Người giàu suy nghĩ gì về việc kiếm tiền? Tư duy khác biệt tạo nên những mảnh đời khác biệt!

Author:

(01)

Maugham từng nói: “Tiền có thể mang lại một thứ quý giá nhất trên đời, đó là không cần nhờ vả.”

Trong cả cuộc sống này, bạn nhất định sẽ gặp phải rất nhiều thử thách và thăng trầm. Những người sinh ra đã ở vạch đích có lẽ rằng sẽ thuận buồm xuôi gió hơn nhiều so với những đứa trẻ nghèo .

Chính vì vậy mà xã hội mới ngày càng nâng cao giá trị của đồng tiền.

Bởi vì trải qua nó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được giá trị của bản thân mình, hoàn toàn có thể tự tin mà sống, cũng hoàn toàn có thể yên tâm mà sống !

“Làm sao để kiếm được nhiều tiền?” là câu hỏi muôn thuở mà ai cũng nghĩ đến.

Trên thực tế, kiếm tiền không chỉ là một khả năng, mà còn là sự học hỏi.

Nhắc đến cuốn sách đáng xem nhất và cũng có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với người thời nay về sự giàu có, đa phần ai cũng nghĩ đến cuốn “Cha giàu, cha nghèo.”

Ai đã từng đọc cuốn sách này chắc như đinh sẽ biết, nội dung của nó không tập trung chuyên sâu vào việc dạy mọi người cách kiếm tiền, mà thay vào đó là tập trung chuyên sâu vào tư duy nhiều hơn .

Điều này cũng cho thấy một điều, đó là: Sự khác biệt cơ bản trong cách quản lý tài sản giữa người giàu và người nghèo phụ thuộc vào tư duy và suy nghĩ.

Tư duy độc lạ, sẽ tạo nên những mảnh đời độc lạ !Nhờ vào quyển sách này, mà tác giả Robert Kiyosaki cũng đã trở thành người tiên phong trên quốc tế đề xuất kiến nghị khái niệm ” chỉ số mưu trí kinh tế tài chính “, viết tắt là FQ .” Chỉ số mưu trí kinh tế tài chính ” của bạn cao đến đâu, sẽ quyết định hành động trực tiếp việc bạn có sử dụng tốt các quỹ và nguồn lực mà bạn có trong tay hay không ? Đồng thời còn giúp bạn góp vốn đầu tư mưu trí và quản trị, tích góp gia tài tốt hơn !

(02)

Hầu hết trong số tất cả chúng ta, lần tiên phong tiếp xúc với tài lộc, hay nói nâng cao hơn là khởi đầu có hiểu biết về kinh tế tài chính, là khi tất cả chúng ta còn rất nhỏ, lúc mà cầm tiền tiêu vặt sử dụng …Đa số những người sống trong thực trạng còn thiếu thốn về vật chất, về cơm ăn áo mặc, sẽ càng coi trọng việc lập kế hoạch sử dụng và tiết kiệm chi phí tiền tài .Điển hình là việc bỏ heo đất, ngày này ít thấy trẻ con duy trì thói quen này, nhưng thời 9X về trước thì đa số ai cũng như thế .

Như bạn đã thấy, môi trường xung quanh sẽ có tầm quan trọng to lớn đối với sự phát triển và định hướng tư duy làm giàu của mỗi người.

Nhiều thanh niên sẽ hay than trách rằng: “Phải chi mình có bố giàu thì đã chẳng cần lo chuyện cơm ăn, áo mặc hằng ngày như mọi người.”

Bạn thấy nhận định này có đúng hay không?

Nếu chỉ là lời nói đùa hay than vãn một, hai lần sẽ không thành yếu tố. Nhưng nếu đó là ” câu cửa miệng ” để người đó dùng biện hộ cho cái nghèo của mình, vậy tương lai của họ sẽ rất mịt mù .

Bởi vì sao?

Vì họ quá để tâm vào thực trạng, mà không dùng thời hạn đó để hoạch định kế hoạch bản thân cần làm gì, để tạo ra những hành vi thiết thực hơn !

Trên thực tế, nhiều người nghèo thường ước có “Bố giàu”, nhưng người giàu họ chẳng bao giờ ngại khi có một ông “Bố nghèo”.

Đây chính là sự độc lạ về tư duy giữa người giàu và người nghèo .Dù ở trong thực trạng nào, càng khó khăn vất vả, càng áp lực đè nén, thì càng chỉ là nguyên do để họ cố gắng nỗ lực hơn, chứ không phải là nguyên do để họ biện hộ cho sự thất bại của mình .Người giàu suy nghĩ gì về việc kiếm tiền? Tư duy khác biệt tạo nên những mảnh đời khác biệt! - Ảnh 1.

(03)

Đối với Buffett: “Kiếm tiền là một loại hạnh phúc.” Ông ấy sẽ liên tục tự thưởng cho bản thân khi kiếm được tiền bằng cách dùng số tiền lãi có được đi đầu tư vào thứ khác.

trái lại có nhiều người vừa kiếm được chút tiền đã vội mua nhà sang chảnh, mua xe hơi đời mới để đi khoe khoang với người khác .Đây là họ đang ” cố giàu ” cho người khác xem, chứ không phải ” làm giàu ” cho chính mình .Người giàu chân chính, họ rất nhã nhặn !Họ không chỉ mạnh về kinh tế tài chính, mà còn là những người có đời sống niềm tin khỏe, không thao tác vì lòng tham hay sợ hãi, mà thao tác vì nhiệt huyết .

Trước khi chúng ta muốn giàu có, chúng ta phải kiểm soát được đồng tiền, làm giàu tâm hồn, đừng để bản thân bị thao túng bởi lòng tham và nỗi sợ.

Trong cuốn sách “Đầu tư tốt nhất là đầu tư cho chính mình” của Nely Galan có viết:

“Đợi đến khi bạn có tư duy về cách đầu tư cho chính mình, bạn sẽ không còn dễ bị tổn thương hay thất vọng nữa, vì bạn đã có thể tự nắm mọi thứ trong tay mình.”

Từ giờ, hãy học các kỹ năng và kiến thức, giải pháp thực tiễn để nâng cao tầm nhìn, suy nghĩ của mình về xã hội và tương lai. Tìm hiểu kĩ bản thân, để hoàn toàn có thể hòa nhập với xã hội tốt hơn, và cũng để bản thân có nhiều quyền lựa chọn hơn trong đời sống .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.