Bộ Giáo dục công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

Author:

– Bộ GD-ĐT vừa công bố danh mục các sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Anh sử dụng cho chương trình phổ thông mới.

Theo đó, có toàn bộ 6 cuốn sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 1 của 3 nhà xuất bản ( NXB Giáo dục đào tạo Nước Ta, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh ) được Bộ trưởng GD-ĐT phê duyệt. Gồm :

Bộ Giáo dục công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới
Bộ Giáo dục công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

6 cuốn SGK Tiếng Anh lớp 1 này đều được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt Nam, có tham khảo và sử dụng các nguồn học liệu các xuất bản phẩm từ các NXB nước ngoài, có sự tham gia cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia là người nước ngoài và được các NXB Việt Nam thực hiện theo đúng qui định pháp luật.

Bộ GD-ĐT cho biết, nhiều bản mẫu SGK có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, văn minh, tiếp cận với cách biên soạn sách của những nước tiên tiến và phát triển trên quốc tế nhưng vẫn bảo vệ tương thích với điều kiện kèm theo nhà trường và học viên tiểu học Nước Ta .Theo Bộ GD-ĐT, như những môn học khác, SGK môn tiếng Anh lớp 1 phải trải qua quy trình thẩm định và đánh giá khắt khe, khách quan, khoa học của Hội đồng vương quốc đánh giá và thẩm định sách giáo khoa .

Hội đồng này, gồm các nhà giáo; cán bộ quản lý giáo dục; nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục; đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan. Trong số này có đến hơn 1/3 tổng số thành viên là giáo viên môn tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường tiểu học ở các vùng miền đặc trưng của đất nước.

Sau 2 vòng thẩm định về chuyên môn của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa, có 6 bản thảo sách giáo khoa môn tiếng Anh 1 được các Hội đồng đánh giá  “Đạt”.

Khi tiếp đón hiệu quả thẩm định và đánh giá của những Hội đồng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã chỉ huy những Vụ, Cục trình độ tham mưu xây dựng tổ giúp việc gồm những chuyên viên am hiểu về trình độ, những nhà quản lí, những giáo viên, để tổ chức triển khai đọc phản biện những SGK được nhìn nhận là “ Đạt ”, thanh tra rà soát lại quy trình tiến độ thao tác của Hội đồng, những yếu tố pháp lý, …Thanh HùngKhông cho người nước ngoài làm tác giả SGK Tiếng Anh

Không cho người nước ngoài làm tác giả SGK Tiếng Anh

– Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết chỉ công bố phê duyệt những sách giáo khoa tiếng Anh mà tác giả là người Việt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461