Thất nghiệp làm gì để sống? 5 công việc “tạm thời” giúp bạn kiếm tiền

Author:

Hiện nay, tình trạng dịch bệnh đã và đang diễn ra khá phức tạp trong phạm vi toàn quốc. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, mà nó còn ảnh hưởng cả nguồn thu nhập chủ lực của người dân. Câu hỏi “thất nghiệp làm gì để sống?” đến nay vẫn chưa có được câu trả lời thích đáng.

Tại sao hiện nay tỷ lệ thất nghiệp tăng cao?

Từ 2020 đến nay, đại dịch COVID 19 đã khiến cho nền kinh tế tài chính suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến tỷ suất thất nghiệp ngày càng tăng nhanh gọn .
COVID 19 khiến tình trạng thất nghiệp bùng nổ
Theo số liệu thống kê, đại dịch COVID 19 đã gây tổn thất khoảng chừng 82 triệu việc làm trên toàn quốc tế nói chung. Riêng tại Nước Ta, có khoảng chừng 32,1 triệu người thất nghiệp .

Tác hại của việc thất nghiệp quá lâu

Khi bị thất nghiệp quá lâu, không kiếm được nguồn thu nhập thì con người sẽ dần tuyệt vọng, mất hết hy vọng vào tương lai tươi sáng. Thậm chí có hộ gia đình sẽ bị khủng hoảng do không biết “thất nghiệp làm gì để sống?”. Họ không có đủ kinh phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản của bản thân và gia đình.

Không dừng lại ở đó, việc thất nghiệp của người dân cũng sẽ phần nào tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí chung của toàn xã hội. nhà nước cần trả thêm nhiều khoản trợ cấp thất nghiệp, nguồn thu từ thuế sụt giảm, … tác động ảnh hưởng tới việc chi trả những khoản ngân sách thiết kế xây dựng điện, đường, trường, trạm, …Thất nghiệp diện rộng đồng nghĩa tương quan với việc sản xuất ít hơn, giảm hiệu suất của doanh nghiệp và giảm luôn năng lực tăng trưởng kinh tế tài chính tại nước ta .
Đặc biệt hơn, thất nghiệp diện rộng do Covid-19 dẫn đến thực trạng nhu yếu tiêu dùng của người dân suy giảm. Hàng hóa và dịch vụ không có người tiêu dùng, thời cơ kinh doanh thương mại vụt tắt, chất lượng và Ngân sách chi tiêu của mẫu sản phẩm sẽ tụt dốc không phanh. Ngoài ra, những thời cơ góp vốn đầu tư vào doanh nghiệp sẽ ít hơn, gây ra thiệt hại về mặt doanh thu vô cùng lớn .

? Xem thêm: Thất nghiệp là gì? Vượt qua cảm giác chán nản khi thất nghiệp thế nào?

Những việc nên làm khi bị thất nghiệp?

Nên làm gì khi thất nghiệp?

Rơi vào tình cảnh thất nghiệp, chắc hẳn mọi người sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang. Nhưng đừng quá lo lắng khi nghĩ về vấn đề thất nghiệp làm gì để sống? Vì bạn có thể thực hiện những điều sau:

Xin trợ cấp thất nghiệp

Trường hợp bạn là nhân viên cấp dưới bị giảm biên chế hoặc bị cho nghỉ việc, hãy nhanh gọn đến Cục việc làm để xin khoản trợ cấp thất nghiệp. Nếu thực thi vừa đủ những thủ tục và đủ điều kiện kèm theo, bạn sẽ được nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp. Tuy số tiền này không nhiều nhưng cũng đủ để bạn chi trả những khoản nhu yếu thiết của của mình .

Tìm kiếm việc làm dựa trên mạng lưới quan hệ tích cực

Bạn hãy nói với tổng thể những người bạn quen biết rằng bạn muốn quy đổi sang một việc làm khác. Những liên lạc nên ưu tiên lúc này là bè bạn cùng ngành, đồng nghiệp cũ có mối quan hệ thân thiện, … Họ hoàn toàn có thể phân phối cho bạn những thông tin hữu dụng về những thời cơ việc làm tương thích .

Tìm kiếm việc làm trên JobsGO

Nếu bè bạn, người thân trong gia đình không hề giúp bạn trong việc tìm kiếm một việc làm mới, hãy nhanh gọn truy vấn vào JobsGO. Là một trong những trang tìm kiếm việc làm uy tín nhất tại Nước Ta, JobsGO sẽ mang đến cho bạn hàng triệu thời cơ việc làm mê hoặc ngay cả trong toàn cảnh dịch bệnh nghiêm trọng như lúc bấy giờ .
Đến với JobsGO, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy một việc làm vừa lòng về mức lương, khu vực thao tác, ngành nghề, …

Đổi mới CV của bản thân

Hãy làm mới lại CV xin việc của bạn, viết những kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng mà bạn đã trau dồi và tích góp được trong những năm tháng làm việc làm cũ, tuyệt đối không nên làm giả trình độ hoặc bằng cấp nhằm mục đích mục tiêu kiếm được việc làm ngon nhé !

? Xem thêm: Lưu ý khi viết CV: 9 sai lầm phổ biến khiến bạn bị từ chối

Giữ gìn sức khỏe thật tốt

Không nên quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp làm gì để sống mà sinh bệnh, điều bạn cần làm là chăm sóc sức khỏe của bản thân mỗi ngày để sẵn sàng tiếp nhận công việc mới bất cứ lúc nào. Những việc có thể nâng cao sức khỏe như chạy bộ, tập luyện trong công viên, gập bụng, nhảy dây,…

Luôn giữ liên lạc với đồng nghiệp

Luôn giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp để khi có việc làm thì họ sẽ báo cho bạn tiên phong. Nếu có chủ trương lôi kéo nhân sự cũ về Giao hàng cho công ty thì chắc như đinh bạn sẽ là người được ưu tiên nhất đúng không nào !

Duy trì tinh thần thoải mái và lạc quan

Việc thất nghiệp không sớm thì muộn cũng sẽ diễn ra tại cuộc sống của mỗi con người, bạn nên học cách đương đầu và gật đầu nó. Thay vì ngồi buồn rầu thì bạn hãy dành thời hạn đó để tiếp thu thêm lượng kiến thức và kỹ năng to lớn khác. Để trong tương lai hoàn toàn có thể đạt được vị trí việc làm mà bản thân mơ ước .

? Xem thêm: Cách sống lạc quan – “gác lại âu lo” để hạnh phúc hơn

Hãy thử nhận những công việc mang tính chất tạm thời

Khi chưa biết thất nghiệp làm gì để sống, bạn nên thử trải nghiệm những công việc tạm thời như freelancer để kiếm thêm nguồn thu nhập mới. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để bị lừa bởi những thành phần chuyên dụ dỗ các bạn freelancer mới nhập môn. Chính vì vậy, việc trang bị cho bản thân một cái đầu lạnh là vô cùng cần thiết.

Thất nghiệp làm gì để sống ?

Rất nhiều việc bạn có thể làm để có thêm thu nhập duy trì cuộc sống trong thời gian thất nghiệp
Trong thời hạn thất nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chọn làm rất nhiều việc làm trong thời điểm tạm thời để có thêm khoản thu và duy trì đời sống .

Phát triển blog của riêng bạn

Bạn hoàn toàn có thể thấy rất nhiều blog khác nhau trên internet. Nhiều blog không kiếm được tiền, một số ít kiếm được một khoản tương đối và 1 số ít khác giúp gia chủ của chúng có được nguồn thu béo bở .
Dù chưa biết có kiếm được nhiều tiền hay không, nhưng tạo blog rất dễ. Vì thế, trong thời hạn thất nghiệp, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tăng trưởng blog của mình. Chỉ cần bạn có đam mê và kiến thức và kỹ năng về một chủ đề được nhiều người chăm sóc, bạn sẽ có được thu nhập từ những bài đăng được hỗ trợ vốn hoặc tiếp thị link .

Tham gia vào các nghiên cứu

Có lẽ sáng tạo độc đáo tham gia vào những điều tra và nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng nghe có vẻ như hơi đáng sợ. Nhưng bạn bạn đừng quá lo, vì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia những khảo sát đơn thuần trên mạng vô cùng bảo đảm an toàn để kiếm tiền. Và mặc dầu số tiền bạn nhận được không quá lớn, nhưng đây vẫn là cách giúp bạn có thêm thu nhập vào thời gian chưa tìm được việc làm .

Làm gia sư

Nếu bạn giỏi một môn học, một nghành nào đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn trở thành một gia sư. Chỉ với 2 tiếng dạy thêm mỗi ngày, bạn đã hoàn toàn có thể kiếm được 3 – 5 triệu đồng / tháng để duy trì đời sống .

Trở thành một Streamer

Nhiều người chi tiền để chơi game show điện tử, nhưng có những người lại làm theo cách khác – họ kiếm tiền bằng cách chơi game show điện tử. Nếu bạn là một game thủ và đang thất nghiệp, thì thời hạn thất nghiệp là thời cơ tuyệt vời để biến sở trường thích nghi của bạn thành một thời cơ kiếm tiền .
Tuy nhiên, trở thành Streamer và kiếm tiền không phải trách nhiệm thuận tiện .

Bán những món đồ còn tốt mà bạn không dùng tới

Rất nhiều người trong số chúng ta luôn giữ lại những món đồ cũ ngay cả khi không dùng nữa. Nếu bạn cũng thế và đang cần tiền, hãy lựa chọn những món đồ cũ còn tốt và bán chúng đi. Bằng cách này, bạn vừa có thêm tiền để sống vừa giúp nhà ở trở nên rộng rãi hơn (khi những món đồ cũ được rời đi).

? Xem thêm: 10 cách kiếm tiền online tại nhà, ai cũng làm được

Kết

Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ phần nào trả lời được câu hỏi thất nghiệp làm gì để sống của mọi người. Chúc mọi người sẽ vượt qua được cột mốc lịch sử này, mong mọi người sẽ có được công việc như ý muốn trong tương lai gần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.