, tiêu và ớt tươi lên mặt phẳng là xong .

Nếu chế biến món cá thu đông lạnh chiên, bạn cần:

Cho dầu ăn và cá đã rã đông vào chảo, rải thêm một chút ít muối, chiên và lật đến khi hai mặt cá chín vàng ươm. Làm một chén nước chấm chua cay đậm vị, cá thu đông lạnh chiên được chế biến đơn thuần nhưng vô cùng mặn mà .

Cá thu đông lạnh chiên không có nhiều độc lạ với cá thu tươi chiên ( Ảnh : sendo )

  1. Những điều cần quan tâm khi chế biến cá thu đông lạnh

Lưu ý không sử dụng cá đang trong thực trạng bị đông lạnh để chế biến món ăn, sự chuyển hóa các chất trong điều kiện kèm theo đổi khác nhiệt độ giật mình sẽ hình thành nhiều chất có hại cho sức khỏe thể chất. Hơn nữa, tuyệt đối không dùng nước nóng để rã đông, vì sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng xâm nhập, gây hại cho sức khỏe thể chất. Nhiều người còn có thói quen phơi nắng để rã đông cá, vì nghĩ ánh sáng mặt trời có công dụng diệt khuẩn. Tuy nhiên, đây là quan điểm trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Nhiệt độ của ánh sáng mặt trời khi nào, phối hợp với sự tan chảy của đá là môi trường tự nhiên thích hợp cho hàng loạt các vi trùng sinh sôi, loại trừ các thành phần dinh dưỡng có trong cá. Do đó, khi rã đông loại sản phẩm, tất cả chúng ta cần tuân thủ khắt khe hai giải pháp trên .Các loại cá đông lạnh không ít đều không hề so sánh cá tươi về độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giữ được vị ngon đặc trưng của cá. Ifarmer đã chỉ cho các bạn cách chế biến cá thu đông lạnh bảo vệ bảo đảm an toàn dinh dưỡng, đơn thuần và thơm ngon. Hi vọng bạn sẽ thành công xuất sắc khi chế biến cá thu đông lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.