Thói quen ăn trứng nào gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe?

Author:


Việt Anh ( T / H )   –  
Thứ tư, 06/01/2021 15 : 00 ( GMT + 7 )

Trứng là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, chứa vitamin A, B5, B12, B2, photpho… Mặc dù lợi ích dinh dưỡng từ trứng rất nhiều nhưng việc sử dụng trứng như nào, cũng sẽ ảnh hưởng đến các chỉ số dinh dưỡng.

Ăn trứng lòng đào

Về mặt dinh dưỡng, trứng lòng đào và trứng chín hẳn đều mang giá trị như nhau. Dù chế biến kiểu lòng đào giúp bạn cảm nhận vị béo đặc trưng của trứng thì đây vẫn là cách ăn không thực sự bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .Đặc biệt, trứng lòng hòn đảo càng để lâu càng làm tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm, nguy hại hơn hoàn toàn có thể gây viêm dạ dày ruột cấp .

Ăn lòng trắng, bỏ lòng đỏ

Trứng được cấu tạo hoàn hảo bởi hai phần lòng đỏ và lòng trắng. Nhưng nếu bạn chỉ chọn ăn một trong hai phần này sẽ làm mất cân bằng dinh dưỡng và làm mất vị ngon của món trứng. Cách ăn này hiện đang rất phổ biến, đặc biệt là những người mỡ máu cao hoặc sợ dung nạp nhiều cholesterol nên loại bỏ lòng đỏ.

Thực tế, hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng không cao như mọi người nghĩ. Cứ 100 g lòng đỏ trứng chỉ chứa khoảng chừng 200 mg cholesterol. Do đó không thiết yếu phải bỏ lòng đỏ khi ăn trứng .Thói quen ăn trứng gây hại cho sức khỏe. Đồ họa: VAThói quen ăn trứng gây hại cho sức khỏe. Đồ họa: VA

Ăn nhiều trứng chiên rán

Trứng rán là món ăn đơn thuần và tiện nghi nhất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ đến cho bữa sáng của mình. Dù vậy, tất cả chúng ta cũng nên nhớ rằng giá trị dinh dưỡng trong trứng rất cao, đặc biệt quan trọng là những vitamin tan trong chất béo sẽ rất dễ bị đánh mất nếu dùng nhiệt độ cao để chiên rán .Bên cạnh đó, nếu dùng tiếp tục món trứng rán trong dầu ở nhiệt độ cao, hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng tác động xấu cho sức khỏe thể chất, điển hình như rủi ro tiềm ẩn béo phì và ung thư .

Ăn trứng để qua đêm

Luộc trứng quá nhiều mà ăn không hết, bạn có để dành lại cho bữa sáng hôm sau ? Nhưng không nên để trứng qua đêm. Thời gian dữ gìn và bảo vệ trứng đã qua chế biến càng lâu càng làm hao hụt những chất dinh dưỡng .Đặc biệt khi dữ gìn và bảo vệ trứng trong nhiệt độ phòng thì thực trạng hư hỏng, nhiễm khuẩn bên trong trứng càng diễn ra nhanh hơn. Bạn sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị ngộ độc và ảnh hưởng tác động đến những cơ quan nội tạng nếu ăn phải trứng đã hư hỏng .

Vì vậy, khi thấy trứng có mùi lạ, có dấu hiệu chảy nước hoặc màu của trứng thay đổi thì bạn không nên ăn. Cách giữ dinh dưỡng của trứng tốt nhất là luộc chín và ăn ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.