Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên – Gợi ý cho sinh viên ít vốn

Author:
Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên - Gợi ý cho sinh viên ít vốn

Các bạn sinh viên ngày nay rất năng động. Đi làm thêm thậm chí khởi nghiệp được nhiều bạn lựa chọn ngay cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Vậy đâu là ý tưởng kinh doanh cho sinh viên khi chỉ có số vốn ít ỏi, kinh nghiệm kinh doanh hạn chế,… 

Tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt

Với số vốn ít ỏi, kinh nghiệm quản trị kinh doanh gần như là con số 0. Nhưng các bạn trẻ Việt Nam đang đứng đầu thế giới về chỉ số “tinh thần khởi nghiệp” theo AESI. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn thậm chí thất bại với ý tưởng kinh doanh của mình. Nhưng không vì thế mà thái độ khởi nghiệp của các bạn trẻ thay đổi. Chỉ số về “Thái độ tích cực đối với khởi nghiệp” của nước ta đang thứ thứ 2 trên thế giới. 

Tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt

Một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Nếu đang có tinh thần khởi nghiệp thì có thể tham khảo các ý tưởng kinh doanh cho sinh viên an toàn, mất ít vốn đem lại thu nhập ổn cho bạn. Cung tham khảo quản trị kinh doanh ra làm việc gì nhé!

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ

Hãy tìm 1 căn hộ nằm ở vị trí thuận lợi với giá phòng hợp lý, điện nước giá dân. Sau khi tìm được nơi ưng ý, thì hãy cho các sinh viên khác thuê lại những phòng nhỏ. Bạn sẽ ăn chênh lệch được giá phòng và giá điện nước.

Ý tưởng kinh doanh phòng trọ

Kinh doanh quần áo online

Một trong các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên được lựa chọn hàng đầu đó là kinh doanh quần áo online. Để thành công với ý tưởng kinh doanh này, các bạn phải luôn cập nhật xu hướng thời trang. Sau đó tham gia vào các group bán hàng, đến các chợ đầu mối hoặc nhận bán hàng order. Giá rẻ là một điểm cộng nhưng cũng không vì vậy mà bỏ qua chất lượng quần áo, váy vóc cũng như cách thức giao hàng cho khách.

Nhận vẽ tranh tường

Ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên ngành mỹ thuật là làm dịch vụ vẽ tranh tường. Các bạn có thể nhận vẽ quán cà phê, quán ăn, cửa hàng, hay vẽ tranh tường cho các hộ gia đình,… Vốn cực kỳ thấp mà lợi nhuận thu về khá cao, số tiền lời chính là từ công sức bạn bỏ ra.

Kinh doanh cây cảnh mini

Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên ít vốn chính là kinh doanh cây cảnh mini. Các loại cây cảnh mini như: xương rồng, sen đá,… dễ sống, dễ kinh doanh. Chỉ mất thời gian, công sức chăm bón, các bạn cũng có thể tìm hiểu các gieo hạt giống hoặc chiết cây để bán. Nếu chỉ bán cây sẽ không thu hút khách và đem lại lợi nhuận cao. Lúc này, nên kết hợp các phụ kiện tiểu cảnh làm thành những chậu cây độc đáo.

Nếu những người mua yêu thích tự gieo trồng chăm bón, những bạn sinh viên hoàn toàn có thể bán những cái chậu nhỏ xinh xắn, bán đất, bán phân và bán cây giống, hạt giống. Lúc này người mua sẽ tự phát minh sáng tạo, sắp xếp chậu cây theo ý thích của mình .

Kinh doanh đồ ăn nhanh online

Kinh doanh đồ ăn nhanh online là ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên. Kinh doanh những món ăn mà bạn nấu ngon nhất. Điều cần chú ý trong việc kinh doanh này không chỉ là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn phải là các món ăn ngon, lạ miệng. Đáp ứng được nhu cầu ăn uống nhanh của sinh viên và nhân viên văn phòng mà không cần ra các quán ăn. 

Kinh doanh đồ ăn nhanh online

Kinh doanh nước detox 

Kinh doanh nước detox là quy mô kinh doanh trực tuyến đang được yêu thích. Nước uống từ nguyên vật liệu tươi luôn được ưu thích hơn những mẫu sản phẩm đóng chai. Đặc biệt nước detox rất tốt cho sức khỏe thể chất vì thế đây là một ý tưởng sáng tạo kinh doanh không tồi cho những bạn .

Kinh doanh đặc sản quê

Quê hương những bạn có đặc sản nổi tiếng gì ? Chính những đặc sản nổi tiếng này là một cách kinh doanh tiếp thị mẫu sản phẩm đến mọi người. Những người thành phố đa số thích những mẫu sản phẩm truyền thống lịch sử mang mùi vị quê nhà. Kinh doanh tăng trưởng những bạn hoàn toàn có thể tìm những loại sản phẩm quê nhà của những bạn sinh viên khác để kinh doanh thêm. Ý tưởng này không những giúp bạn có thêm thu nhập mà còn giúp người dân quê mình tiêu thụ được lượng hàng lớn .

Làm Freelancer

Freelancer hay làm tự do là một ý tưởng kinh doanh của sinh viên không mất vốn. Công việc không gò bó áp dụng được những kiến thức học tập của sinh viên như: viết lách, thiết kế, code website, code app,… Công việc không gò bó chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu và đúng thời gian bàn giao cho khách.

Tham gia mô hình kinh doanh liên kết

Mô hình Affiliate Marketing hiện rất phổ biến trên thế giới là ý tưởng kinh doanh cho học sinh, sinh viên hay bất kỳ ai. Nhờ việc giới thiệu sản phẩm trên Internet các bạn có thể kiếm tiền dễ dàng khi có khách hàng mua hàng qua đường link bạn chia sẻ. Các bạn học sinh, sinh viên cũng phải thật cẩn thận; tìm hiểu kỹ trước khi làm để tránh bị lừa đảo.

Tham gia mô hình kinh doanh liên kết

Kiếm tiền từ youtube

Các bạn hoàn toàn có thể trở thành những youtuber phát minh sáng tạo nội dung video. Thu hút được nhiều người xem từ đó kiếm tiền từ youtube và những hợp đồng quảng cáo .

Ngoài những gợi ý trên còn một số ý tưởng kinh doanh cho sinh viên như sau: 

ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên là không giới hạn. Vì vậy các bạn hãy tự tin thực hiện các kế hoạch kinh doanh mới. Đó chính là cơ hội khác biệt để có thể chiếm lĩnh thị trường. Những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên chỉ là tham khảo. Các bạn cần phải biết tận dụng hết những thế mạnh của bản thân để có thể khởi nghiệp. Chúc các bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.