Top 15 thực phẩm cho người bị tiểu đường giúp kiểm soát bệnh

Author:
Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì ? Dưới đây là 15 loại thực phẩm cho người bị tiểu đường trấn áp tốt mức đường huyết bảo đảm an toàn, kể cả tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2. Có thể bạn muốn xem thêm : Chỉ số đường huyết của thực phẩm và tác động ảnh hưởng của nó đến bệnh đái tháo đường

1. Thực phẩm cho người bị tiểu đường: Cá béo

thực phẩm cho người bị tiểu đường

Cá béo là một trong những loại thực phẩm cho người bị tiểu đường lành mạnh nhất. Nhóm này bao gồm cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi và cá trích đều là những nguồn cung cấp axit béo omega 3 như DHA và EPA, cực kỳ tốt cho tim mạch. Với những người bị bệnh tiểu đường, đang có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thì việc ăn những loại cá này sẽ cung cấp đủ lượng dưỡng quan trọng. DHA và EPA sẽ giúp bảo vệ các tế bào trên mạch máu, giảm thiểu viêm nhiễm và cải thiện chức năng của động mạch.

Nhiều nghiên cứu và điều tra quan sát cho thấy những người liên tục ăn cá béo sẽ có rất ít rủi ro tiềm ẩn bị suy tim và tử trận vì bệnh tim. Trong các nghiên cứu và điều tra này, những người lớn tuổi, gồm có cả nam và nữ, ăn cá béo 5 – 7 ngày mỗi tuần trong vòng 8 tuần đã giảm được đáng kể lượng triglyceride và các tín hiệu viêm nhiễm. Cá cũng là một nguồn cung ứng đạm chất lượng, giúp bạn cảm thấy no và tăng cường trao đổi chất.

2. Trứng là thực phẩm tốt cho người tiểu đuờng

thực phẩm cho người bị tiểu đường

Một trong các món ăn tốt cho người tiểu đường phải kể đến là trứng. Trên thực tiễn, trứng có năng lực giảm thiểu các tác nhân gây bệnh tim, thôi thúc công dụng trấn áp mức đường huyết trong khung hình. Thường xuyên ăn trứng sẽ giúp bạn giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim, hạn chế viêm nhiễm, cải tổ độ nhạy insulin và đồng thời tăng lượng cholesterol tốt HDL và giảm lượng cholesterol xấu LDL. Một điều tra và nghiên cứu cho biết : những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu có chính sách ẩm thực ăn uống với lượng đạm cao, gồm có cả 2 quả trứng mỗi ngày, đã có nhiều cải tổ về hàm lượng cholesterol cũng như mức đường huyết ..

3. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì? Các loại rau lá xanh

thực phẩm cho người bị tiểu đường

Các loại rau lá xanh là một trong các thực phẩm cho người tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết. Chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn ít calo và tinh bột đường, giúp bạn hạn chế bị tăng đường huyết.

Những loại rau tốt cho người tiểu đường gồm : cải bó xôi, cải xoăn và các loại rau lá xanh khác. Đây đều là những nguồn phân phối vitamin và khoáng chất cho khung hình, kể cả vitamin C. Trong một điều tra và nghiên cứu cho thấy : những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc huyết áp cao khi hấp thụ nhiều vitamin C hơn sẽ giảm được các tín hiệu viêm nhiễm và làm đường huyết tăng chậm hơn. Ngoài ra, trong rau lá xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa – lutein và zeaxanthin – bảo vệ mắt khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

4. Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gì? Bông cải xanh

thực phẩm cho người bị tiểu đường: bông cải xanh

Bông cải xanh cũng là một trong những loại rau cho người tiểu đường. Khoảng 92 g bông cải xanh nấu chín chỉ chứa 27 calo và 3 g tinh bột đường tiêu hóa, kèm theo rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và Mg. Nghiên cứu về bệnh nhân tiểu đường đã cho thấy bông cải xanh hoàn toàn có thể làm hạ nồng độ insulin và bảo vệ tế bào khỏi sự sản sinh các gốc tự do có hại trong quy trình trao đổi chất. Không chỉ là thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường, bông cải xanh còn rất giàu chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin, cực kỳ tốt cho mắt.

5. Thực phẩm cho người bị tiểu đường: Quế

thực phẩm cho người bị tiểu đường

Quế cũng là một trong những thức ăn tốt cho người tiểu đường. Quế có khả năng kiểm soát mức đường huyết, lượng cholesterol và triglycerid ở bệnh tiểu đường tuýp 2. Đồng thời, nó cũng làm tăng độ nhạy insulin cho cơ thể.

Một số nghiên cứu và điều tra cho thấy, việc trấn áp bệnh tiểu đường lâu bền hơn thường sẽ dựa trên mức độ hemoglobin A1c ( mức đường huyết trung bình trong 2 – 3 tháng ). Trong một nghiên cứu và điều tra, những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đã dùng quế trong 90 ngày có mức độ hemoglobin A1c giảm gấp đôi so với những bệnh nhân khác chỉ được nhận sự chăm nom thường thì.

6. Thực phẩm dành cho người bị tiểu đường: Nghệ

thực phẩm cho người bị tiểu đường: nghệ

Nghệ không chỉ là gia vị cực kỳ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn là một trong các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.