Top 15 Sách hay về kinh doanh làm giàu hay nhất mọi thời đại

Author:
Home » Giải tríSách và TruyệnTop 15 Sách hay về kinh doanh làm giàu hay nhất mọi thời đại

0

Top 15 Sách hay về kinh doanh làm giàu hay nhất mọi thời đại

Top 15 Sách hay về kinh doanh làm giàu hay nhất mọi thời đại

Để đi đến thành công trong việc kinh doanh, bạn khổng chỉ cần học hỏi và khám phá những kiến thức trong cuộc sống. Mà song song với đó bạn cần đọc thêm những sách hay về kinh doanh của người đi trước. Từ đó mang đến cho bạn kiến thức vô tận, những bài học, lời khuyên cũng như cái nhìn chung để thành công trong kinh doanh. Dưới đây là top 15 những sách hay về kinh doanh được bình chọn và khuyên đọc nhiều nhất. Mời bạn tham khảo!

Tại sao nhất định nên đọc sách kinh doanh

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc bắt tay vào làm sẽ nhanh hơn là học từng tý một. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn không nên, bởi khi đọc sách hay về kinh doanh bạn sẽ:

Tạo ra các ý tưởng mới

Một ưu điểm của việc đọc sách về kinh doanh là giúp kích thích trí tưởng tượng. Ý tưởng là tác nhân quan trọng để bạn tăng trưởng kinh doanh thuận tiện, vì thế khi đọc sách kinh tế tài chính hay, bạn sẽ được mở mang tâm lý, nhìn thấy thời cơ từ những điều đơn thuần .

Hiểu được kỹ năng kinh doanh

Sách hay về kinh doanh

Có nhiều người mở màn kinh doanh nhưng không biết cách làm điều đó như thế nào. Cho nên những cuốn sách kinh doanh cơ bản như kế toán, quản trị và tiếp thị sẽ giúp bạn giải đáp những yếu tố đó. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể mở màn đam mê của mình bằng nguồn kỹ năng và kiến thức đáng giá qua việc đọc sách .

Cập nhật những giải pháp mới trong kinh doanh

Đọc sách kinh doanh tiếp tục sẽ giúp bạn bám sát với tổng thể những gì đang xảy ra trong quốc tế kinh doanh. Có những cuốn sách phát hành tiếp tục về cách xử lý những yếu tố kinh doanh phổ cập ở nhiều vương quốc. Có thể vận dụng vào việc làm của bạn và đưa ra quyết định hành động tương thích với xu thế thị trường .

Top 15 Cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất hiện nay

Những sách hay về kinh doanh luôn là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, người có đam mê kinh doanh, làm giàu. Sau đây sẽ là top 15 cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ không thể bỏ qua.

1. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Nhà văn, nhà báo và là cố vấn chính trị tại Mỹ Dan Senor, ông đồng thời là nhà kinh doanh tài ba, lỗi lạc. Kết hợp với Saul Singer là một phóng viên báo chí người Mỹ gốc Israel .

Sách hay về kinh doanh

Họ đã mang đến cuốn sách kinh doanh này với cuộc hành trình dài kiến thiết xây dựng và tăng trưởng từ một vương quốc nhỏ bé đến vương quốc chiếm hữu nền công nghệ tiên tiến số 1 quốc tế của Israel. Tác giả đã mang tới góc nhìn mê hoặc về yếu tố con người, tiềm lực tăng trưởng cùng năng lực nhận ra thời cơ góp vốn đầu tư. Do đó, đây chắc như đinh là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những người đang muốn tìm con đường đúng đắn .

2. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill được biết tới là một tác giả người Mỹ và đồng thời từng là nhà cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill chính là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh đắt khách bậc nhất mọi thời đại : 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu .

Sách hay về kinh doanh

Tác phẩm này sẽ mang đến cho người đọc những hướng dẫn và phương pháp hữu hiệu nhằm mục đích giúp bản thân tăng trưởng, thành công xuất sắc. Thông qua việc sử dụng những nguyên tắc quản trị nhóm, thiết kế xây dựng kế hoạch trong thực tiễn. Hơn nữa, tác giả cũng nêu lên được tầm quan trọng của việc chớp lấy những thời cơ góp vốn đầu tư, liên kết với nhân lực để lan rộng ra được quy mô kinh doanh trong sách kinh doanh tầm cỡ – Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu .

3. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt cuốn sách Harv Eker đã nêu lên nguồn gốc và bí hiểm thật sự đằng sau những yếu tố quyết định hành động nên thành công xuất sắc. Không phải là thực trạng, môi trường tự nhiên hay điều kiện kèm theo xã hội mà là ở ý chí và phương pháp mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác lập đúng phương hướng, lối tâm lý đổi khác cùng phương pháp lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu suất cao nhất .

4. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế  của tác giả tài ba Inamori

Sách hay về kinh doanh

Inamori Kazuo là “ cha đẻ ” của cuốn sách kinh doanh ý nghĩa này, ông cũng một trong những nhà kinh doanh tài ba, sáng lập hãng Kyocera. Nội dung cuốn sách tư duy kinh doanh nên đọc này nêu lên sự trăn trở cùng ưu tư của tác giả trước thời đại Minh Trị Duy Tân. Từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí so với quy trình chạm đến thành công xuất sắc. Mỗi người phải dám lao vào cũng như dám biến hóa, như thế mới hoàn toàn có thể tạo nên sự thành công xuất sắc cho một cường quốc .

5. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ của ông Adam Khoo

Sách hay về kinh doanh

Adam Khoo là nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ tại Nước Singapore nổi tiếng. Cuốn sách đã tổng hợp những tuyệt kỹ đã tạo nên sự nghiệp thành công xuất sắc của Adam Khoo như : Xây dựng thói quen, lối tư duy tích cực của người thành đạt. Hơn nữa cũng đưa ra những giải pháp khởi nghiệp kinh doanh khi có vốn tối thiểu. Đồng thời nêu lên những ý tưởng sáng tạo kinh doanh độc lạ, khả thi cùng quy trình hiện thực hóa để tạo nên nguồn kinh tế tài chính tốt cho bản thân .

6. Dạy Con Làm Giàu

Sách hay về kinh doanh

Robert T. Kiyosaki được xem là một người kinh doanh, một nhà đầu tư tài ba và thành đạt. Bộ sách kinh doanh Dạy con làm giàu ( Rich Dad Poor Dad ) gồm có 13 cuốn với nội dung xoay quanh yếu tố thu nhập thụ động nhờ cách nhận ra những tiềm năng góp vốn đầu tư, giáo dục kinh tế tài chính. Thông qua 2 hình tượng người cha ruột nghèo và cha nuôi phong phú nhờ việc kinh doanh .

7. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Sách hay về kinh doanh

Choi Pyong Hee, Go Deuk Seong và Jeong Seong là bộ 3 tác giả cuốn sách Thịnh vượng kinh tế tài chính tuổi 30. Đây là cuốn sách kinh doanh mang đến cho người đọc cái nhìn đa chiều về kinh tế tài chính, xã hội, văn hóa truyền thống và giáo dục tại Nước Hàn. Thông qua đó tác giả gửi gắm những thông điệp về cách quản trị cũng như tiêu dùng, hướng dẫn chớp lấy nhạy bén thời cơ kinh doanh, tăng cường chất lượng đời sống .

8. Tứ Đại Quyền Lực

Sách hay về kinh doanh

“ Tứ Đại Quyền Lực ” là cuốn sách xoay quanh hành trình dài kinh doanh của 4 tên thương hiệu lớn trên quốc tế gồm : Amazon, Facebook, Apple cùng Google. Bằng ngôn từ sang chảnh, chăm chút mà tác giả đã ghi nhận sự thành công xuất sắc của những tên tuổi lớn này. Đồng thời mang đến cho người đọc những nghiên cứu và phân tích về triết lý kinh doanh, chiến luwcowcj, những phương pháp điều hành quản lý của từng hãng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong kinh tế thị trường lúc bấy giờ .

9. Dám Thất Bại

Sách hay về kinh doanh

Với tác phẩm “ Dám Thất Bại ” người viết đã đề cập đến nhiều phương diện khác của thành công xuất sắc – thất bại. Với những ai đã từng nỗ lực và bị thất bại thì quyển sách này sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn thưởng thức và dám đánh đổi thêm. Bởi, phải có thất bại thì mới có những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề xương máu, con người có có được ý chí và sự quyết tâm vươn tới thành công xuất sắc .

10. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Sách hay về kinh doanh

Keith Ferrazzi là một người kinh doanh cũng như là CEO của tên thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Bằng ngôn từ khúc chiết nhưng cũng giản dị và đơn giản và thân thiện, tác giả đã nêu lên những phương pháp tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội phong phú, dễ vận dụng vào trong thực tiễn. Chắc chắn rằng ai đang muốn tạo dựng sự nghiệp sẽ cần phải đọc qua cuốn Never Eat Alone để hiểu rõ tầm quan trọng của nhân lực kinh doanh .

11. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro cùng với Inamori Kazuo là những người có xuất thân bần hàn của Nhật Bản trong xã hội cũ. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực cùng với khao khát vươn lên, họ đã vượt qua trở ngại và thiết kế xây dựng 3 doanh nghiệp thành công xuất sắc bậc nhật tại Nhật Bản là : Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera .

Sách hay về kinh doanh

Qua sách kinh doanh này người đọc sẽ thấy một Kết luận điển hình nổi bật : Hoàn cảnh môi trường tự nhiên, xuất thân không hề ngăn cản hành trình dài tới thành công xuất sắc, miễn là con người có ý chí học hỏi, quyết tâm và khao khát đổi khác cuộc sống .

12. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Sách hay về kinh doanh

Richard Branson là một người kinh doanh nổi tiếng, sở hữu 250 công ty với lệch giá 5 tỷ đô la một năm. Ông đã tập hợp nhiều tuyệt kỹ kiến thiết xây dựng sự nghiệp vào cuốn sách Kinh doanh như một game show, gửi đến những nguyên tắc và triết lý đơn cử, rõ ràng. Tác giả đưa tới cho người đọc sự nhiệt huyết, tạo nên sự vui tươi, mới mẻ và lạ mắt, tràn trề kỳ vọng trong kinh doanh. Đó mới chính là mục tiêu trong hành trình dài đi đến thành công xuất sắc của tất cả chúng ta .

13. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Tác giả George Samuel Clason

George Samuel Clason được biết tới là một nhà văn, một người kinh doanh nổi tiếng. Với kiến thức và kỹ năng ưu việt, ông đã vận dụng những câu truyện cổ xưa từ thời kỳ Babylon nhằm mục đích minh họa cho những yếu tố về kinh tế tài chính của thị trường lúc bấy giờ .

Sách hay về kinh doanh

Thông qua những câu truyện cổ đại mà tác giả đã nêu được những nguyên tắc cơ bản về kinh tế tài chính, cách góp vốn đầu tư. Cùng với năng lực vận dụng thế mạnh quan hệ xã hội, tăng trưởng mối quan hệ nhân lực để chớp lấy thời cơ tăng trưởng một cách dễ hiểu và đơn thuần nhất .

14. Quyền lực – Vì sao kẻ có người không?

Sách hay về kinh doanh

Đây là cuốn sách hay về kinh doanh, đồng thời cũng là một sự phản biện về những triết lý kinh doanh. Cũng như sự lý tưởng hóa những phương pháp tăng trưởng kinh tế tài chính tại thời gian kinh tế thị trường. Xuyên suốt tác phẩm, tác giả đã gửi gắm đến người đọc về tầm quan trọng của kỹ năng và kiến thức cùng kỹ năng và kiến thức. Từ đó, kiến thiết xây dựng nên quyền lực tối cao trên con đường kinh doanh hoặc ở trong chính sự nghiệp cho riêng mình .

15. Thiên Nga Đen

Sách hay về kinh doanh

Nhờ vào cuốn sách “ Thiên nga đen ”, tác giả Taleb đã chỉ ra cách mà một số ít người đã lầm lẫn khi đặt niềm tin của bản thân vào những giả thiết ( không chắc như đinh và thiếu chứng cứ ). Và theo quan sát của Taleb ông cho rằng những mạng lưới hệ thống có cấu trúc chắc như đinh nhất lại là những chỗ dễ bị sụp đổ nhất, ví dụ điển hình như là vụ khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính những năm 2007 – 2008. Có thể chứng minh và khẳng định, cuốn sách “ Thiên nga đen ” là cuốn sách sẽ biến hóa cái nhìn của bạn về quốc tế đang sống sót .

Những năm tháng tuổi trẻ có thể nói là tiền đề để chúng ta gây dựng sự nghiệp, đồng thời tích lũy kinh tế, tiền bạc để cho các kế hoạch trong tương lai. Trên con đường đó cũng sẽ còn rất nhiều kiến thức, còn rất nhiều kinh nghiệm mà bạn cần học hỏi thêm. Do đó, hãy tham khảo những sách hay về kinh doanh trên đây để có thêm kiến thức mới, hữu ích nhé!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.