Uống nước quá nhiều có hại với cơ thể

Author:


Minh Trí   –  
Thứ tư, 20/01/2021 20 : 00 ( GMT + 7 )

Việc tự ép cơ thể phải nạp vào một lượng nước quá nhu cầu sẽ khiến các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn. Uống quá nhiều nước sẽ gây quá tải cho thận, đi tiểu nhiều kèm theo là các dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cũng theo nước tiểu mà ra ngoài.

Nước rất quan trọng với con người nhưng việc uống quá nhiều nước lại có hại cho một số bộ phận của cơ thể. Ảnh: AFPNước rất quan trọng với con người nhưng việc uống quá nhiều nước lại có hại cho một số bộ phận của cơ thể. Ảnh: AFPTrong trong thực tiễn, uống quá nhiều nước hoàn toàn có thể dẫn đến ngộ độc nước. Dưới đây là tín hiệu bạn đã uống nhiều nước quá mức và hậu quả tai hại của nó .Ảnh hưởng đến thậnThận là cơ quan có tính năng lọc nước, do đó, nếu bạn uống nước quá mức sẽ khiến thận phải tăng giờ hoạt động giải trí lên. Lâu ngày, thận stress, tính năng suy giảm nên hoàn toàn có thể gây ra những bệnh về thận .Bị chuột rútSự mất cân đối chất lỏng trong khung hình gây tác động ảnh hưởng đến tính năng cơ bắp dẫn đến co thắt cơ và chuột rút. Điều này xảy ra lượng nước khung hình phải đào thải quá nhiều làm giảm mức điện giải. Mức điện giải thấp hoàn toàn có thể dẫn đến chuột rút .

Luôn mệt mỏi và căng thẳng

Điều này xảy ra khi khung hình nạp quá nhiều nước trong một thời hạn ngắn. Khi đó, thận phải thao tác nhiều hơn để vô hiệu lượng nước dư thừa và điều này kích thích tuyến thượng thận ( chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đối phó với căng thẳng mệt mỏi ) quá mức. Khi có quá nhiều hormon stress trong khung hình hoàn toàn có thể còn dẫn đến nhiều yếu tố sức khỏe thể chất khác .Uống quá nhiều nước trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi rõ rệt. Các chuyên gia khuyến cáo cần có thời gian nghỉ giữa các lần uống nước. Ảnh: AFPUống quá nhiều nước trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi rõ rệt. Các chuyên gia khuyến cáo cần có thời gian nghỉ giữa các lần uống nước. Ảnh: AFPHại timUống quá nhiều nước hoàn toàn có thể làm tổn thương trái tim. Điều này xảy ra chính bới uống quá nhiều nước hoàn toàn có thể làm tăng thể tích máu trong khung hình của bạn, do đó sẽ tăng gánh nặng cho tim. Áp lực không thiết yếu này thực sự hoàn toàn có thể làm hư hỏng những mạch máu, cũng hoàn toàn có thể dẫn tới động kinh trong 1 số ít trường hợp .Tổn thương nãoKhi uống nhiều nước đến mức vượt qua năng lực giải quyết và xử lý của thận sẽ dẫn đến thực trạng mất cân đối natri trong máu, hoàn toàn có thể tàn phá não và khung hình. Tình trạng này gọi là ngộ độc nước. Ngộ độc nước hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất, thậm chí còn trong trường hợp cực đoan hoàn toàn có thể gây tổn thương não, hôn mê, thậm chí còn là tử trận .

Uống thế nào là đủ?

Viện Y học Mỹ khuyến nghị phái mạnh nên uống khoảng chừng 3,7 lít nước mỗi ngày trong khi số lượng này ở phụ nữ là 2,7 lít tức, tương tự 8 cốc nước. Tuy nhiên, số lượng này không chỉ đến từ lượng nước uống trong ngày mà còn gồm có nước từ toàn bộ loại thực phẩm và đồ uống bạn nạp vào khung hình .Nếu bạn là người tiếp tục hoạt động sức khỏe thể chất hoặc ngồi máy lạnh cả ngày thì cần nhiều lượng nước hơn. Vào mùa hè, lượng mồ hôi đổ ra nhiều, cần uống nhiều hơn mùa đông .Nếu chính sách ăn nhiều rau và trái cây, hoàn toàn có thể giảm uống nước bởi trong rau và trái cây cũng chứa một lượng nước nhất định. Không nên uống quá nhiều nước cùng một lúc mà nên uống cách khoảng chừng để khung hình hấp thụ từ từ sẽ tốt cho sức khỏe thể chất hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.