Youtube trả tiền như thế nào và bao nhiêu ? [NEW UPDATE]

Author:

Kiếm tiền online đang là xu hướng và Youtube luôn là chiếc bánh béo bở. Bằng việc upload các video lên kênh Youtube, nhiều người đã sở hữu mức thu nhập lên tới hàng nghìn USD mỗi tháng. Vậy bạn sẽ kiếm tiền từ Youtube bằng cách nào. Bên cạnh đó, Youtube trả tiền như thế nào cho bạn. Hay những yếu tố nào sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn? Hãy cùng Adsplus đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên nhé.  

youtube trả tiền như thế nào

Khi nào YouTube trả tiền cho bạn?

Các bạn nghĩ rằng mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu video có một lượng view lớn. Tuy nhiên, đó là một tâm lý không trọn vẹn đúng. Video của bạn có nhiều lượt view sẽ là cách kích thích quảng cáo Open. Chứ nó không phải quyết định hành động đến việc Youtube sẽ trả tiền nhiều hơn cho bạn. Bạn chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem video của bạn. Lúc này quảng cáo Open và người dùng cùng lúc xem luôn những quảng cáo đó .
Trong nhiều trường hợp, không phải bất kể lượt xem nào cũng sẽ Open quảng cáo. Quảng cáo sẽ chỉ Open dựa vào những tiềm năng người dùng được ngắm từ những doanh nghiệp chạy quảng cáo. Tùy vào việc những doanh nghiệp chọn đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của quảng cáo ra sao mà sự Open của những quảng cáo trên video của bạn là khác nhau .

Doanh nghiệp có thể nắm mục tiêu hành vi được lưu lại từ cookie của trình duyệt. Hay họ sẽ dựa vào cách bạn cho Youtube trả tiền biết nội dung video của bạn bao gồm title hay mô tả… Bạn sẽ được Youtube trả tiền cho các quảng cáo trên video nhưng đó sẽ không hoàn toàn là 100%. Đôi khi bạn sẽ không nhận được tiền quảng cáo bởi công đầu nằm ở Google.

Ngoài việc bạn được Youtube trả tiền khi quảng cáo Open trên video. Bạn sẽ còn có năng lực được youtube trả tiền hoa hồng thêm cho những đơn vị chức năng trích hoa hồng cho những loại sản phẩm được bán ra hay những ứng dụng được tải về .

YouTube trả tiền cho chủ sở hữu kênh YouTube như thế nào?

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video. Đây là một nền tảng để người dùng hoàn toàn có thể san sẻ video của họ với những người khác. Cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh thương mại bất kể loại sản phẩm gì trên website Youtube. com. Lúc này thứ duy nhất họ kinh doanh thương mại đó là quảng cáo .

Hiện tại sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo

  • Advertisers : Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện
  • Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
  • Viewers : Người xem – khán giả như chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
  • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Ví dụ xảy ra như sau Nhà quảng cáo sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video. Lúc này Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Vậy câu hỏi tiếp theo là “Bao nhiêu tiền 1 click từ người xem ?”. Câu trả lời là hệ thống Youtube sẽ quyết định chuyện đó. Nếu quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp thì sẽ giá cao ở việt nam giá quảng cáo trung bình là 600 đ/ click chuột. Ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình là 0.3$ – 1$/ click chuột.  

Xem thêm:

Vậy YouTube sẽ trả bao nhiêu tiền?

Theo thống kê thì cứ 1000 người xem ( 1000 views ) thì có tỉ lệ khoảng chừng 5 % người sẽ click vào video. Vậy tức là khoảng chừng 20 click / 1000 lượt xem. Như vậy nếu ở Nước Ta thì 1000 lượt xem sẽ được khoảng chừng 12.000 đ .
Lưu ý : ví dụ này chỉ là ước tính và đưa ra số lượng tính cho dễ hiểu. Do đó, số tiền thực tiễn sẽ có khác một chút ít .
Một video trong thực tiễn được hơn 6300 lượt xem / tháng và số tiền nhận được là 1.98 $ tương tự 45.000 đ. ( Khán giả là người xem ở Nước Ta ). Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017. Vậy nên kiếm tiền trên Youtube ở thị trường quốc tế sẽ cao gấp nhiều lần ở thị trường Nước Ta. Theo một số liệu công bố từ một kênh video khá uy tín trên Youtube, kênh XHIT này đã hoạt động giải trí được hơn một năm và đang có được cho mình hơn 35 triệu lượt người xem những video .

Xem thêm:

Từ lúc ra đời đến nay, kênh này đã thu về cho mình hơn 100 nghìn USD, Youtube trả tiền cho kênh này vào khoảng 5 nghìn USD. Nếu tính ra bình quân thì kênh này sẽ kiếm được khoảng 2.5 USD cho mỗi một nghìn lượt xem video. Những con số này được công bố là khá chính xác, bạn có thể dựa vào đó để tham khảo cho mục tiêu của mình.

Để hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền trên Youtube, ngoài những yếu tố khách quan như thiên thời, địa lợi, nhân hòa những bạn cần phải thực sự chăm sóc đến chất lượng nội dung những video được đăng tải trên kênh. Video càng chất lượng, càng lôi cuốn, lượng view sẽ tăng trưởng không thay đổi với số lượng lớn, đây chính là điều kiện kèm theo cần và đủ để quảng cáo được phân phát nhiều hơn trên kênh, bạn sẽ kiếm được những khoản thu tốt hơn. Vì niềm đam mê và vì thời cơ tăng trưởng của bản thân trên Youtube, hãy góp vốn đầu tư tăng trưởng nội dung video trên kênh thật tốt .
Tất cả những nội dung trên đã giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu được YouTube trả tiền như thế nào ? Số tiền mà bạn hoàn toàn có thể nhận là bao nhiêu ?
Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy update thêm những bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và những Tips chạy quảng cáo hiệu suất cao .

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.