Tài nguyên tái sinh và trách nhiệm với môi trường

Author:
Bên cạnh đó người tiêu dùng với ý thức cao ngày càng ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm có vỏ hộp có nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt quan trọng với những loại sản phẩm có logo FSC.

Sản phẩm có bao bì đạt chứng chỉ tài nguyên FSC lên ngôi

 

FSC ( Forest Stewardship Council Hội đồng Quản lý Rừng ) là một tổ chức triển khai phi chính phủ, phi doanh thu, hoạt động giải trí vì tiềm năng tăng trưởng quản trị rừng bền vững và kiên cố. Hệ thống ghi nhận của FSC có trách nhiệm nhìn nhận và cấp ghi nhận FSC cho những nhà quản trị rừng và những nhà phân phối những loại sản phẩm từ rừng, như nguồn nguyên vật liệu từ gỗ và giấy. Tình trạng tài nguyên rừng bị tàn phá và khai thác hết sạch dần, không kịp tái sinh đã gây ra những hậu quả nặng về trong suốt những thập kỷ qua, trong đó rõ ràng nhất là hiện tượng kỳ lạ biến hóa khí hậu ngày càng nặng nề. Do đó, việc lựa chọn những mẫu sản phẩm được ghi nhận FSC đang dần trở nên phổ cập và quen thuộc tại hơn 50 vương quốc trên quốc tế. Bộ tiêu chuẩn của FSC có giá trị toàn thế giới gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chuẩn khắc nghiệt, giúp người tiêu dùng nhận diện được những mẫu sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, góp thêm phần bảo vệ nguồn rừng. Bao bì đạt chuẩn FSC có nghĩa là nguyên vật liệu gỗ làm vỏ hộp được khai thác từ nguồn rừng quản trị khắt khe, có nghĩa vụ và trách nhiệm, khai thác đi kèm duy trì, trồng mới, chính vì thế, được những chuyên viên nhìn nhận là thân thiện với thiên nhiên và môi trường hơn những loại vỏ hộp khác. Quá trình phấn đấu và đạt được ghi nhận FSC biểu lộ nghĩa vụ và trách nhiệm và sự cam kết lâu bền hơn của doanh nghiệp so với việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng.

Trách nhiệm với môi trường

Trong bối cảnh hằng năm diện tích rừng tự nhiên toàn cầu mất đi khoảng 9 triệu ha, chủ yếu do khai thác trái phép (ước tính của FAO – Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc), các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc lựa chọn những bao bì có nguồn gốc là tài nguyên tái sinh.

Tại Nước Ta, gần gây những công ty sản xuất và kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm từ sữa cũng mở màn tăng nhanh ứng dụng tiêu chuẩn FSC trong những vỏ hộp loại sản phẩm của mình. Cụ thể, đầu tháng 8 vừa mới qua, công ty FrieslandCampina Nước Ta cũng đã ra mắt ra thị trường loại sản phẩm Yomost với vỏ hộp có ghi nhận của FSC. Đầu tháng 8 sản phẩm Yomost có bao bì mới với chứng nhận của FSC

Đầu tháng 8 mẫu sản phẩm Yomost có vỏ hộp mới với ghi nhận của FSC

Với mục tiêu hoạt động giải trí gắn liền với sự tăng trưởng bền vững và kiên cố và tạo lập giá trị chung cho hội đồng, hoàn toàn có thể nói, FrieslandCampina Nước Ta là một trong những doanh nghiệp tiên phong tăng nhanh ứng dụng FSC vào họat động kinh doanh của mình. Thông qua đó, FrieslandCampina Nước Ta cũng bộc lộ nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn rừng và tài nguyên vạn vật thiên nhiên một cách hiệu suất cao, thiết thực hướng tới sự tăng trưởng vững chắc và bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng.

 

Lựa chọn loại sản phẩm đạt ghi nhận FSC, xét về ý nghĩa sâu xa, chính là sự trân trọng và bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên. Với những mẫu sản phẩm mới với logo FSC, FrieslandCampina Nước Ta đã sẵn sàng chuẩn bị để sát cánh cùng người tiêu dùng nhằm mục đích đưa ra những quyết định hành động có ý thức nhằm mục đích góp thêm phần bảo vệ nguồn rừng và đây cũng là trách nhiệm của doanh nghiệp vừa được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Nước Ta vinh dự được trao phần thưởng “ Vì môi trường tự nhiên xanh Quốc gia ” năm 2013 đồng thời cũng là doanh nghiệp được xếp hạng màu Xanh lá cây, hạng cao nhất trong Sách xanh tỉnh Tỉnh Bình Dương năm 2012 cho việc triển khai tốt nhu yếu về bảo vệ mội trường, có những nỗ lực và góp phần tích cực vào công tác làm việc bảo vệ môi trường tự nhiên.

P.Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461