# Mâm bốc Thôi nôi cho bé gồm những đồ vật gì? Lưu ý gì?

Author:

Việc chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi tùy vào hoàn cảnh và phong tục tập quán của mỗi gia đình như không thể thiếu là xôi, chè, hoa, quả tươi… Sau khi nghi lễ thắp nhang và khấn vái thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước).

Cộc mốc đáng ghi nhớ nhất cho mỗi đứa trẻ là dịp đầy tháng và thôi nôi vì thế bố mẹ phải chuẩn bị lễ vật chu đáo, thành tâm và đúng với nghi thức cúng mụ nhằm tạ ơn sự bảo bọc che chở của các Ngài dành cho đứa con thân yêu cũng như một nét đẹp truyền thống của ông bà xưa cần được kế thừa và phát huy.

Đồ bốc của bé trong lễ thôi nôi Việc sẵn sàng chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi tùy vào thực trạng và phong tục tập quán của mỗi mái ấm gia đình như không hề thiếu là xôi, chè, hoa, quả tươi … Sau khi nghi lễ thắp nhang và khấn vái thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ .

Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy phước). Hãy cùng dịch vụ đồ cúng tìm hiểu về những đồ vật trong mâm bốc Thôi nôi nhé.

Nghi lễ chọn vật phẩm đoán nghề tương lai cho bé trai, gái trong lễ thôi nôi

Cha mẹ sẽ bày những đồ vật tương thích trên bộ ván, trong mâm hoặc trên bàn các đồ vật như : gương, lược, viết, tập sách, nắm xôi, tiền, kéo, đất … Sau đó, đặt đứa trẻ ngồi trước các đồ vật để trẻ tự lựa chọn. Dĩ nhiên là đứa trẻ sẽ bò đến và nhặt lấy những thứ mà nó thích .Trong dân gian tin yêu là vật nào được trẻ chọn trước ( cầm trước ) đó chính là sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai của trẻ. Sau khi trẻ lựa chọn cho mình nghề nghiệp trong tương lai thì ông bà, dòng họ nội ngoại và khách mời người đến chúc phúc, khuyến mãi quà và hôn trẻ với tình yêu thương chân tình .

>>> Muốn đặt trọn gói thôi nôi cho bé thì vào đây:

Trọn bộ cúng Thôi nôi bé trai chuẩnTrọn bộ cúng Thôi nôi bé gái chuẩn

Ý nghĩa của từng vật phẩm trong mâm bốc Thôi Nôi

1 / Sách vở :

Khi con bạn chọn chính là sách vở. Thì sách vở là dễ hiểu ý nghĩa nhất. Sách vở mang đặc thù chăm học, ngoan ngoãn, vâng lời … Khi bé bốc được món đồ này thì chắc như đinh ba mẹ sẽ rất vui .

2 / Cây viết :

Nếu sách vở nói lên sự chăm học thì bạn đừng nghĩ bé bốc viết sẽ giống với sách vở nhé. Khi bé bốc được cây viết thì khả năng bé sẽ làm nhà báo hoặc viết văn rất hay. Cây viết tượng trưng cho những người viết lách rất giỏi, con bạn có thể trở thành một người sâu sắc, am hiểu ngữ văn, logic hơn những bé đồng trang lứa.

3 / Tiền hoặc vàng :

Khi bé bốc được tiền biểu lộ sự chỉ huy hoặc những việc làm có tương quan đến tiền như kế toán, thủ quỹ, ngân hàng nhà nước … .

4 / Máy tính mang ý nghĩa gì ?

Nếu bé bị lôi cuốn bởi món đò chơi thì con bạn sẽ có tương lai theo chuyên ngành ngân hàng nhà nước, kế toán, kinh doanh thương mại. Còn không bé là một cô giáo thầy giáo dạy toán, vật lý trong tương lai. Nếu không bé hoàn toàn có thể sẽ là một nhà toán học, nhà khoa học tài năng. Các bé bốc máy tính chắc như đinh sẽ có tính cách giám sát rất chu đáo và là người cần mẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí .

5/ Máy bay – ô tô có ý nghĩa như thế nào?

Đây là các món đồ chơi yêu dấu của các bé trai nên năng lực chọn trúng khá cao. Tương lai bé yêu cả bạn hoàn toàn có thể là phi công, tài xế hoặc tiếp viên hàng không. Tính cách của bé sẽ là can đảm và mạnh mẽ, thể thao và có năng lực phát minh sáng tạo .

6/ Thôi nôi bé bốc gương, lược hoặc kéo:

Gương, lược thường được lý giải để làm đẹp. Nhưng có cách nghĩ khác, gương là để soi lại điều phải trái đúng sai, hiểu mình và yêu thương bản thân. Nếu bé bốc được gương, lược hoàn toàn có thể sẽ là một nhà phong cách thiết kế, tạo mẫu tóc .Bé sẽ là ứng viên sáng giá cho các nghề make up, người mẫu và cách ngành tương quan đến vẻ đẹp như spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, .. Và bé có tính cách cái tôi can đảm và mạnh mẽ, đậm chất ngầu. Đồng thời biết soi xét chuyện phải trái đúng sai trong sự đời .Còn về việc khuynh hướng nghề nghiệp cho bé tốt nhất là khi bé lớn và bé đã am hiểu quốc tế xung quanh thì bé sẽ có những tham vọng của mình. Việc cha mẹ là hãy tạo cho bé những môi trường tự nhiên tốt để con hoàn toàn có thể học hỏi và có những tham vọng trong sáng và lành mạnh các mẹ nhé .

Nếu có nhu cầu tổ chức Thôi nôi cho bé hãy liên hệ với dịch vụ đồ cúng qua Hotline: 1900 3010 hoặc Fanpage để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất

>>> Nhấp ngay để đọc tiếp:

Cúng đầy tháng, thôi nôi ngày âm hay dương mới ĐÚNG ?Bài cúng, mâm cúng thôi nôi bé trai, gái miền nam Chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.