Các ứng dụng hẹn hò đang ‘đào mỏ’ bạn một cách tinh vi

Author:

Càng dành nhiều thời gian trên các ứng dụng hẹn hò, nguy cơ bạn bị mất tiền càng cao.

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 1

” Tìm bạn gái trong vòng một tuần ”Lời hứa đó Open trên dòng thời hạn Facebook của anh Raju Ansari, một chủ shop ở Delhi, Ấn Độ. Bấm vào nút tải xuống, Ansari được đưa đến quầy bán hàng ứng dụng Play Store của Google, nơi ứng dụng hẹn hò mang tên L’amour đang chờ đón anh mắc bẫy .

Với điểm xếp hạng 4,2+ cùng 10 triệu lượt tải xuống, đứng vị trí thứ 6 trong số các ứng dụng có doanh thu cao nhất, ứng dụng này quả là nơi “xứng đáng” để Ansari đặt niềm tin. Ngay sau khi hoàn tất các bước đăng ký, hàng loạt tin nhắn của phụ nữ bắt đầu kéo về điện thoại của Ansari.

“ Tôi chưa khi nào trò chuyện với ai trên ứng dụng hẹn hò trước kia ”“ Bạn có phải người tôi tìm kiếm ? ”“ Nói gì đó đi ”Ansari cố gắng nỗ lực vấn đáp, nhưng L’amour cần chàng trai này bỏ ra 2,7 USD để mở khóa tính năng trò chuyện cũng như trở thành thành viên trả phí. Ansari không ngần ngại làm điều đó. Tuy nhiên, số lượng tin nhắn sau này đã không còn nhiều như trước, bù lại, chúng ngập tràn những cuộc gọi thoại và video của phụ nữ .” Ayesha rất chăm sóc và cô ấy muốn chuyện trò với bạn “” Mia đang gọi, đừng bỏ lỡ cô ấy “Mặc dù đã mở khóa mọi công dụng trò chuyện, L’amour vẫn cần Ansari bỏ ra thêm 4,75 USD nữa để nhận được cuộc gọi trên ứng dụng. Cảm thấy không ổn, chàng trai mở màn tìm kiếm những bài nhìn nhận về ứng dụng hẹn hò L’amour .

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 2
Tuy nhận được nhiều lượt báo cáo giải trình trên những kênh phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, ứng dụng này vẫn có điểm nhìn nhận tốt nhờ đội ngũ nhìn nhận ảo. Ảnh : Quarts .

“ Đây trọn vẹn là ứng dụng trá hình. Các cô gái không setup ứng dụng này hay có bất kể tư cách thành viên nào. Họ đều là hồ sơ trá hình bởi máy tính, đừng setup ứng dụng này mà hãy báo cáo giải trình lên Play Store ”, thông tin tài khoản Cristiano Arjun cảnh báo nhắc nhở trên Facebook .“ Google, hãy để mắt đến ứng dụng L’amour. Đây trọn vẹn là ứng dụng trá hình. Nó chỉ ăn tiền của mọi người bằng cách nhân danh tình yêu. Hãy nó xóa khỏi Play Store ”, một lời cảnh báo nhắc nhở khác Open trên Twitter .Theo Sensor Tower, L’amour là ứng dụng hẹn hò được tải xuống nhiều nhất ở Ấn Độ vào năm 2019. Tuy mới chỉ hoạt động giải trí trong vòng 6 tháng, ứng dụng này đã có 14 triệu người dùng setup, gần như là gấp đôi số lượng mà Tinder có được cùng kỳ .

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 3Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 4
L’amour xếp vị trí thứ 6 lượng người dùng tải về tại Ấn Độ trong năm 2019. Riêng 6 tháng cuối năm ứng dụng này có lượt tải về vượt mặt Tinder. Ảnh : Sensor Tower .

Phần lớn người dùng là phái mạnh và đều có thưởng thức tương tự như. Những bức ảnh cá thể của thông tin tài khoản nữ nhắn đến thường là giả và bị lấy cắp ở đâu đó. Thậm chí theo báo cáo giải trình của Quartz, những phụ nữ Open trong những cuộc gọi âm thanh hoặc video đều được L’amour trả tiền để lôi kéo người dùng khác mua kim cương, đơn vị chức năng tiền tệ trong ứng dụng .Asia Innovations Group là đơn vị chức năng đứng sau L’amour, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh một mực phủ nhận sự hiện hữu của chat bot ( tác vụ trò chuyện tự động hóa ) và việc thuê phụ nữ lôi kéo người dùng phái mạnh .Cái bẫy dành cho con mồi “ cả tin ”L’amour không phải ứng dụng duy nhất đang cố gắng nỗ lực khai thác một thị trường “ béo bở ” tại Ấn Độ. Thị trường hẹn hò của vương quốc này tràn ngập những ứng dụng nhu yếu người dùng trả phí. Hầu hết chúng được chiếm hữu và điều hành quản lý bởi công ty Trung Quốc .“ Những ứng dụng săn mồi này sở hữu khoảng chừng giữa của thị trường hôn nhân gia đình và khiêu dâm ”, nhà nhân chủng học kỹ thuật số Payal Arora, Giáo sư tại Đại học Erasmus Rotterdam cho biết .

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 5
Những ứng dụng hẹn hò như L’amour bỏ ra không ít tiền cho những chiến dịch quảng cáo, đối tượng người tiêu dùng hướng đến đa phần là phái mạnh. Ảnh : Quartz .

Vào tháng 1, có đến 14 trên 20 ứng dụng có lệch giá cao nhất trong quầy bán hàng Play Store cung ứng tính năng hẹn hò và trò chuyện. Mỗi ứng dụng đều dùng quy mô tính phí cho từng khoảng thời gian ngắn người dùng tìm kiếm mối quan hệ. Họ càng bỏ ra nhiều thời hạn, thời cơ ứng dụng kiếm tiền từ đó càng tăng cao .

“ Chúng ta gửi lời mời kết bạn đến hàng tá phụ nữ trên Facebook. Hiếm khi có đến 1 % thời cơ được phản hồi. Thế mà tại đây, có những cô gái nhu yếu bạn quẹt trái nếu không ưng hoặc phải nếu thích họ. Bạn thực sự tin rằng những cô gái đó sống sót ? ”, một thông tin tài khoản YouTube lên tiếng .

Chủ sở hữu của L’amour, Asia Innovations Group ( AIG ), được xây dựng vào năm 2013 và quản lý bởi Andy Tian, một kỹ sư máy tính, cựu nhân viên cấp dưới Google. Cho đến nay, công ty này có 14 văn phòng ở nhiều nơi trên quốc tế và được định giá hơn 290 triệu USD, theo báo cáo giải trình trên website của AIG .Năm 2018, AIG gia nhập thị trường Ấn Độ và cho ra đời L’amour một năm sau đó. Tuy nhiên, AIG ủy quyền vào Sonacon, công ty quản lý tài năng, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những yếu tố tuyển dụng phụ nữ và giảng dạy họ cách lôi kéo người dùng trả phí hoạt động giải trí .Thay vì tập trung chuyên sâu tại những thành phố cấp 1 lớn ở Ấn Độ như Mumbai và New Delhi, L’amour tập trung chuyên sâu vào thị trường trống trải ở những đô thị loại 2,3,4,5, thậm chí còn làng mạc. Để tiếp cận người mua tiềm năng, công ty này sử dụng những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội để quảng cáo cho ứng dụng. Theo tài liệu từ Facebook, trong tuần tiên phong của tháng 2, trang Facebook “ Lamour India ” có đến 1.000 quảng cáo hoạt động giải trí, đa phần nhắm vào phái mạnh .“ Bạn không có bạn gái ư ? Hãy kiếm một cô ngay lúc này ”, một mẫu quảng cáo viết .Ngay cả khi bạn chưa đăng ảnh hồ sơ, sẽ vẫn có tin nhắn gửi đến khen bạn đáng yêu và dễ thương. Thậm chí nhiều tin nhắn trong số đó cố ý “ kích thích ” sự tương tác của người dùng .

 

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 6
Khi một cô gái lạ gửi hàng loạt tin nhắn đến bạn, có năng lực chúng được gửi đến từ bot tự động hóa. Ảnh : Quartz .

” Bạn có xem phim khiêu dâm không ? “” Bạn có thích tình dục không ? “” Bạn có thích ăn cay không ? “Chúng cứ lặp đi lặp lại bất kể bạn chọn cách nào để phản hồi. CEO của AIG không thừa nhận sự hiện hữu của bot trên L’amour. Tian đồng thời cho biết AIG không thao tác với Sonacon nhưng đã từng tiếp xúc với công ty này trong quá khứ. Tuy nhiên, 2 cựu nhân viên cấp dưới của AIG ngay lập tức phản đối quan điểm của Tian .“ 50 % tin nhắn trên ứng dụng được gửi bởi robot. Các nhân viên cấp dưới Ấn Độ tạo ra thông điệp chứa nội dung mê hoặc và gửi chúng đến Trung Quốc, nhóm mẫu sản phẩm và lập trình viên sẽ đưa chúng vào ứng dụng ”, một nhân viên cấp dưới cũ giấu tên san sẻ .Theo Pawan Duggal, luật sư mạng có trụ sở tại Delhi, những hành vi gửi tin nhắn không chính đáng bởi chat bot hoàn toàn có thể bị truy tố, phạt tù hoặc xử hành chính theo lao lý của Ấn Độ .Đối với những cuộc gọi thoại hoặc video, L’amour cần đến sự trợ giúp của phụ nữ thật sự. Với tư cách là một người dùng nam, phóng viên báo chí của Quartz đã bỏ ra hàng chục USD để trở thành hội viên của ứng dụng và trò chuyện với những phụ nữ trên đó. Họ đa phần muốn lê dài thời hạn là chính. Ngược lại, với tư cách là người dùng nữ, không một người đàn ông nào liên hệ hay phản hồi cho đến khi thông tin tài khoản được ứng dụng đồng ý chấp thuận .Mọi thứ đã đổi khác từ khi Quartz tìm thấy bài quảng cáo tuyển dụng của L’amour. Liên hệ với tư vấn viên, làm theo hướng dẫn của họ, hàng trăm hồ sơ phái mạnh đang hoạt động giải trí giật mình Open. Thay vì tìm kiếm tình yêu, việc làm này nhu yếu người tham gia triển khai càng nhiều cuộc gọi video tới đàn ông càng tốt để tích góp điểm thưởng .Không chỉ L’amour, nhiều cái tên nổi tiếng khác tại Ấn Độ như LivU, Hago, ParaU cũng có quy mô hoạt động giải trí tựa như .Tiền đến từ đâu ?“ Nhiệm vụ của bạn là trò chuyện với mọi người và kiếm điểm. Bạn cần triển khai một cuộc gọi thoại trong 4 giây, chào và cắt cuộc gọi. Thực hiện một cuộc gọi video trong 4 giây và chỉ hiển thị tường nhà chứ không phải khuôn mặt bạn rồi cắt cuộc gọi. Kiếm điểm và sau đó bạn sẽ đổi được ra tiền ”, quảng cáo tuyển dụng được đăng bởi Jagdish Lilar, một đại lý tuyển dụng độc lập cho những ứng dụng hẹn hò .

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 7
Những bản tin tuyển dụng lực lượng gửi tin nhắn ảo này Open phổ cập trên Facebook. Ảnh : Facebook .

Cựu nhân viên cấp dưới AIG cho biết có hàng trăm đơn vị chức năng quản trị việc làm này. Mỗi đơn vị chức năng có tối thiểu 500 phụ nữ thao tác. Theo thông tin tài khoản có biệt danh Ruhi, cô đã từng hoạt động giải trí trên L’amour cho đến khi chuyển sang Yaar, một ứng dụng hẹn hò khác của Hong Kong. Để nhận được mức lương hàng tháng khoảng chừng 1.300 USD, Ruhi cần có tối thiểu 4.200 cuộc gọi video trong 15 ngày .Quá trình thao tác rất đơn thuần, người tham gia hoàn toàn có thể sử dụng tên giả, sau đó tải lên 6 bức ảnh trá hình bất kể từ cùng một người. Nhiều thông tin tài khoản còn sử dụng ảnh của những diễn viên, người nổi tiếng làm ảnh đại diện thay mặt. Trong khi phụ nữ được trả từ 0,03 – 0,05 USD để trò chuyện video, thì phái mạnh phải bỏ ra nhiều hơn đáng kể, thậm chí còn lên tới 1 USD / phút trên L’amour. Về cơ bản, phụ nữ kiếm được ít hơn 5 % số tiền mà đàn ông chi trả để trò chuyện với họ .Mô hình kinh tế tài chính này sẽ không hề thành công xuất sắc nếu thiếu đi thưởng thức giao dịch thanh toán thuận tiện. Vì vậy, những công ty Trung Quốc đã thiết lập một loạt cổng thanh toán giao dịch để hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận những thị trường khác nhau .Mỗi khi một người đàn ông giao dịch thanh toán trên L’amour, nó sẽ đi qua một cổng có tên DokyPay, thuộc công ty mẹ LinkYun Technology. Gần 80 trong số 200 nhân viên cấp dưới của LinkYun thao tác tại trụ sở Gurugram, Ấn Độ. Số còn lại nằm rải rác ở Nước Singapore, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Saudi Arabia và Nước Ta .Theo tài liệu của Sensor Tower, từ tháng 6/2019 – 1/2020, L’amour đã kiếm được gần 1 triệu USD nhờ thị trường Ấn Độ .Đã có không ít lời cảnh báo nhắc nhở“ Các bạn, đừng trả bất kể khoản tiền nào cho ứng dụng này vì nó là giả. Ngay cả khi bạn trả tiền, không có gì bảo vệ rằng bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn hoặc gọi video. Đây là một ứng dụng hẹn hò gian lận ”, một YouTuber san sẻ lên video cảnh báo ứng dụng L’amour hiện có 1,2 triệu lượt xem của mình .Một nhân viên cấp dưới của công ty cho biết 30 trong số 50 nhân viên cấp dưới của ứng dụng hẹn hò L’amour thao tác tại Gurugram thuộc nhóm tương hỗ người mua. Họ ngồi trong một văn phòng riêng không liên quan gì đến nhau suốt ngày đêm và phải xử lý 1.500 – 2000 đơn khiếu nại mỗi ngày .

Nguoi dung tham gia ung dung hen ho dang bi dao tien anh 8
” Bạn phải trả 160 kim cương để xem tin nhắn bí hiểm này “. Ảnh : Quartz .

Tại sao với lượng người phàn nàn lớn đến như vậy, L’amour vẫn có điểm nhìn nhận lên tới 4,2 + ?Tất cả nhờ vào Mukesh ( nhân vật đã được biến hóa tên ), một sinh viên ĐH hiện điều hành dịch vụ quản trị nhìn nhận. Mukesh công bố đang chiếm hữu mạng lưới hơn 6.000 người tham gia trá hình nhìn nhận. Không chỉ có trách nhiệm “ rate sao ”, nhóm của anh còn viết lời phản hồi trên quầy bán hàng của ứng dụng. Mỗi bài nhìn nhận sẽ có giá 0,2 USD, Mukesh cũng cam kết một nửa số bài nhìn nhận sử dụng ID mang tên phụ nữ nhằm mục đích tăng sự an toàn và đáng tin cậy .Trong quá khứ, đơn cử vào cuối năm 2018, ứng dụng hẹn hò có hành vi gian lận như Match. com, công ty mẹ của Tinder và OKCupid, đã bị những cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Mỹ đệ đơn kiện .

“Các dịch vụ hẹn hò trực tuyến không nên sử dụng những kẻ lừa đảo như một cách để củng cố lợi nhuận”, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC cho biết.

Hay tại Trung Quốc, những ứng dụng hẹn hò do 21 công ty nước này quản lý và điều hành đã bị bắt đóng cửa cùng 600 nghi phạm vào tháng 1/2018. Những cá thể và tổ chức triển khai tham gia chịu cáo buộc có tương quan đến đường dây lừa đảo người dùng số tiền hơn 150 triệu USD .( Theo Zing )Facebook ra mắt tính năng hẹn hò tại châu Âu sau nhiều tháng trì hoãn

Facebook ra mắt tính năng hẹn hò tại châu Âu sau nhiều tháng trì hoãn

Tính năng hẹn hò ( Facebook Dating ) hoàn toàn có thể tùy chọn việc công khai minh bạch hồ sơ hẹn hò của mình hoặc để chính sách riêng tư .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.