Điều gì xảy ra cho cơ thể khi nằm quá nhiều?

Author:
Nằm quá nhiều hoàn toàn có thể gây những ảnh hưởng tác động xấu đi lên khung hình bệnh nhân .
Cơ thể con người được tạo ra để chuyển dời. Do đó, những chuyên viên khuyến nghị sau những ngày nằm liệt giường, bệnh nhân nên tìm cách hoạt động khi sức khỏe thể chất đã được cho phép. Nếu lười hoạt động và nằm quá lâu, khung hình người bệnh sẽ chịu những tác động ảnh hưởng sau :

Cơ xương

Chức năng cơ xương sẽ ở trạng thái tốt nhất khi chống đỡ toàn bộ cơ thể ở tư thế đứng thẳng. Các cơ ở cổ, lưng, đùi, bụng dưới, mông và bắp chuối có vai trò đặc biệt cho mục đích này. Nếu nằm quá nhiều trên giường bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhóm cơ trên.

Khi không hoạt động, cơ sẽ bị yếu và teo lại. Sức mạnh cơ sẽ giảm từ 20 đến 30 % sau khi nằm trên giường bệnh chỉ 1 tuần. Thế nhưng, để phục sinh lại như thông thường thì mất rất nhiều thời hạn .
Nằm trên gường nhiều cũng làm giảm tỷ lệ xương, tác động ảnh hưởng đến cấu trúc thần kinh, khiến khung hình khó giữ thằng bằng và dễ bị té, theo Health24 .

Tim và máu huyết

Giống như hệ cơ, hệ tim mạch hoạt động giải trí tốt nhất trong tư thế đứng thẳng. Sau vài ngày nằm trên giường bệnh, máu huyết lưu thông không đều khiến người bệnh hoàn toàn có thể chóng mặt, té ngã khi đứng dậy .
Nằm nhiều cũng khiến tim bơm máu yếu hơn, làm giảm lượng máu bơm khắp khung hình, từ đó làm giảm lượng ô xy mà khung hình hấp thụ. Ngoài ra, máu cũng sẽ đặc hơn, làm tăng rủi ro tiềm ẩn hình thành những cục máu đông, đặc biệt quan trọng là ở chân và phổi .

Phổi và máu huyết

Nằm lâu trên giường sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn bị viêm phổi và xẹp phổi. Cơ không hoạt động giải trí nên sẽ không bài tiết chất lỏng dư thừa ra khỏi khung hình. Do đó, những chất lỏng này có khuynh hướng tích tụ nhiều hơn trong phổi, theo Health24 .
Tư thế nằm thẳng khiến phổi không hề lan rộng ra tối đa khi thở, trong khi máu sẽ tích tụ nhiều ở vùng ngực khi nằm một chỗ lâu. Tình trạng này làm giảm dung tích phổi. Hơi thở sẽ nông hơn dẫn đến sự trao đổi ô xy và carbon dioxide kém hơn. Vì cơ bụng và cơ ngực yếu nên ho sẽ không đủ mạch để tống hết chất nhầy bên trong, dễ gây tích tụ chất nhầy trong phổi .

Tiêu hóa và bài tiết

Chứng táo bón rất hay Open ở những bệnh nhân nằm nhiều trên giường. Nguyên nhân là do ruột hoạt động giải trí ít lại, lượng nước uống vào giảm và ruột không hề tống hết chất thải ra ngoài .
Nằm nhiều cũng khiến tiểu tiện gặp yếu tố. Bàng quang khó tống hết nước tiểu ra ngoài. Việc đọng lại nước tiểu trong bàng quang làm tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng .

Thần kinh

Nằm một chỗ quá lâu phối hợp với những stress, lo ngại do bệnh tật gây ra sẽ làm tăng rủi ro đáng tiếc mắc những bệnh về tinh thần như trầm cảm, rối loạn giấc ngủ …
Những rủi ro tiềm ẩn này trọn vẹn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bằng cách hoạt động. Nó có hiệu suất cao ngay cả khi bệnh nhân chỉ đi được vài bước. Thậm chí, một số ít bài tập vẫn hoàn toàn có thể thực thi được khi nằm, theo Health24 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.