Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh? – Việt Luật Hà Nội

Author:

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh?

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh?

Từ nhiều năm nay với sự đảm nhiệm, giải quyết và xử lý nhiều hồ sơ dịch vụ tương quan đến thành lập những doanh nghiệp cũng như những mô hình sản xuất kinh doanh khác như hộ kinh doanh, hợp tác xã …. Việt Luật đã có những tác dụng khảo sát khách quan nhất về số lượng những mô hình kinh doanh .

Số lượng công ty được thành lập mới bao giờ cũng lớn hơn số lượng hộ kinh doanh cá thể được thành lập mới. Tuy nhiên không thể dựa trên khảo sát đó để đưa ra một lời khuyên nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh? Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể các ưu và nhược điểm để khách hàng lựa chọn phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

nen chon-cong-ty-hay-ho-kinh-doanh

Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh cá thể?

 Về ưu điểm

Đối với công ty:

 • Khả năng huy động vốn khá cao bằng nhiều hình thức khác nhau đối với một số loại công ty như cty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Có thể mở rộng kinh doanh với quy mô lớn, có nhiều địa điểm kinh doanh khác nhau bằng cách lập chi nhánh, văn phòng đại diện, hay lập địa điểm kinh doanh…hạn chế được các rủi ro so với quy mô nhỏ và ít ngành kinh doanh.
 • Số lượng người lao động không bị giới hạn, tạo việc làm cho người đang trong độ tuổi lao động nhưng chưa có việc làm, tận dụng được lao động chưa thành niên với một số công việc phù hợp.
 • Công ty sẽ được ưu đãi về vay vốn hơn so với các mô hình kinh doanh khác.
 • Khả năng cạnh tranh của công ty sẽ cao hơn bởi có thương hiệu được xây dựng bởi chính uy tín và chất lượng sản phẩm. dịch vụ mình cung cấp.

Đối với hộ kinh doanh:

 • Không ràng buộc về vốn, hộ kinh doanh có thể kinh doanh với số vốn lớn hoặc nhỏ, nhờ vậy mà khả năng quay vòng vốn nhanh giúp cho quá trình kinh doanh thuận lợi hơn.
 • Thủ tục thực hiện thành lập, thay đổi, giải thể hộ kinh doanh không quá phức tạp.

Về nhược điểm

Đối với công ty:

+ Thủ tục thành lập công ty tương đối phức tạp, phải triển khai sẵn sàng chuẩn bị những tài liệu và hoàn thành xong hồ sơ theo đúng pháp luật tại Nghị định 78/2015 / NĐ-CP sau đó triển khai nộp hồ sơ đến cơ quan ĐK kinh doanh để được xử lý .
+ Việc quản trị người lao động và hoạt động giải trí kinh doanh cũng trở nên khó khăn vất vả hơn bởi công ty thường sử dụng nhiều lao động và quy mô lớn, thậm chí còn nhiều công quy vô cùng lớn .

Đối với hộ kinh doanh:

+ Việc kêu gọi vốn bị hạn chế, hộ kinh doanh chỉ hoàn toàn có thể tự xoay vốn hoặc vay của những cá thể, tổ chức triển khai khác. Cũng không hề rút vốn và chịu trọn vẹn nghĩa vụ và trách nhiệm về hoạt động giải trí kinh doanh của mình .
+ Hộ kinh doanh chỉ được sử dụng không quá 10 người lao động điều này khiến quy mô kinh doanh, sản xuất luôn bị bó hẹp. Chủ hộ kinh doanh cần phải là một người có cách sắp xếp, phân công việc làm cho người lao động thật hài hòa và hợp lý thì mới hoàn toàn có thể phát huy năng lực tối đa những nguồn vốn mà mình đã bỏ ra .

Chính vì các ưu nhược điểm nêu trên tùy theo yêu cầu, điều kiện hiện có để kinh doanh các bạn có thể lựa chọn thành lập công ty hay hộ kinh doanh để tiến hành việc kinh doanh đã dự tính. Nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn, số lượng nhân công nhiều, có nhiều vốn và mong muốn mở rộng sản xuất trong tương lai thì có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty. Còn nếu bạn chỉ muốn kinh doanh nhỏ trong phạm vi gia đình với số lượng nhân công ít, quy mô nhỏ, tiện quản lý thì nên lựa chọn hộ kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Hiện nay chúng tôi đang phân phối dịch vụ thành lập công ty trọn gói với giá tiền hài hòa và hợp lý nhất. Nếu chỉ muốn thành lập công ty với hiệu quả là con dấu tròn và giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp thì ngân sách phải trả chỉ từ 980.000 đồng. Chúng tôi đã kiến thiết xây dựng giải pháp thành lập công ty với hiệu quả đã được kiểm chứng qua việc ship hàng dịch vụ cho người mua từ nhiều năm nay. Phương án gồm có những bước đã được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng và vô cùng tỉ mỉ, đúng mực như sau :

– Tư vấn tận tình cho khách hàng và khai thác thông tin quan trọng liên quan đến việc thành lập công ty như khách hàng muốn đặt tên công ty như thế nào, loại hình công ty muốn thành lập là gì? quy mô công ty lớn hay nhỏ, số vốn ra sao….từ đó có thể khái quát lại các thông tin đăng ký công ty.
– Từ những thông tin đã có được từ bước 1 chuyên viên tiếp nhận tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư sau khi khách hàng đã được kiểm tra hồ sơ.
– Trong vòng 3 ngày sau khi xem xét kết quả sẽ được trả về, chúng tôi sẽ đặt in con dấu và thực hiện yêu cầu công bố mẫu dấu và thông tin của công ty theo yêu cầu của pháp luật bắt buộc phải công bố.
– Kết quả công bố cũng chính là kết quả cuối cùng của việc thành lập công ty. Việt Luật sẽ gửi cho quý khách hàng tất cả những kết quả mà chúng tôi đại diện thực hiện sau 5 đến 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Việt Luật

Tương tự như thành lập công ty việc thành lập hộ kinh doanh cá thể cũng được chúng tôi hỗ trợ chọn gói cho quý khách hàng. Như chúng tôi đã đánh giá thì việc thực hiện đăng ký hộ kinh doanh sẽ đơn giản hơn tuy nhiên nếu chưa nắm rõ quy trình thực hiện thì bạn cũng phải mất khá nhiều thời gian cho việc này.

Hồ sơ thành lập:

Đề nghị ĐK hộ kinh doanh thành viên đến cơ quan ĐK kinh doanh cấp huyện nơi đặt khu vực kinh doanh. Nội dung giấy đề xuất ĐK hộ kinh doanh gồm :

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 •  Ngành, nghề kinh doanh;
 •  Số vốn đăng ký kinh doanh;
 • Họ, tên, số và ngày cấp giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân của những cá thể tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình và biên bản họp nhóm cá thể về việc thành lập hộ kinh doanh so với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá thể thành lập .
+ Bản sao hợp lệ chứng từ hành nghề của cá thể hoặc đại diện thay mặt hộ mái ấm gia đình ( so với những ngành, nghề phải có chứng từ hành nghề ) .
+ Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền ( so với những ngành, nghề phải có vốn pháp định ) .
Cơ quan có thẩm quyền xử lý : Ủy ban nhân dân huyện / Q. nơi hoạt động giải trí kinh doanh của hộ kinh doanh muốn ĐK thành lập .
Thời hạn xử lý : 5 ngày thao tác kể từ ngày hồ sơ được nộp rất đầy đủ và hợp lệ .
Chúng tôi cũng sẽ có giải pháp thành lập bảo vệ cho quý khách hoàn toàn có thể nhận được hiệu quả như mong ước và sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ tư vấn không lấy phí những yếu tố cần chú ý quan tâm so với hộ kinh doanh thành viên như về cách đặt tên, người tham gia thành lập hộ kinh doanh và toàn bộ những yếu tố khác có tương quan giúp người mua tiếp cận được cách thành lập và hoạt động giải trí tốt nhất .

Những nội dung Việt Luật cung cấp sau khi hoàn thành dịch vụ

Thành lập công ty và hộ kinh doanh với 1 số ít người chưa có kinh nghiệm tay nghề thực sự là khó nhưng thực thi những việc làm sau thành lập thì cũng là cả một quy trình tích góp và học hỏi thì mới hoàn toàn có thể nắm rõ và thành thạo. Đơn cử như việc nộp thuế, tờ khai lệ phí môn bài và thuế cũng đã đổi khác không còn theo phương pháp truyền thống cuội nguồn như trước đây nữa. Chính thế cho nên Việt Luật chúng tôi cung ứng dịch vụ để ship hàng người sử dụng gồm có :

– Cung cấp chữ ký số với giá 1.6 triệu đồng cho thời gian sử dụng 36 tháng, được hỗ trợ cách sử dụng, giải đáp thắc mắc khi sử dụng.
– Đăng ký giao dịch về nghĩa vụ tài chính qua mạng với cơ quan thuế, sau đó có thể nộp tờ khai đúng hạn khi khách hàng yêu cầu.
– Đăng ký mã vạch, mã số sản phẩm
– Thiết kế website công ty và logo công ty/hộ kinh doanh
– Thực hiện lập báo cáo tài chính hàng năm và báo cáo thuế hàng quý.
– Lập thang bảng lương, tham gia bảo hiểm xã hội cho các đối tượng thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.
– Đại diện xin giấy phép con, tư vấn chứng chỉ hành nghề, xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

 Năng lực thực hiện dịch vụ doanh nghiệp của chúng tôi.

– Bởi chất lượng dịch vụ luôn được bảo đảm nên dịch vụ của chúng tôi thu hút việc sử dụng dịch vụ của số lượng khách hàng khá lớn, phạm vi rộng trên cả nước.
– Thời gian có kết quả nhanh chóng cho quy trình thực hiện được xây dựng sẵn và có tính khoa học cộng thêm sự nhiệt tình, nhanh nhẹn của các chuyên viên  trực tiếp thực hiện.
– Chúng tôi luôn được sự đồng hành cùng các Luật sư đi sâu nghiên cứu về mảng doanh nghiệp và các kế toán có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – thuế.
– Các gói dịch vụ đa dạng, các dịch vụ về doanh nghiệp và kế toán cũng đã mở rộng trên tất cả các vấn đề mới phát sinh hiện nay, khách hàng có thể tự lựa chọn theo ý muốn.

Trên đây là hàng loạt thông tin nội dung xoay quanh việc nên thành lập công ty hay thành lập hộ kinh doanh .
Chúng tôi kỳ vọng với những nhận xét nêu trên đã xu thế cho người mua con đường đi đúng đắn là nên lựa chọn thành lập công ty với năng lực lan rộng ra quy mô vững mạnh hơn nữa trong tương lai hay chọn thành lập hộ kinh doanh để không thay đổi với mức rủi ro đáng tiếc không cao. Hơn nữa Việt Luật còn sẵn sàng chuẩn bị trở thành một người bạn san sẻ những kiến thức và kỹ năng pháp lý để kiến thiết xây dựng, giữ vững và tăng trưởng việc kinh doanh của người mua .

Như vậy chúng tôi đã tư vấn cho bạn biết được nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp khách hàng nắm rõ các thông tin cụ thể. Liên hệ ngay Việt Luật 0985989256

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.