Sinh con năm 2022 có tốt không? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm này

Author:
Sinh con năm 2021 có tốt không là vướng mắc của nhiều cặp cha mẹ lúc bấy giờ. Điều này còn tùy thuộc vào cung mệnh tương sung, kìm hãm với cha mẹ của đứa trẻ .
Cùng theAsianparent khám phá sinh con năm 2021 có tốt không :

 • Sinh con năm 2021 có tốt không – Vận mệnh của trẻ sinh năm 2021 (Tân Sửu)

 • Tính cách của trẻ sinh năm Tân Sửu – sinh con gái năm 2021 có tốt không ?
 • Ba mẹ cần khám phá về sự hòa hợp với mệnh của con nếu muốn đẻ con năm 2021
 • Sinh con năm Tân Sửu tháng nào thì tốt ?
 • Vận mệnh người tuổi Sửu theo tháng sinh
 • Tại sao sinh con cần xem tuổi của cha mẹ ?

Sinh con năm 2021 có tốt không – Vận mệnh của trẻ sinh năm 2021 (Tân Sửu)

Theo Âm lịch là năm Tân Sửu ( Thiên Can là Tân, Địa Chi là Sửu ), là năm con trâu – con giáp thứ hai trong bộ chi gồm 12 con giáp. Năm Tân Sửu 2021 khởi đầu vào ngày 12/2/2021 và kết thúc vào ngày 31/1/2022 theo Dương lịch .
Theo bảng Can – Chi – Mệnh, những trẻ sinh năm Tân Sửu 2021 có cùng bản mệnh với những trẻ sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ ( đơn cử là Bích Thượng Thổ : Đất tò vò, đất trên vách ). Loại đất này mang ý nghĩa mang đến đời sống bình yên và bảo đảm an toàn cho con người .
Nhìn chung thì năm Tân Sửu là năm tốt đẹp, như mong muốn để sinh con. Ngoài ra, những ba mẹ nào sẽ sinh con trai thì sẽ càng gặp được nhiều phúc lộc vì theo tử vi sinh con trai năm Tân Sửu thường sẽ mang đến sự giàu sang, giàu sang cho mái ấm gia đình .

Xem thêm

Sinh con gái tuổi Sửu có tốt không?

Xét 1 cách tổng thể và toàn diện thì năm Tân Sửu 2021 là năm tốt để sinh con. Trẻ cầm tinh con trâu đều cần mẫn, chân thành, mưu trí lại nhã nhặn, nhất là con trai sinh năm Tân Sửu là cực kỳ thuận tiện về đường công danh sự nghiệp sau này .
Người tuổi Tân Sửu nhìn chung là người biết ăn nói, học rộng hiểu biết nhiều. Về công danh sự nghiệp sự nghiệp thì đến trung vận sẽ đi vào không thay đổi, tiền tài dư dả hơn. Nam giới suôn sẻ trong công danh sự nghiệp, thời kỳ trung vận sẽ thành công xuất sắc vẻ vang còn phái đẹp thì gặp suôn sẻ trong chuyện tình duyên, hôn nhân gia đình thuận tiện, trung vận và hậu vận đều an nhàn viên mãn .

Tính cách của trẻ sinh năm Tân Sửu

Tuổi Sửu chính là con giáp đứng vị trí thứ 2 trong 12 con giáp. Những người cầm tinh Sửu thường được mọi người kính trọng, nể phục. Bởi những người này có đức tính quyết tử và chịu khó, chân thành và mộc mạc .
Đặc biệt trong việc làm thì người tuổi Sửu rất có nghĩa vụ và trách nhiệm, thận trọng, chu đáo. Tuy nhiên đôi lúc họ cũng khá bướng bỉnh, khó gần và ít biểu lộ xúc cảm của mình .
Vận tài lộc của người tuổi Tân Sửu khá tốt, thuận tiện trên con đường kiếm tiền. Song họ thường có khá nhiều khoản phải tiêu tốn nên dù khó khăn vất vả kiếm tiền nhưng cũng chỉ đủ để bù đắp cho những khoản tiêu tốn kia .
Ba mẹ có con tuổi Sửu thế cho nên cần có khuynh hướng rõ ràng khi nuôi dạy trẻ, đặc biệt quan trọng là về cách quản trị tiêu tốn kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể giúp con phát huy những lợi thế của mình .

Ba mẹ cần tìm hiểu về sự hòa hợp với mệnh của con nếu muốn đẻ con năm 2021

Trẻ sinh năm 2021 được xếp vào mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Tương sinh với hai mệnh Kim và mệnh Hỏa .
Bố mẹ mệnh Kim và mệnh Hỏa sinh con năm Tân Sửu sẽ tương sinh, mang đến cho mái ấm gia đình những điều suôn sẻ, giàu sang và phong phú. Đứa trẻ mệnh Thổ sẽ giúp hóa giải mệnh xung khắc cho cha mẹ .
Còn so với cặp cha mẹ mà có mệnh Thủy và mệnh Mộc thì hãy xem xét khi muốn sinh con năm Tân Sửu .

Sinh con năm Tân Sửu tháng nào thì tốt?

Đẻ con năm 2021, những bé sẽ có ngũ hành bản mệnh là Thổ ( Bích Thượng Thổ ), tức là Đất Trên Vách. Do đó phải dựa vào mạng Mộc thì bản mệnh Tân Sửu mới tốt được .
Cũng vì trẻ có mệnh thổ nên khi xem xét sinh con năm 2021 vào tháng nào thì tốt thì ba mẹ hoàn toàn có thể chọn sinh vào những tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 Âm lịch, được xem là tháng Vượng Khí Tốt tháng Tứ Quý. ( Tháng tứ quý là tháng ở đầu cuối trong 4 mùa tiết khí ) .

Tuy nhiên đối với mỗi bản mệnh của người mẹ lại có những tháng sinh con khác nhau. Tại tháng tương sinh, tương hợp với hành mệnh của người mẹ sinh con sẽ thuận lợi hơn. Cụ thể như sau:

 • Mẹ mệnh Kim sinh con tháng 7 và tháng 8 là tốt nhất

 • Người mẹ mệnh Thủy sinh con tháng 10 và tháng 11 là tốt nhất

 • Mẹ mệnh Mộc sinh con tháng 1 và tháng 2 là tốt nhất

 • Người mẹ mệnh Thổ sinh con tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 là tốt nhất

Xem thêm

Vận mệnh người tuổi Sửu theo tháng sinh

 • Người sinh tháng Giêng : là người mưu trí, tài trí hơn người nhưng kém suôn sẻ và thời cơ, do đó thành công xuất sắc thường đến muộn
 • Sinh tháng 2 : Người có hoài bão, tham vọng nhưng thiếu thống kê giám sát nên dễ gặp nhiều thất bại. Nếu kiên trì vượt qua thì sẽ có sự nghiệp vững chãi
 • Sinh tháng 3 : Người phóng khoáng, tự do, thích bay nhảy, có sự nghiệp vững chãi ngay từ khi còn trẻ
 • Người sinh tháng 4 : Thiếu sự quyết đoán nên bỏ lỡ nhiều thời cơ. Cần cù, chịu khó nhưng cần kiên trì và học hỏi thêm
 • Sinh tháng 5 : Không có lập trường vững vàng, dễ đổi khác và tin yêu người khác
 • Người sinh tháng 6 : Ham học hỏi, hiểu biết rộng, năng nổ, nhiệt tình, tốt bụng, có quý nhân phù trợ, cả đời sống an nhàn sung sướng
 • Người sinh tháng 7 : Có nhiều suôn sẻ, thuận tiện trong đời sống ; sớm có việc làm không thay đổi, kiến thiết xây dựng mái ấm gia đình thuận hòa hạnh phúc. Về già có của cải, tài lộc cho con cháu
 • Tháng 8 : Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, có phúc lộc về già, mái ấm gia đình yên ấm
 • Tháng 9 : Có phúc lộc tổ tiên để lại, cuộc sống có nhiều như mong muốn, có vị thế, quyền lực tối cao trong xã hội
 • Tháng 10 : Gây dựng được sự nghiệp vững chãi, không thay đổi dù trải qua nhiều khó khăn vất vả
 • Sinh tháng 11 : Có nhiều tham vọng, tham vọng nhưng không biết phấn đấu, dễ chán nản, dễ bỏ cuộc
 • Tháng 12 : Nhiều suôn sẻ trong tình duyên, đời sống mái ấm gia đình hòa hợp, ấm êm .

Tại sao sinh con cần xem tuổi của bố mẹ?

Khi sinh con năm 2021, việc xem tuổi của cha mẹ cũng rất quan trọng bởi :

 • Tuổi con hợp với tuổi cha mẹ sẽ giúp con đường sự nghiệp, sự nghiệp thuận tiện, suôn sẻ hơn. Đồng thời, thiên can địa chi, năm sinh, bản mệnh của con tương sinh với cha mẹ thì sẽ là một yếu tố mang đến suôn sẻ, kích lộc tài cho cả mái ấm gia đình .
 • Sinh con năm 2021 hợp tuổi cha mẹ còn giúp duy trì sự yên ấm, niềm hạnh phúc cho cả mái ấm gia đình. Tuổi con hợp với tuổi cha mẹ còn giúp hóa giải xung khắc những cung mệnh, xua mọi sự buồn chán .
 • Đẻ con hợp với cha mẹ cũng là tiền đề giúp đứa trẻ có một khởi đầu thuận tiện, quy tụ được những yếu tố tốt nhất để tăng trưởng không thay đổi sau này .

Như đã nói ở trên thì tháng tứ quý là tháng ở đầu cuối của 4 mùa. Vì thế mùa Xuân ( tháng 3 ), mùa Hè ( tháng 6 ), mùa Thu t ( háng 9 ) và mùa Đông ( tháng 12 ) được xem là thời gian sinh con tốt nhất so với những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch có con trong năm 2021 này .

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage ca theAsianparent Vietnam để cùng tho lun và cp nht thông tin cùng các cha m khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.