Có Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Hàng Tháng Không?

Author:

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không? Việc gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng ngày càng trở nên thông dụng. Tuy nhiên, nhiều người đã có lời khuyên rằng không nên quá lạm dụng việc gửi tiền ngân hàng. Vậy gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng có những ưu điểm và rủi ro nào. Hãy cùng Két Sắt Toàn Cầu tìm hiểu ngay nhé!

1. Ưu điểm và rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Đầu tiên bạn hiểu gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí là gì ? Gửi tiết kiệm chi phí tại ngân hàng là hình thức góp vốn đầu tư phổ cập và được coi là bảo đảm an toàn nhất, ít rủi ro đáng tiếc nhất. Mục tiêu chính của người mua gửi tiền vào ngân hàng là để tiết kiệm ngân sách và chi phí khi không muốn góp vốn đầu tư việc làm nhưng lại được ngân hàng khuyễn mãi thêm lãi suất vay cao, sinh lời cao .

1.1 Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm

có nên gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư mà nhiều người theo đuổi từ trước đến nay. Bởi hình thức này có rất nhiều ưu điểm và được coi là phương thức đầu tư ít rủi ro nhất. Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì mua két sắt hay không? Hãy cùng Két Sắt Toàn Cầu tìm hiểu ngay nhé.

  • Khả năng sinh lợi nhuận và tích lũy: Nhờ lãi suất ổn định, số tiền tiết kiệm được tăng lên
  • Ít rủi ro hơn: Khách hàng thường lo lắng khi có báo cáo về khả năng ngân hàng phá sản, nhưng tất cả các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi. Đừng lo lắng về tiền gửi của bạn, ngân hàng sẽ bảo quản chúng.
  • Rút tiền dễ dàng khi cần: Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng cho phép khách hàng dễ dàng thanh toán khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền trước hạn thì chỉ nhận được lãi suất tính theo lãi suất đến hạn.
  • Hình thức đa dạng: Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra nhiều hình thức tiết kiệm thường xuyên như: Tiết kiệm trả góp, tiết kiệm cầu thang,… Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Làm gì khi bị mất trộm tiền? 6 Cách xử lý đơn giản, hiệu quả

1.2 Rủi ro khi gửi tiết kiệm ngân hàng

có nên gửi tiền ngân hàng
Tuy nhiên, kênh góp vốn đầu tư nào cũng đều có rủi ro đáng tiếc nhất định và gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí không phải ngoại lệ. Hãy trang bị đủ kiến thức và kỹ năng và hiểu biết trước khi quyết định hành động thực thi việc gửi tiết kiệm chi phí. Hãy khám phá một vài rủi ro đáng tiếc khi gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng tại đây nhé .

  • Lãi suất thấp và biến động theo thời gian: Đây được coi là nhược điểm lớn nhất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, vì gửi tiết kiệm không nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác.
  • Rủi ro gửi tiền bên ngoài ngân hàng: Trường hợp này hay xảy ra khi khách hàng yêu cầu nhận tiền gửi hoặc mở sổ tiết kiệm không ở ngân hàng. Chủ yếu là khách VIP nên mong muốn ngân hàng hỗ trợ làm thủ tục tại nhà. Kẽ hở này có thể khiến khách hàng trở thành nạn nhân nếu nhân viên đó có lòng tham biển thủ công quỹ.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Top 12 chỗ cất vàng an toàn nhất trong nhà, chống trộm

2. Vì sao không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Bên trên bạn đã nắm được ưu điểm yếu kém của việc gửi tiền vào ngân hàng. Hiện nay hình thức gửi tiền vào ngân hàng còn thêm cách gửi trực tuyến để thuận tiện cho người dùng. Đi cùng với sự tăng trưởng công nghệ tiên tiến, việc đánh cắp thông tin cũng trở nên thông dụng hơn. Cùng khám phá nguyên do không nên gửi tiền vào ngân hàng ?

2.1 Ngân hàng có thể phá sản

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Một trong những rủi ro đáng tiếc mà người mua hoàn toàn có thể gặp phải khi gửi tiền tại ngân hàng là ngân hàng bị phá sản, nếu hoạt động giải trí không hiệu suất cao, không tạo ra nguồn thu nào thì ngân hàng nhà nước phải kiểm tra và trình nhà nước quyết định hành động. Tuy nhiên, chỉ số rủi ro đáng tiếc này thực tiễn rất thấp do nhiều giải pháp được thực thi khi ngân hàng hoạt động giải trí không hiệu suất cao như tổ chức triển khai lại, hợp nhất, sáp nhập, chuyển nhượng ủy quyền hàng loạt CP … Nếu vẫn không hiệu suất cao, phá sản vẫn là giải pháp sau cuối .

>>>> XEM NGAY: 8 cách giấu đồ trong nhà để không ai biết cực thông minh

2.2 Mất tiền do cán bộ ngân hàng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Nhiều đối tượng người dùng là người mua VIP của ngân hàng hoặc liên tục đến thanh toán giao dịch tại ngân hàng và có mối quan hệ thân thiện với nhân viên cấp dưới ngân hàng nên thường tin yêu, gọi điện đến nhà, đưa tiền để nhờ họ mở thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí. Những kẽ hở đó khiến rất nhiều người mất trắng vì lòng tham của những nhân viên cấp dưới ngân hàng mà họ đã tin cậy .

2.3 Mất tiền vì không gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Rủi ro tiếp theo khi gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí tại ngân hàng là tiền không được gửi trực tiếp vào ngân hàng. Nhiều trường hợp gửi tiết kiệm chi phí là do người mua tin yêu mối quan hệ mái ấm gia đình, người quen mà đưa tiền cho những người này để nhờ họ mở thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí. Cũng có trường hợp, quá nhiều người mua của ngân hàng hoặc người mua VIP, người mua thân thiện nên nhân viên cấp dưới ngân hàng biết. Khi muốn đặt sổ, họ gọi những người này đến nhà hoặc đến trụ sở ngoài ngân hàng để làm thủ tục .

>>>> XEM THÊM: 

2.4 Mất tiền do ký sẵn chứng từ, giấy tờ quan trọng

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng
Có nhiều trường hợp người mua bị lừa khi ký vào những chứng từ thanh toán giao dịch khống, không rõ nguồn gốc do chủ quan, tin cậy vào nhân viên cấp dưới ngân hàng, không muốn mất thời hạn vào việc gửi và rút tiền mặt. Nắm bắt tâm ý đó của người mua, nhiều nhân viên cấp dưới ngân hàng tham lam đã thuận tiện rút tiền của người mua từ thông tin tài khoản mà không gặp bất kể một khó khăn vất vả nào .

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 5 Cách giấu tiền của người Nhật chỉ có thiên tài mới nghĩ ra

2.5 Mất tiền gửi online vì bảo mật thông tin cá nhân

có nên gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay, gửi tiết kiệm trực tuyến đang là xu hướng của nhiều người, vừa tiện lợi, vừa có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm không cần kê đơn nhưng khách hàng rất dễ trở thành nạn nhân của tội phạm. Ngoài ra, việc mất điện thoại hoặc cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội cũng là một nguyên nhân khiến bạn dễ bị mất tiền tại ngân hàng.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không do Két Sắt Toàn Cầu cung cấp. Hy vọng bạn đọc có thể đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Nếu bạn có mong muốn mua két sắt TPHCM để tiết kiệm tài sản mà không cần gửi ngân hàng thì có thể liên hệ trực tiếp đến cổng thông tin công ty để được tư vấn tận tình. Cảm hơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:

4.6 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.