Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB cho bạn tham khảo | Phong Vũ Hỏi Đáp

Author:
Mặc dù lúc bấy giờ nhà phân phối Microsoft đã trọn vẹn ngừng tương hỗ tăng cấp cho Windows XP. Tuy nhiên so với một số ít người do hệ quản lý và điều hành này thực sự có rất nhiều các ưu điểm nên việc lựa chọn Windows XP vẫn được rất phần đông người dùng ở Nước Ta yêu quý sử dụng sử dụng. Tuy nhiên việc cài Windows XP bằng USB như thế nào lại là điều mà phần đông người dùng vô cùng vướng mắc và mong ước được giải đáp .
Nhằm mang đến những thông tin có ích và thiết yếu nhất cho bạn, chúng tôi đã có tổng hợp chi tiết cụ thể về phương pháp để cài Windows XP bằng chiếc USB. Hãy tìm hiểu thêm để hoàn toàn có thể tự thực thi nó ngay tại nhà nhé .

Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB cho bạn tìm hiểu thêm
Để hoàn toàn có thể triển khai cài Windows XP bằng USB khi nào bạn cũng cần phải thực thi các kiểm tra đơn thuần để biết được máy tính của mình có thực sự cài được Windows XP hay không ? Sau khi đã xác lập trọn vẹn thích hợp bạn bắt tay ngay vào cài thôi nào !

Bước 1: Tạo USB Boot cài Windows XP

Đầu tiên bạn cần triển khai tắt ứng dụng diệt virus để tránh phát sinh các lỗi khi ứng dụng không nhận diện diện, sẽ chặn file AUTORUN.inf làm cho sau khi tạo USB Boot trong USB không có file dẫn tới hàng loạt quy trình cài Windows XP bằng USB bị lỗi không Boot USB .

Sau đó bạn thực thi cắm USB, liên tục mở ứng dụng Rufus mà trước đó đã tải về lên. Tại đây ứng dụng sẽ có Device bạn mở ra và thấy tên USB. Tiếp đến bạn thực thi nhấp vào biển tượng đĩa CD, click vào một hành lang cửa số mới hiện lên, tìm đúng đường dẫn tới file. ISO cài Windows. Chọn vài file này và mở nó ra .

Bây giờ tại mục Partition scheme and target system type bạn nhanh chóng chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers => Start để khởi động.

Quá trình tạo USB Boot hoàn toàn có thể sẽ mất khoảng chừng từ từ 5 cho tới 20 phút, để kết thúc bạn chỉ cần nhấn Close là hoàn toàn có thể triển khai xong .
Sau khi tạo USB Boot để hoàn toàn có thể cài Windows XP bằng USB xong bạn hãy vận động và di chuyển các file thiết yếu vào ổ đĩa không phải ổ đĩa C và thực thi kiểm tra lại dung tích ổ đĩa, chú ý quan tâm hãy ghi các thông tin về dung tích này ra giấy để hoàn toàn có thể không xóa nhầm ổ đĩa sau khi kết thúc tạo USB Boot nhé

Tạo USB boot

Bước 2: Khởi động chạy USB Boot

Khởi động lại máy tính hãy ấn phím tắt vào Boot Options khi nó Open. Bạn cần chú ý thật kỹ góc dưới màn hình hiển thị khi khởi động máy tính xem có dòng Boot Menu hay Boot Options hay không ? Nếu có tìm đến ngay phía trước nó là phím tắt nào thì hãy ấn phím tắt đó .
Sau khi đã vào được Boot Menu bạn hãy dùng phím mũi tên lên xuống và phím Enter để chọn USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc tên USB. Nếu thấy có dòng chữ Press any key to boot from cd … ở vị trí nào đó trên màn hình hiển thị, bạn ấn phím bất kể ( ví dụ a, b, c, … ) thì điều đó có nghĩa là bạn đã tạo Boot USB thành công xuất sắc bạn sẽ .

Bước 3:Thiết lập cài đặt Windows XP

Thiết lập Win XP là bước cuối cùng khá đơn giản và đã không còn xa lạ với những ai vốn thường cài win ở nhà. Bởi lẽ dù bằng USB hay ổ đĩa thì chúng cũng có các bước tương đối giống nhau. Để có thể cài Windows XP bằng USB bạn cần thực hiện chạy một số thiết lập trước khi bạn có thể cài đặt bao gồm: tài khoản người dùng, múi giờ, thiết lập và phân vùng các dung lượng ổ đĩa, ….là kết thúc việc cài đặt khá đơn giản này.

Như vậy hoàn toàn có thể thấy chỉ với 3 bước nhanh gọn và dễ hiểu khi triển khai cài Windows XP bằng USB bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự cài ở nhà mà không cần đến can thiệp của các chuyên viên máy tính gây tiêu tốn lãng phí và phiền phức. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461