Mẹo ghi điểm TOEIC Part 7

Author:
Khi làm Part 7, thí sinh cần xác lập được thứ tự làm bài để tránh việc mất quá nhiều thời hạn cho một câu .Part 7 ( Reading Comprehension – đọc hiểu ) được nhìn nhận là phần thi khó nhất trong bài thi TOEIC vì những câu đọc hiểu khá dài, yên cầu sự tập trung chuyên sâu cao độ cũng như năng lực suy luận logic của người thi. Part 7 gồm có 54 câu hỏi, chia làm 3 dạng bài chính : single passage ( đoạn văn đơn ), double passage ( đoạn văn đôi ) và triple passage ( đoạn văn ba ). Các dạng câu hỏi trong phần này gồm có :- General question ( câu hỏi chung )

– Detail question (câu hỏi chi tiết)

Bạn đang đọc: Mẹo ghi điểm TOEIC Part 7

– Inference question ( câu hỏi suy luận )- Meaning question ( câu hỏi ý nghĩa )Trong video dưới đây, thầy Thành Phạm từ Anh Ngữ Ms Hoa sẽ trình làng về những dạng bài trong TOEIC Part 7 và cách làm cho từng dạng .
Mẹo ghi điểm TOEIC Part 7

Mẹo ăn được điểm TOEIC Part 7

Các dạng bài trong TOEIC Part 7 và cách làm từng dạng.

Một số mẹo làm Part 7 hiệu quả

– Xác định thứ tự làm bài : Thay vì đọc hiểu cả đoạn văn dẫn đến việc tiêu tốn lãng phí thời hạn, thứ nhất hãy đọc những câu hỏi để xác lập nội dung bài thi muốn hỏi là gì, sau đó triển khai đọc đoạn văn và tìm đoạn chứa thông tin của câu hỏi. Tuy nhiên, so với những bài có hai hoặc ba đoạn văn, nên đọc lướt qua tiêu đề của từng đoạn để hoàn toàn có thể tưởng tượng toàn cảnh những đoạn là gì trước khi đọc câu hỏi. Việc này giúp thí sinh thuận tiện xác lập được nội dung những câu hỏi này tương ứng với đoạn nào trong bài .- Sử dụng kỹ năng và kiến thức skimming : đây là kỹ năng và kiến thức đọc lướt để hiểu nội dung toàn cảnh, được vận dụng cho dạng câu hỏi chung như ” nội dung của bài là gì ? “. Các bước thực thi kiến thức và kỹ năng skimming gồm có :Đọc chủ đề của bài và đoạn khởi đầu để xác lập nội dung chính của đoạn vănĐọc câu chủ đề của từng đoạn. Các câu chủ đề sẽ thường nằm ở đầu mỗi đoạn. Tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp đoạn văn được khởi đầu bằng một câu dẫn hay câu hỏi, khi đó topic sentence ( topic sentence ) sẽ nằm ở cuối đoạn văn .- Sử dụng kiến thức và kỹ năng scanning : đây là kiến thức và kỹ năng đọc nhanh đoạn văn với mục tiêu tìm kiếm tài liệu, thông tin đơn cử thiết yếu cho việc vấn đáp thắc mắc. Scanning gồm có những bước :Xác định thông tin mà mình tìm kiếm là gìXác định phần thông tin đó có trong đoạn nào trải qua chiêu thức skimming. Sau đó, thực thi ” quét ” đoạn văn để xác lập đúng chuẩn thông tin cần tìm .

Đọc những câu có liên quan đến đoạn thông tin để tìm ra đáp án chính xác.

Luyện tập: chọn đáp án đúng

Mẹo ghi điểm TOEIC Part 7

Việt Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.