Vùng biển và thềm lục địa của nước ta giàu tài nguyên…

Author:
Vấn đề tăng trưởng kinh tế tài chính bảo mật an ninh quốc phòng ở Biển Đông và những hòn đảo quần đảo – Vùng biển và thềm lục địa của nước ta giàu tài nguyên. Nước ta có vùng biển to lớn .
a ) Nước ta có vùng biển to lớn

b) Nước ta có điều kiện phát triển tổng hợp kinh tế biển

– Nguồn lợi sinh vật : Biển nước ta có độ sâu trung bình, vịnh Bắc Bộ và vịnh Xứ sở nụ cười Thái Lan là những vùng biển nông. Biển nhiệt đới gió mùa ấm quanh năm, nhiều ánh sáng, giàu ôxi, độ muối trung bình khoảng chừng 30-33 %, sinh vật biển đa dạng chủng loại, giàu thành phần loài. Nhiều loài có giá trị kinh tế tài chính cao. Một số loài quý và hiếm, cần phải bảo vệ đặc biệt quan trọng. Ngoài nguồn lợi cá, tôm, cua, mực …, biển nước ta còn nhiều đặc sản nổi tiếng như đồi mồi, vích, hải sâm, bào ngư, sò huyết …. Đặc biệt là trên những hòn đảo ven bờ Nam Trung Bộ có nhiều chim yến. Tổ yến ( yến xào ) là loại sản phẩm xuất khẩu cao .
– Tài nguyên khoáng, dầu mỏ và khí tự nhiên :

Biển nước ta là nguồn muối vô tận. Dọc bờ biển nhiều vùng có khí hậu thuận lợi để sản xuất muối. Hằng năm, các cánh đồng muối cung cấp hơn 900 nghìn tấn muối.

Quảng cáo

Vùng biển nước ta nhiều sa khoáng với trữ lượng công nghiệp. Một số mỏ sa khoáng ô xit titan có giá trị xuất khẩu. Cát trắng ở các đảo thuộc Quảng Ninh, Khánh Hòa là nguyên liệu quý để làm thủy tinh, pha lê.

Vùng thềm lục địa nước ta có những tích tụ dầu, khí, với nhiều mỏ liên tục được phát hiện, thăm dò và khai thác .
– Về điều kiện kèm theo tăng trưởng giao thông vận tải vận tải biển : do nằm gần những tuyến hàng hải quốc tế trên Biển Đông, dọc bờ biển lại có nhiều vùng biển kín thuận tiện cho kiến thiết xây dựng những cảng nước sâu, nhiều cửa sông cũng thuận tiện cho thiết kế xây dựng cảng .
– Nước ta có nhiều điều kiện kèm theo thuận tiện để tăng trưởng du lịch biển-đảo. Suốt từ Bắc vào Nam có nhiều bãi tắm rộng, cảnh sắc đẹp, khí hậu tốt, thuận tiện cho tăng trưởng du lịch và an dưỡng. Nhiều hoạt động giải trí du lịch thể thao dưới nước hoàn toàn có thể tăng trưởng. Du lịch biển-đảo đang là mô hình du lịch lôi cuốn nhiều nhất du lịch trong nước và quốc tế .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461