Đánh giá chi tiết về trường đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

Author:
Đối với học viên thì việc lựa chọn trường Đại học để hoàn toàn có thể triển khai xong những bước đi tiên phong ở trong quy trình hoàn thành xong bản thân là điều rất quan trọng. Sau đây sẽ là một vài thông tin về đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM, hãy cùng 123 job tìm hiểu thêm nhé !
Đôi khi việc tư vấn tuyển sinh trực tiếp từ những trường khiến những bạn lo ngại về sự khách quan của thông tin. Vì vậy 123job.vn sẽ giúp những bạn nắm được những điều cơ bản nhất mà tư vấn tuyển sinh chưa thực sự thuyết phục so với bạn. Cùng theo dõi những thông tin tuyển sinh cũng như khám phá chung về trường đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM nhé !

I. Đôi nét cơ bản về đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh ( NTTU ) nằm tại Quận 4. Từ Trường đến TT thành phố Hồ chí Minh mất khoảng chừng 5 phút đi bằng ô-tô. Tọa lạc cạnh bờ sông Hồ Chí Minh lộng gió nên khi từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, tất cả chúng ta gần như thấy được hàng loạt thành phố .

Một cơ sở của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Một cơ sở của trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCMRa đời với chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM đã không ngừng góp vốn đầu tư, kiến thiết xây dựng và tăng trưởng tổng lực để trở thành một trường đại học đẳng cấp và sang trọng vương quốc và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, cho đến thời gian này trường đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh đã có những bước tiến tiêu biểu vượt trội trong công tác làm việc giảng dạy với 13 khoa, 54 chương trình đào tạo và giảng dạy những bậc thuộc những khối ngành : Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật .

2. Tiêu chí chất lượng

Để cung ứng nhu yếu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình với xã hội trong toàn cảnh hội nhập quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM đã thực thi những chiêu thức tự nhìn nhận cấp Chương trình đào tạo và giảng dạy và cấp Cơ sở huấn luyện và đào tạo ( tức cấp Trường ) theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động giải trí bảo vệ chất lượng dạy và học phí đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh trong Nhà trường đều hướng đến việc thực thi tốt sứ mạng, tầm nhìn, tiềm năng giáo dục, và những giá trị cốt lõi của Trường .

3. Phát triển bền vững

Vào năm 1987, trong Báo cáo “ Tương lai chung của tất cả chúng ta ”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển ( WCED-World Commission on Environment and Development ) của Liên hợp quốc, thì cụm từ ” tăng trưởng vững chắc ” định nghĩa là “ Sự tăng trưởng cung ứng được nhu yếu của hiện tại mà không làm tổn thương năng lực của việc phân phối nhu yếu của những thế hệ tương lai ”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM hiểu, hiểu rõ và triển khai theo niềm tin này trải qua nhiều hoạt động giải trí, chương trình trong thực tiễn để từ từ biến thông điệp đó thành thói quen nhằm mục đích giúp sinh viên thực sự sống, học tập và rèn luyện có nghĩa vụ và trách nhiệm với môi trường tự nhiên giảng dạy và xã hội xung quanh mình với học phí đại học Nguyễn Tất Thành TP.Hồ Chí Minh tương thích với nhiều đối tượng người dùng học viên sinh viên từ khắp quốc gia .

4. Quy mô đào tạo

Hiện nay, đang có hơn 20.000 sinh viên theo học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên, cán bộ của trường cũng hơn 1.800, trong đó có đến 75 % có văn bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ .

5. Tầm nhìn

Đến năm 2020, trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM sẽ trở thành một trong những trường đại học ứng dụng và thực hành thực tế, đa ngành, đa bậc học, gắn liền với nhu yếu tăng trưởng của địa phương và vương quốc, đạt chuẩn vương quốc, và có uy tín cao trong toàn nước và khu vực .

6. Sứ mạng

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh cam kết sẽ thôi thúc sự tăng trưởng về kinh tế tài chính, xã hội, văn hóa truyền thống và thiên nhiên và môi trường của TP.Hồ Chí Minh và Nước Ta trải qua những hoạt động giải trí giảng dạy, nghiên cứu và điều tra, chăm nom và Giao hàng hội đồng, xã hội dựa trên những kế hoạch kết nối với những doanh nghiệp và những viện nghiên cứu và điều tra góp thêm phần tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có tính cạnh tranh đối đầu cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước .

7. Mục tiêu

Là một trường đại học theo tiêu chuẩn ứng dụng và thực hành thực tế, Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM hướng tới tiềm năng cung ứng mọi nhu yếu giáo dục đại học đại chúng, tạo ra một môi trường học tập tích cực và thưởng thức thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lượng tự học, kỹ năng và kiến thức thành thạo, ý thức phát minh sáng tạo khởi nghiệp, có nghĩa vụ và trách nhiệm cao với hội đồng để họ tăng trưởng mọi tiềm năng và hoàn toàn có thể thích ứng nhanh gọn với một xã hội đang đổi khác, có thời cơ tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, trải qua đó góp phần cho việc kiến thiết xây dựng TP Hồ Chí Minh nói riêng và Nước Ta nói chung phồn vinh về kinh tế tài chính, không thay đổi về xã hội, tăng trưởng bền vững và kiên cố và vươn lên hòa nhập với những cường quốc trên quốc tế .

II. Điều kiện đào tạo 

1. Các khoa đào tạo

Hiện tại, trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh gồm có những khoa giảng dạy như sau :

 • Khoa Y
 • Khoa Dược
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Quản trị – Luật
 • Khoa Tài chính – Kế toán
 • Khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô
 • Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm
 • Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa âm nhạc
 • Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng
 • Khoa Ngoại ngữ
 • Khoa Du lịch và Việt Nam học

2. Cơ sở vật chất

 • 8 cơ sở đào tạo
 • 100.000 m² sàn xây dựng
 • 3.000 máy tính
 • 100.000 bản sách trong nước và quốc tế

3. Thư viện đạt chuẩn Quốc gia đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

Với bề dày lịch sử dân tộc là 20 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng từ một TT huấn luyện và đào tạo nghề Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong nhiều cơ sở giảng dạy đa ngành, đa bậc học có chất lượng trong cả nước và quốc tế. Để có được thành tựu to lớn này, Nhà trường đã không ngừng góp vốn đầu tư về mọi mặt trong đó điều quan trọng nhất là cho việc thiết kế xây dựng cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành thực tế, phòng đa năng nhằm mục đích bảo vệ chỗ học cho gần 20.000 sinh viên, học viên theo học những bậc huấn luyện và đào tạo cao học và đại học tại 15 khoa với 5 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật .

4. Chất lượng đào tạo cao

 • Đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT
 • Đạt chuẩn QS-Stars 4 sao (Anh Quốc)
 • Đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT ngành Quản trị khách sạn trình độ đại học
 • Đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử trình độ đại học

Đáp ứng nhu yếu về tuyển sinh, những kỳ kiểm định chất lượng giáo dục đại học và nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình với xã hội trong toàn cảnh hội nhập quốc tế, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh đã tự giác nhìn nhận cấp Chương trình huấn luyện và đào tạo và cấp Cơ sở huấn luyện và đào tạo ( tức cấp Trường ) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động giải trí, chương trình bảo vệ chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc triển khai thành công xuất sắc sứ mạng, tiềm năng giáo dục, và những giá trị cốt lõi của Trường đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh .

III. 10 điều “tỉ tê” nghe là mê về ĐH Nguyễn Tất Thành  

Ở Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM có rất nhiều điều đặc biệt quan trọng, nổi trội … Dù bạn có lặn lội đi tìm cũng chẳng có thời cơ tìm được nơi nào tuyệt vời giống NTTU .

Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí MinhHãy cùng nghe NTTUers thủ thỉ 10 review nghe là nghiền về Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM nhé !1. Trường đại học Nguyễn Tất Thành TP Hồ Chí Minh vô cùng đặc biệt quan trọng khi trở thành ngôi trường duy nhất mang tên Bác trên thành phố cũng mang tên Bác : Đại học Nguyễn Tất Thành .2. Cơ sở vật chất chuẩn 5 sao với 100.000 mét vuông sàn phòng học / phòng thực hành thực tế / thí nghiệm – khu phức thư viện – khu tự học – phòng gym – sân bóng – hội trường hơn 1.000 chỗ – phòng khám đa khoa riêng cho sinh viên thực tập – rồi cả Trung tâm tăng trưởng công nghệ cao, Trung tâm giảng dạy công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh … Có thể nói một khi đã vào thì không muốn ra vì quá đã. Bên cạnh đó, mức học phí đại học Nguyễn Tất Thành TP. Hồ Chí Minh tương thích với nhiều người hoàn toàn có thể lựa chọn3. Hồng trần như mộng, vô tình ” lạc ” vào xứ NTTU thì người tỉnh nhưng mộng vẫn không tan đâu nha !4. Điều kiện học tập ” sang chảnh như cá cảnh ” mà học phí Đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM thì chưa có tý chảnh sang nào, mỗi tín chỉ có mức giá sương sương tầm vài chục ly trà sữa trên đường Xóm Chiếu .5. Câu lạc bộ bát ngát – vui thả ga !6. Tuy mạnh yếu tùy lúc khác nhau đôi chút nhưng hào kiệt NTTU thì thời nào cũng lắm .7. Sông hoàn toàn có thể cạn, núi hoàn toàn có thể mòn nhưng ” trai xinh gái đẹp ” NTTU thì vô vàn, không khi nào thiếu .8. Combo nhận diện NTTUers là cả một bộ sưu tập quà Tặng Ngay xinh không cần chỉnh .

9. Cuộc sống của sinh viên NTTU không chỉ dừng lại ở việc hàng ngày lướt điện thoại, thăm confessions theo dõi các vụ drama yêu đương, cắm sừng, đào mỏ,cãi nhau, bóc phốt… mà đó còn là cả một chặng hành trình đau vì và “đau khổ” khi đi nửa tạ khi về phải lăn vì thiên đường ẩm thực quận 4 kế bên, nơi chợ Vườn Lài cách đâu vài chục bước chân với những thức ăn đồ uống tao nhã mà giá cả thuộc tầm như cho.

10. Sinh viên NTTU kiếm tiền không khó và tiếp tục bị thời cơ việc làm ” đánh úp ” tại những ngày hội việc làm của nhà trường và 2000 doanh nghiệp đối tác chiến lược. Lớ ngớ lơ ngơ chưa kịp ra trường đã được ” offer ” lương cao, việc mê hoặc .

IV. Đánh giá của sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành TP HCM

1. Những mặt tốt

“ Trường có cơ sở vật chất khang trang, giảng viên nhiệt tình, tận tâm. Bên cạnh đó, trường luôn có những hoạt động giải trí hội nhóm giúp cho những bạn sinh viên năng động hơn. ” – bạn Sáng Trương“ Môi trường tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện. Cơ sở vật chất xịn cung ứng đủ nhu yếu giảng dạy và học tập. ” – bạn Thanh Thủy .“ Mình không phải là sinh viên của trường, nhưng qua tham gia nhiều hoạt động giải trí xã hội cùng nhau, mình thấy là những bạn sinh viên rất năng động và phát minh sáng tạo, nhiệt tình và cần mẫn. ” – Nguyệt Ánh .“ Trường không chỉ là một trường học đơn thuần mà là không khoảng trống nghiên cứu và điều tra mở dành cho sinh viên. Mỗi buổi sáng đến trường đều được đắm chìm trong khoảng trống tự do nhất với sự nhiệt tình và vui tươi của những giảng viên, với vô vàn cuộc thi học thuật, kĩ năng, chương trình tình nguyện, thể thao, tư vấn tuyển sinh …, với những hoạt động giải trí ngoại khóa có ích mà trường đem lại. Ngoài việc trường thiếu cây xanh nên hơi oi nóng và nắng thì tổng thể đều tuyệt hết. Rất yêu trường mình – bạn Ngọc Phạm .“ Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị rất tốt, rất thật sạch và thoáng, đặc biệt quan trọng không gò bó, luôn có những hoạt động giải trí, trào lưu hữu dụng cho sinh viên tham gia. Rất tuyệt vời ” – bạn Lê Lam

2. Những điểm hạn chế

Chàng ca sĩ điển trai Bùi Anh Tuấn là sinh viên ngành Thanh Nhạc của Trường

Chàng ca sĩ điển trai Bùi Anh Tuấn là sinh viên ngành Thanh Nhạc của Trường“ Trường cơ sở vật chất tốt, góp vốn đầu tư mạnh tuy nhiên còn yếu về đội ngũ giảng viên. Tư vấn tuyển sinh hời hợt, không rõ ràng ” – bạn Huỳnh Như“ Trường tạo môi trường học tập thân thiện và có tương hỗ cho học viên tiếp cận chuyên ngành nhưng thực tiễn chưa nhiều và đội ngũ giảng viên chỉ tạm ổn với mức học phí đại học Nguyễn Tất Thành không thay đổi ” – bạn Hân Lý“ Theo mình nhìn chung cơ sở vật chất khá tốt chỉ thiếu thang máy học lầu 6,7 là leo bộ đau tim luôn, rồi vụ chuyển cơ sở đi chỗ này chỗ nọ làm khổ sinh viên quá, nhất là sinh viên năm 2,3 khi đã không thay đổi được chỗ ở, việc làm tại một cơ sở. Cảm thấy khoa ngoại ngữ không được trường chăm sóc mấy. Hệ thống đăng kí môn thì sập tới sập lui, môn đăng kí được rồi lại văng ra, mình thấy bất mãn lắm ! ” – bạn Nguyễn Phương Thảo Vi .“ Ơi mình mệt với mấy cơ sở của trường quá, cái nằm ở đông cái nằm ở tây. Tuy biết trường đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM cũng sắp xếp để không phải chạy qua chạy lại trong ngày, nhưng mà ngày khác cũng phải đổi, gặp mình thời hạn tự do chứ như mấy đứa hay đi làm thêm chắc chết ” – bạn Hồng Thủy .

V. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố thông tin tuyển sinh năm 2021

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển 7.162 chỉ tiêu cho 48 chương trình giảng dạy bậc đại học theo 4 phương pháp xét tuyển độc lập .

Phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:

Tổng ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên ( được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học )Tổng điểm trung bình 5 HK : ĐTB_HK1 lớp 10 + ĐTB_HK2 lớp 10 + ĐTB_HK1 lớp 11 + ĐTB_HK2 lớp 11 + ĐTB_ HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên .Điểm tổng hợp những môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên .Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên .

Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM từ 550 điểm trở  lên.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Ngành tuyển sinh:

Chỉ tiêu tuyển sinh 2021 của trường đại học Nguyễn Tất Thành

Chỉ tiêu tuyển sinh 2021 của trường đại học Nguyễn Tất ThànhNguồn : Giáo dục đào tạo 247

VI. Kết luận 

Với những thông tin mới lạ, mê hoặc mà 123job.vn tư vấn tuyển sinh đại học Nguyễn Tất Thành TP TP HCM cho bạn chắc rằng bạn đã có những lựa chọn đúng đắn và tương thích cho riêng mình. Từ đó chúng mình mong rằng những sĩ tử trong tương lai sẽ có được môi trường học tập vững chãi để làm tiền đề cho tương lai phía trước đang đón chờ những bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.