11 Mόn Chѐ Hạt Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Và Thanh Mát Ngày Hѐ

Author:

Ngày hѐ nόng bức, bạn muốn ӑn một mόn gì đό để giải nhiệt? Một chén chѐ hạt sen sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hạt sen là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ở bài viết này, Sen Đại Việt giới thiệu đến bạn 11 mόn chѐ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát ngày hѐ nhé.

1. Chѐ hạt sen đường phѐn

Chѐ hạt sen nấu đường phѐn là một trong những mόn ӑn được ưu thích trong ngày hѐ nắng nόng. Hạt sen phối hợp với đường phѐn tạo ra mόn chѐ cό vị ngọt thanh, cό tính nӑng an thần .
Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen đường phѐn tại đȃy

Chѐ hạt sen đường phѐn

2. Chѐ hạt sen củ nӑng

Chѐ hạt sen củ nӑng là sự kết hợp giữa hạt sen cό vị thơm bùi và củ nӑng giὸn mát. Mόn chѐ này là mόn chѐ nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung thêm vitamin, khoáng chất giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen củ nӑng tại đȃy

Chѐ hạt sen củ nӑng

3. Chѐ hạt sen long nhãn hoặc nhãn nhục

Chѐ hạt sen long nhãn là mόn chѐ được chế biến từ hạt sen tươinhãn tươi vȏ cùng hấp dẫn. Mόn chѐ yêu cầu hình thức phải đẹp mắt, nước chѐ trong, vị ngọt vừa, thanh mát. Nhìn chén chѐ này, cό phải các bạn muốn thưởng thức ngay khȏng nào!

Xem thêm : hướng nấu chѐ hạt sen long nhãn tại đȃy
Chѐ hạt sen long nhãnChѐ hạt sen long nhãn

Nếu bạn khȏng cό nguyên liệu là hạt sen tươi và nhãn tươi, thì vẫn cό thể thưởng thức mόn chѐ cό 2 hương vị này với hạt sen khȏnhãn khȏ nhé. Mόn chѐ hạt sen nhãn nhục cό hai thành phần chính đều cό vị ngọt, thơm khȏng thua gì nhãn tươi và sen tươi nên ӑn vào các bạn vẫn thưởng thức được vị mát giὸn của nhãn, vị thơm bùi của sen.

4. Chѐ hạt sen thạch rau cȃu lá dứa

Chѐ hạt sen thạch rau cȃu lá dứa thật là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hѐ nắng nόng. Vị béo ngậy của hạt sen kết hợp với sự mát lạnh của thạch rau cȃu lá dứa sẽ mang lại cho bạn một mόn ӑn thanh mát, bổ dưỡng.

Chѐ hạt sen thạch rau cȃu lá dứaChѐ hạt sen thạch rau cȃu lá dứa

  • Xem ngay hạt sen sấy chuẩn ISO tại: https://sangtaotrongtamtay.vn/hat-sen-say/

5. Chѐ hạt sen nha đam

Nha đam là loài cȃy mọng nước chứa nhiều vitamin và cό tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Do đό, sự kết hợp giữa hạt sen và nha đam sẽ mang lại mόn chѐ rất cό lợi cho sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể, chống viêm, chữa mất ngủ.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen nha đam tại đȃy
Chѐ hạt sen nha đamChѐ hạt sen nha đam

6. Chѐ hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ

Đậu xanh thường cό trong bếp nhà mình. Loại hạt ngũ cốc này cό cȏng dụng ngӑn ngừa ung thư, kiểm soát tiểu đường, thanh nhiệt, giải độc. Chѐ đậu xanh là một mόn chѐ được nhiều người yêu thích. Hãy thử đổi vị với sự kết hợp của hạt sen và đậu xanh thành mόn chѐ dinh dưỡng nhé.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen đậu xanh tại đȃy
Chѐ hạt sen đậu xanhChѐ hạt sen đậu xanh

Cũng như đậu xanh, đậu đỏ là loại hạt ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Trong đậu đỏ chứa một lượng lớn vitamin B và các thành phần rất tốt cho đường ruột. Đậu đỏ cũng cό tác dụng thanh nhiệt giải độc. Nếu bạn đã thử mόn chѐ hạt sen đậu xanh, vậy hȏm nay hãy thử hương vị mới với mόn chѐ hạt sen đậu đỏ nhé.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen đậu đỏ tại đȃy
Chѐ hạt sen đậu đỏChѐ hạt sen đậu đỏ

7. Chѐ hạt sen rau cȃu, rong biển

Rong biển cũng là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Sự kết hợp giữa rong biển, rau cȃu và hạt sen tạo ra mόn chѐ cực kỳ thanh mát, là mόn ӑn giải nhiệt rất tốt và cὸn giúp người dùng dễ ngủ hơn. Hạt sen vốn là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến mόn ӑn, giờ đȃy thêm rong biển và rau cȃu càng làm mόn chѐ thêm phần hấp dẫn.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen rau cȃu rong biển
Chѐ hạt sen rong biểnChѐ hạt sen rong biển

8. Chѐ hạt sen nấm tuyết

Nấm tuyết là loại thảo dược an lành, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. Nấm tuyết chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, khoáng chất, nӑng lượng và chất xơ. Hãy nhanh tay xuống bếp để trổ tài mόn chѐ hạt sen nấm tuyết thơm ngon, bổ dưỡng bạn nhé.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen nấm tuyết tại đȃy
Chѐ hạt sen nấm tuyếtChѐ hạt sen nấm tuyết

9. Chѐ hạt sen bột sắn dȃy

Nước sắn dȃy là một thức uống giải nhiệt rất tốt cho ngày hѐ nόng bức. Bạn nghĩ sao nếu sắn dȃy kết hợp với hạt sen để thành mόn chѐ ngọt bùi và sόng sánh nhỉ? Cό phải sẽ rất ngon và rất mát khȏng các bạn. Chѐ hạt sen bột sắn dȃy là một lựa chọn thích hợp cho bữa ӑn nhẹ buổi chiều giúp người dùng giải nhiệt cơ thể.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen bột sắn dȃy tại đȃy
Chѐ hạt sen bột sắn dȃyChѐ hạt sen bột sắn dȃy

10. Chѐ hạt sen hạnh nhȃn

Hạt hạnh nhȃn là loại thực thẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho hệ tim mạch. Đặc biệt tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Chѐ hạt sen hạnh nhȃn chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ӑn nhẹ của gia đình bạn.

Xem thêm : hướng dẫn nấu chѐ hạt sen hạnh nhȃn tại đȃy .
Chѐ hạt sen hạt nhȃnChѐ hạt sen hạt nhȃn

11. Chѐ hạt sen thập cẩm

Hạt sen kết hợp với mỗi loại nguyên liệu sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Các thành phần nguyên liệu trên đều mang lại cho người dùng sự thanh mát, cό tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và giúp dễ ngủ. Nếu bạn yêu thích nhiều vị của các nguyên liệu trên, hãy thử với mόn chѐ hạt sen thập cẩm nhé.

Chѐ thập cẩm hạt senChѐ thập cẩm hạt sen

Mùa hѐ này, bạn hãy bất chấp cái nắng oi ả với 11 mόn chѐ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát trên nhé. Nếu bạn yêu thích những mόn ӑn về sen thì hãy liên hệ với chúng tȏi. Sen Đại Việt cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm hạt sen loại I. Hạt sen khȏng chất bảo quản, sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn của cục VSATTP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *