Kinh doanh gì với 2 triệu đồng?

Author:

2021-06-13

Với nhiều người 2 triệu đồng là một số tiền không lớn, việc tổ chức triển khai một bữa tiệc, đi shopping quần áo hay một chuyến đi chơi đủ để tiêu tốn hết khoản tiền này trong một sớm một chiều hay liên tục tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản tiền đó để sử dụng trong một thời gian khác. Tuy nhiên, nếu là một người chăm sóc đến kinh doanh, bạn không nên bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền với số tiền này, dù không quá lớn nhưng đây cũng hoàn toàn có thể coi là tiền đề để việc kinh doanh sau này của bạn hoàn toàn có thể được lan rộng ra hay thuận tiện kinh doanh trong một mảng góp vốn đầu tư độc lạ. Dưới đây là 1 số ít sáng tạo độc đáo kinh doanh với số vốn góp vốn đầu tư bắt đầu là 2 triệu đồng .

1. Kinh doanh ở nông thôn

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh với 2 triệu đồng khi người bán ở nông thôn do sự thuận lợi về địa điểm, giá thuê cửa hàng, nhân công hay nguồn nguyên liệu không đắt như thành thị. Do vậy, có rất nhiều sự lựa chọn để người bán có thể đưa ra quyết định. Dưới đây, chúng tôi xin phép đề xuất một ý tưởng được coi là phổ biến, tuy nhiên chưa nhiều người chọn nó để thực hiện hoạt động kinh doanh cho mình. Đó chính là kinh doanh hoa tươi. 

Kinh doanh hoa

Kinh doanh hoa tươi
Ở những vùng nông thôn, mọi người thường chú trọng đến việc mua hoa để là đồ cúng lễ trên bàn thờ cúng gia tiên hơn là sử dụng hoa cho những mục tiêu chúc khuyến mãi khác. Tuy nhiên, vào những dịp đặc biệt quan trọng, mọi người sử dụng hoa để chúc mừng cũng như để kỷ niệm cho sự kiện quan trọng đó. Chính thế cho nên, người bán hoàn toàn có thể bán hoa theo thời vụ và với quy mô nhỏ .

1.1. Tại sao nên kinh doanh buôn bán hoa?

Đầu tiên, hoa tươi nhập về có ngân sách không quá lớn, với 2 triệu đồng, người bán hoàn toàn có thể nhập về một lượng hoa khá lớn, mua vật dụng gói quà và chi trả cho phí thuê khu vực bán trong khoảng chừng thời hạn bán hàng .
Thứ hai, nếu đã có kinh nghiệm tay nghề gói và cắm hoa, người bán hoàn toàn có thể thuận tiện kinh doanh theo kinh nghiệm tay nghề của mình. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề, người bán cũng hoàn toàn có thể học hỏi trải qua Internet khi tìm kiếm trên Google và Youtube và thực hành thực tế để lấy kinh nghiệm tay nghề. Không khó để tìm ra những cách gói hoa độc lạ và mang phong thái riêng của mình .

1.2. Kinh doanh ở đâu, vào thời điểm nào?

Với số vốn nhỏ, người bán nên kinh doanh thời vụ vào những dịp đặc biệt quan trọng như ngày rằm, mồng một hay ngày lễ Tết. Ngoài ra, những ngày kỷ niệm cũng hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt cho người bán như Quốc tế Phụ nữ, Valentine, Ngày Nhà giáo Nước Ta, Ngày Phụ nữ Nước Ta .
Để tiện cho việc kinh doanh, người bán nên chọn những khu chợ gần nơi sinh sống không riêng gì thuận tiện vận động và di chuyển từ nhà mà còn cho việc luân chuyển hoa đến chợ .

1.3. Nên kinh doanh loại hoa nào?

Do lựa chọn bán hoa có thời vụ nên người bán hoàn toàn có thể lựa chọn loại hoa theo từng dịp để tương thích với thị hiếu của người mua .
– Vào ngày rằm, mồng một, ngày lễ Tết, người bán hoàn toàn có thể nhập những loại hoa cúng như hoa cúc, hoa huệ, hoa cúc vạn thọ, … để ship hàng nhu yếu người dân mua về cắm trên bàn thờ cúng tổ tiên. Khi bán những loại hoa này, người mua không cần giấy bọc hoa đẹp, cầu kì vậy nên người bán nên chuẩn bị sẵn sàng bán hoặc giấy để bọc gọn cho người mua thuận tiện mang về .
– Vào những dịp đặc biệt quan trọng, người bán cũng nên chọn những loại hoa tương thích để bán cho người mua. Trong những sự kiện này, người mua thường mang về để Tặng cho người có ý nghĩa trong đời sống của họ nên họ thường
+ Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay Ngày Phụ nữ Nước Ta 20/10, người bán nên chọn những loại hoa như hoa hồng – là loại hoa truyền thống cuội nguồn biểu trưng cho tình cảm yêu dấu, trân trọng người phụ nữ ; hoa cẩm chướng – có ý nghĩa là tình yêu trong sáng, thanh cao ; hoa oải hương – tượng trưng cho tình yêu sắc son ; hoa tulip – là hình tượng của sự duyên dáng, lịch sự ; hoa hướng dương – bộc lộ niềm tin và kỳ vọng ; … Ngoài ra còn rất nhiều loại hoa mà người bán hoàn toàn có thể lựa chọn để bán tùy thuộc vào ý nghĩa của loại hoa ấy tương thích với ngày dành cho những người phụ nữ .
+ Vào ngày Valentine, những loại hoa tương thích hoàn toàn có thể nói như hoa hồng – luôn là món quà tinh xảo khi biểu lộ sự chân thành của người Tặng ; hoa baby – tượng trưng cho sự thanh khiết cho xúc cảm của hai người, biểu lộ một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt ; hoa đinh hương – tượng trưng cho những xúc cảm tiên phong của tình yêu ; hoa cẩm tú – biểu lộ tấm lòng biết ơn với những cảm hứng chân thành ; hoa hướng dương – hình tượng cho một tình yêu thủy chung với niềm tin và hy vọng can đảm và mạnh mẽ trong tình yêu .
+ Vào ngày Nhà giáo Nước Ta, người bán hoàn toàn có thể chọn nhiều loại hoa như hoa hồng – không riêng gì biểu lộ cho tình yêu và vẻ đẹp vĩnh cửu, nó cũng biểu lộ lòng biết ơn và sự kính trọng thâm thúy đến những người lái đò ; hoa lan hồ điệp – tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái, sang chảnh, vẻ đẹp đài các và cao quý của nghề giáo ; hoa cúc họa mi – mùa cúc họa mi nở đẹp nhất vào khoảng chừng tháng 11, đây cũng là lựa chọn không tồi khi nó tượng trưng cho sự tinh khiết, chân thành, giản dị và đơn giản dành cho thầy cô giáo ; hoa tường vy – đại diện thay mặt cho vẻ đẹp kiêu ngạo, đằm thắm và tôn quý tương thích khi bộc lộ tình cảm của học viên đến với người thầy, cô của mình .

 1.4. Các lưu ý khi kinh doanh hoa

Kinh doanh hoa tươi có khá nhiều rủi ro đáng tiếc, do vậy người bán cần lường trước những rủi ro đáng tiếc đó để hạn chế việc gặp phải những điều đó .
– Đầu tiên, kinh doanh không hề tránh việc bán “ ế ”, tuy nhiên hoa là loại sản phẩm & hàng hóa đặc biệt quan trọng rất dễ héo nên thiệt hại của người bán là khá lớn khi phải bỏ chúng đi. Để hạn chế việc đó, người bán nên khảo sát lượng bán của những đối thủ cạnh tranh trước để đưa ra lượng hoa trên thị trường vừa đủ để hạn chế thực trạng thừa và thiếu. Ngoài ra, người bán nên tìm những nguồn phân phối hoa tươi uy tín, có chất lượng không chỉ có hoa nở đẹp mà còn khám phá kinh nghiệm tay nghề để giữ hoa tươi lâu nhất hoàn toàn có thể .
– Người bán nên tìm kiếm nguồn phân phối hoa xung quanh nơi bán để hạn chế việc hỏng hoa trong quy trình luân chuyển, tìm hiểu và khám phá phương pháp luân chuyển giúp hoa ít dập nát, bảo vệ chất lượng trước khi mang bán giúp người bán bảo vệ uy tín bán hàng của mình .

2. Kinh doanh ở thành phố

Với số vốn bắt đầu là 2 triệu đồng, rất khó để người bán hoàn toàn có thể khởi đầu với một shop có quy mô. Việc chi trả những ngân sách thuê shop, ngân sách điện, nước rất tốn kém ở những khu vực thành thị, cho nên vì thế người bán nên kinh doanh trực tuyến tại những thành phố. Dưới đây là một vài sáng tạo độc đáo cho người mong ước mở màn hoạt động giải trí kinh doanh của mình với số vốn 2 triệu đồng .

2.1. Kinh doanh cơm hộp văn phòng online

Kinh doanh cơm hộp

Kinh doanh cơm hộp văn phòng trực tuyến
Nếu bạn là người thích nấu nướng, có năng lực nấu ăn ngon và sống gần nhiều công ty văn phòng thì kinh doanh cơm hộp trực tuyến là một ý tưởng sáng tạo không tồi. Thay vì mở một shop với nhiều ngân sách như thuê mặt phẳng, thuê nhân viên cấp dưới cũng như chi trả ngân sách điện nước, …, nhiều người lựa chọn kinh doanh trực tuyến với số vốn nhỏ của mình .

2.1.1. Tại sao nên kinh doanh cơm hộp online

Gần đây, thị trường cơm hộp trực tuyến đang trở nên rất tiềm năng với nhiều nguyên do .
– Nhiều người không có thời hạn chuẩn bị sẵn sàng cho bữa trưa do thời hạn chuyển dời dài từ nhà đến công ty hoặc mất nhiều thời hạn buổi sáng cho việc chuẩn bị sẵn sàng đi làm mà nhiều người không hề chuẩn bị sẵn sàng hay nấu nướng để mang đồ ăn trưa đến công ty .
– Các quán ăn xung quanh chưa phân phối nhu yếu về yếu tố bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm .
– Thị Trường cung ứng cơm trưa cho dân văn phòng chưa đủ cầu. Các cơ sở cung ứng thường nhỏ lẻ, chưa có tên thương hiệu mạnh và đa phần trải qua những ứng dụng gọi món ăn trên điện thoại thông minh mưu trí. Vì vậy, không khó để hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường với một lượng khách không thay đổi với kinh nghiệm tay nghề nấu ăn ngon .
– Đặc biệt, ngân sách bỏ ra mua thực phẩm chế biến không quá lớn và thời hạn tịch thu vốn nhanh giúp người bán thuận tiện kinh doanh hơn .

2.1.2. Kinh doanh cơm hộp văn phòng online như thế nào?

Bước 1 : Tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường
Người bán cần tìm hiểu và khám phá những nguồn cung ứng cơm hộp xung quanh khu vực mình muốn bán để nhìn nhận số lượng mẫu sản phẩm mà người bán hoàn toàn có thể cung ứng ra thị trường có tương thích hay không, nhìn nhận ưu điểm yếu kém của đối thủ cạnh tranh để tạo ra sự độc lạ cho loại sản phẩm của mình .
Bước 2 : Xác định đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng
Khách hàng đa phần của quy mô là dân văn phòng. Tuy nhiên, với từng mức thu nhập mà hoàn toàn có thể phân loại người mua tương thích với những loại sản phẩm khác nhau. Điều này không chỉ giúp người bán xác lập được Chi tiêu, ngân sách luân chuyển mẫu sản phẩm đầu ra mà còn giúp nhanh gọn tiếp cận lượng người mua nhất định một cách nhanh gọn .
Bước 3 : Xây dựng kế hoạch kinh doanh

 Người bán cần xác định quy mô kinh doanh dựa trên các phân tích về thị trường từ các bước phía trên. Lên kế hoạch về các món ăn mà người bán có thể cung cấp một cách tốt nhất, dự tính giá cả cũng như chi phí của từng món ăn để xác định mức giá cạnh tranh mà vẫn có lãi cho mình.

Ngoài ra, người bán còn cần tìm hiểu thêm những nền tảng mà mình sử dụng để bán hàng và quảng cáo loại sản phẩm. Tìm hiểu những ứng dụng gọi món ăn trên điện thoại thông minh mưu trí và những chủ trương của nhà sản xuất để hoàn toàn có thể mang loại sản phẩm đến tay người mua trong trạng thái tốt nhất .
Bước 4 : Tìm kiếm nguồn nguyên vật liệu bảo vệ
Để việc kinh doanh hoàn toàn có thể thực thi tốt, người bán không nên bỏ lỡ việc tìm nguồn nhập thực phẩm bảo đảm an toàn, uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, từ đó thương lượng để có giá thành hài hòa và hợp lý nhất. Để kinh doanh thực phẩm, người bán cần bảo vệ nguyên vật liệu chế biến tươi ngon, thật sạch ; dụng cụ nấu nướng, gia vị cũng cần bảo vệ bảo đảm an toàn cùng quy trình tiến độ đạt chuẩn khi sử dụng găng tay và nước sạch. Không chỉ bảo vệ cho việc kinh doanh mà còn thiết kế xây dựng lòng tin của người mua vững chãi hơn .
Bước 5 : Sử dụng những nền tảng bán hàng và quảng cáo
– Kết hợp với những ứng dụng gọi món ăn như ShopeeFood, Grab Food, Baemin, Go Food, …
Người bán nên tận dụng những ứng dụng gọi món ăn để quảng cáo cho mẫu sản phẩm của mình cho nhiều người biết đến, nhất là những người thao tác xung quanh khu vực của người bán. Ngoài ra, những chủ trương khuyến mại của họ cũng có nhiều tác động ảnh hưởng tích cực đến loại sản phẩm của người bán. Bên cạnh đó, người bán không cần quá lo ngại về việc luân chuyển đồ ăn do đã có tài xế của những ứng dụng này cố gắng nỗ lực mang đồ ăn đến tay của người tiêu dùng trong trạng thái tốt nhất .
– Sử dụng mạng xã hội để quảng cáo và tạo đơn hàng
Người bán hoàn toàn có thể đưa mẫu sản phẩm của mình đến nhiều người hơn không riêng gì trải qua những ứng dụng gọi món ăn mà hoàn toàn có thể sử dụng mạng xã hội của mình để nhiều người biết đến hơn. Người bán hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên thông tin tài khoản Facebook, Instagram và Zalo với nhiều tiện ích giúp họ bán hàng thuận tiện hơn .
Chẳng hạn, trên Facebook, người bán hoàn toàn có thể sử dụng những hình thức khác nhau như trang cá thể, fanpage, group bán hàng hay tiện ích mới được đưa vào sử dụng Marketplace. Với những hình thức khác nhau, người bán cần tìm hiểu và khám phá những cách bán hàng sao cho hiệu suất cao nhất .

2.1.3. Các lưu ý khi kinh doanh cơm hộp văn phòng online

– Hạn chế thừa hoặc thiếu đồ ăn
Người bán cần đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý để không bị thừa hay thiếu ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cao kinh doanh. Việc thừa hay thiếu món ăn đều ảnh hưởng tác động đến việc kinh doanh do hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng bỏ tiền mua đồ nhưng lại phải bỏ thức ăn do thừa nhiều hay ước đạt thiếu đồ ăn khiến khách không gọi được món giảm sự hài lòng của người bán so với quán .
– Nên sử dụng hộp cơm có vật liệu nhựa melamine
Dụng cụ đựng cơm như hộp đựng cơm nên được lựa chọn cẩn trọng để không ảnh hưởng tác động xấu đi đến người mua. Người bán hoàn toàn có thể lựa chọn hộp cơm có vật liệu nhựa melamine do chúng không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất người tiêu dùng, không bị biến chất khi gặp nhiệt độ cao hay không bị ăn mòn bởi dung môi hay dầu mỡ, cũng tránh được trầy xước, tác động ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn .

2.2. Kinh doanh đồ handmade online

Kinh doanh sản phẩm handmade

Kinh doanh mẫu sản phẩm handmade
Trong những năm gần đây, kinh doanh hàng handmade đã và đang trở nên ngày một nở rộ khi thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng ưu thích đồ trang trí không riêng gì để làm đẹp thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mình mà còn là một món quà ý nghĩa dành cho bạn hữu, người thân trong gia đình. Cùng với sự phong phú về hình dáng và chủng loại, những loại sản phẩm handmade sinh ra với đặc trưng riêng của người tạo ra trở thành những loại sản phẩm độc nhất .

2.2.1. Lý do nên kinh doanh đồ handmade online?

– Số vốn góp vốn đầu tư không quá lớn .
Tương tự như bán hộp cơm trực tuyến, người bán không cần thuê mặt phẳng, không cần chi trả ngân sách thuê nhân viên cấp dưới bán hàng, ngân sách điện, nước mà tập trung chuyên sâu ngân sách vào mua nguyên vật liệu tạo ra loại sản phẩm, ngân sách quảng cáo, … Nguyên liệu để làm đồ handmade thường có giá không quá cao dù vậy mẫu sản phẩm bán ra thường rất có giá – đó là mức giá trả cho sự tỉ mỉ và vẻ đẹp độc lạ của nó nhờ vậy người bán hoàn toàn có thể hoàn trả được vốn nhanh gọn, có năng lực quay vòng vốn nhanh .
– Nhu cầu thị trường cao
Như đã nói ở trên, người mua mua đồ handmade thường dùng để trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng Tặng nên loại sản phẩm hoàn toàn có thể bán quanh năm mà không lo ế hàng .

2.2.2. Làm thế nào để bán đồ handmade?

Bước 1 : Tìm hiểu kỹ năng và kiến thức về đồ handmade
– Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của những món đồ, cách phối hợp sắc tố giữa những món quà để đưa ra lời khuyên cho người mua. Người bán cũng cần chớp lấy những mẫu sản phẩm đang là xu thế được nhiều người chăm sóc. Những điều trên hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy khi tìm kiếm trên Google hay trải qua mạng xã hội. Người bán sẽ thuận tiện tiếp cận người mua hơn và nhanh gọn hơn những shop khác .
– Học hỏi những kiến thức và kỹ năng làm đồ handmade trải qua những câu lạc bộ hoặc trên Internet. Người bán nên không ngừng nâng cao và học hỏi những kỹ năng và kiến thức mới để tạo ra thêm những món đồ độc lạ và lôi cuốn. Ngoài ra còn giảm thời hạn góp vốn đầu tư cho một mẫu sản phẩm từ đó, người bán hoàn toàn có thể làm được nhiều đơn hàng hơn .
– Chuẩn bị kỹ thuật gói quà độc lạ giúp người tiêu dùng có ấn tượng đến shop lâu hơn. Bất cứ khi nào có thời cơ, người bán nên biểu lộ sự phát minh sáng tạo cũng như những dấu ấn đặc biệt quan trọng của shop mình, không riêng gì giữ người mua mà còn lôi cuốn người mua mới .
– Học hỏi kỹ năng và kiến thức về những ứng dụng chỉnh ảnh là một yếu tố thiết yếu khi bán hàng trực tuyến vì người bán phải đưa loại sản phẩm lên với cho người mua xem dưới dạng hình ảnh. Chính thế cho nên, người bán cần học hỏi kỹ năng và kiến thức để đưa tới người mua những bước ảnh chuyên nghiệp .
Bước 2 : Xác định người mua tiềm năng và những nhóm người mua tiềm năng
Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc xu thế tăng trưởng loại sản phẩm tương thích và xác lập phương pháp tiếp cận người mua. Tuy nhiên, rất nhiều người không hề xác lập được nhóm đối tượng người dùng người mua dẫn đến việc kinh doanh không thành công xuất sắc như mong đợi .
Từ việc xác lập người mua tiềm năng, người bán thuận tiện xác lập được những mẫu sản phẩm tương thích cũng như Chi tiêu cạnh tranh đối đầu nhất không quá cao nhưng vẫn mang lại doanh thu cho mình .
Bước 3 : Tìm nguồn nguồn vào cho loại sản phẩm
Thông thường, những nguồn nguyên vật liệu hoàn toàn có thể tìm kiếm tại những chợ đầu mối ; nếu mẫu sản phẩm có tính đặc trưng thì người bán hoàn toàn có thể tìm đến những làng nghề chuyên nghiệp. Ngân sách chi tiêu cho nguồn nguyên vật liệu nguồn vào khá quan trọng giúp người bán xác lập giá bán sao cho hài hòa và hợp lý. Và cũng như những loại loại sản phẩm khác, người bán nên tìm nguồn hàng có uy tín và có thời cơ thương lượng Ngân sách chi tiêu khi mua lượng lớn và lâu dài hơn để tránh việc nhập nguồn nguyên vật liệu có Ngân sách chi tiêu thất thường tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình .
Bước 4 : Thực hiện Marketing và tiếp thị cho shop .
Công việc tiên phong, người bán nên đặt tên cho shop của mình, nên chọn những cái tên dễ gợi nhớ, tránh đặt tên quá dài hoặc khó nhớ. Người bán hoàn toàn có thể sử dụng một vài hình thức để quảng cáo như :
– Website : Nếu muốn hoạt động giải trí kinh doanh chuyên nghiệp, người bán không nên bỏ lỡ việc phong cách thiết kế một website riêng để Giao hàng kinh doanh .
– Mạng xã hội : Người bán hoàn toàn có thể sử dụng Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, … để mang mẫu sản phẩm của mình đến nhiều người hơn .

2.2.3. Các lưu ý khi kinh doanh đồ handmade online

– Nên đi theo khuynh hướng của thị trường : Do giới trẻ ngày này đang chịu tác động ảnh hưởng lớn từ những nền văn hóa truyền thống khác nhau, người bán nên update xu thế mới để bắt kịp và cung ứng ra thị trường những mẫu sản phẩm tương thích với thị hiếu của người mua .
– Tạo điểm đặc biệt quan trọng, điển hình nổi bật cho mẫu sản phẩm của mình : Đây là việc vô cùng quan trọng khi xung quanh những đồ handmade mọi người được học những kỹ năng và kiến thức là như nhau. Việc tạo điểm nhấn giúp người bán bán loại sản phẩm của mình ra thị trường mà không bị “ đụng hàng ” với những đối thủ cạnh tranh và tạo sự thú vị với loại sản phẩm của người mua .
Trên đây là những san sẻ từ Nhanh. vn về kinh doanh gì khi có 2 triệu đồng trong tay. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.