Máy đo độ bóng, thiết bị đo độ bóng bề mặt sơn phủ Glossmeter

Author:

Máy đo độ bóng, thiết bị đo độ bóng bề mặt sơn phủ Glossmeter

Một glossmeter (cũng gloss meter ) là một công cụ được sử dụng để đo độ bóng phản xạ gương của một bề mặt. Độ bóng được xác định bằng cách chiếu một chùm ánh sáng ở cường độ cố định và góc lên bề mặt và đo lượng ánh sáng phản chiếu ở một góc tương đương nhưng ngược lại. Thiết bị đo chuyên dụng này người ta gọi là máy đo độ bóng, hay dụng cụ đo độ bóng.

Thiết bị được ứng dụng để đo độ bóng bề mặt, sơn, lớp phủ, gỗ hay tường,…. Đạt tiêu chuẩn đánh giá đo lường quốc tế, bạn hoàn toàn có thể yêm và tin cậy khi sử dụng sản phẩm.

ó một số hình dạng khác nhau có sẵn để đo độ bóng, mỗi loại đều phụ thuộc vào loại bề mặt cần đo. Đối với phi kim loại như lớp phủ và chất dẻo, lượng ánh sáng phản xạ tăng lên với góc chiếu sáng lớn hơn, vì một số ánh sáng xuyên qua vật liệu bề mặt và được hấp thụ vào nó hoặc phân tán rải rác tùy theo màu sắc của nó. Kim loại có độ phản xạ cao hơn nhiều và do đó ít phụ thuộc vào góc cạnh hơn.

Nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế có sẵn để xác định phương pháp sử dụng và thông số kỹ thuật cho các loại khác nhau của glossmeter được sử dụng trên các loại vật liệu bao gồm sơn, gốm sứ, giấy, kim loại và nhựa.

Nhiều ngành công nghiệp sử dụng glossmeters trong kiểm soát chất lượng của họ để đo độ bóng của sản phẩm để đảm bảo tính nhất quán trong quy trình sản xuất của họ. Ngành công nghiệp ô tô là một người sử dụng chính của gloss meter, với các ứng dụng mở rộng từ sàn nhà máy đến cửa hàng sửa chữa.

Máy đo độ bóng – độ nhám bề mặt vật liệu là thiết bị được sử dụng trong công nghiệp với các ứng dụng thiết thực. Thiết bị hỗ trợ người dùng nhanh chóng tính toán các số liệu độ bóng, độ nhám với độ chính xác cao.

ó một số ít hình dạng khác nhau có sẵn để đo độ bóng, mỗi loại đều nhờ vào vào loại mặt phẳng cần đo. Đối với phi kim loại như lớp phủ và chất dẻo, lượng ánh sáng phản xạ tăng lên với góc chiếu sáng lớn hơn, vì 1 số ít ánh sáng xuyên qua vật tư mặt phẳng và được hấp thụ vào nó hoặc phân tán rải rác tùy theo sắc tố của nó. Kim loại có độ phản xạ cao hơn nhiều và do đó ít nhờ vào vào góc cạnh hơn. Nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế có sẵn để xác lập chiêu thức sử dụng và thông số kỹ thuật kỹ thuật cho những loại khác nhau của glossmeter được sử dụng trên những loại vật tư gồm có sơn, gốm sứ, giấy, sắt kẽm kim loại và nhựa. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng glossmeters trong trấn áp chất lượng của họ để đo độ bóng của loại sản phẩm để bảo vệ tính đồng điệu trong quá trình sản xuất của họ. Ngành công nghiệp xe hơi là một người sử dụng chính của gloss meter, với những ứng dụng lan rộng ra từ sàn nhà máy sản xuất đến shop thay thế sửa chữa. Máy đo độ bóng – độ nhám mặt phẳng vật tư là thiết bị được sử dụng trong công nghiệp với những ứng dụng thiết thực. Thiết bị tương hỗ người dùng nhanh gọn thống kê giám sát những số liệu độ bóng, độ nhám với độ đúng mực cao. Máy đo độ bóng được phong cách thiết kế đo lường và thống kê so với hầu hết những ứng dụng về đo độ bóng. Được sử dụng cho tổng thể những nghành : Sơn và lớp phủ, sắt kẽm kim loại, nhựa, vải, gốm sứ, gạch men, gỗ, xe hơi, … Máy đo độ nhám được dùng để đo độ nhẵn mặt phẳng của vật tư. Bề mặt cụ thể sau khi gia công không bằng phẳng một cách lý tưởng mà có những lồi lõm. Nhám mặt phẳng ảnh hưởng tác động lớn đến chất lượng thao tác của cụ thể máy, gây hư hỏng và hủy hoại cơ cấu tổ chức máy. trái lại, nhám càng nhỏ thì mặt phẳng càng nhẵn, năng lực chống lại sự ăn mòn càng tốt. Vì vậy việc sử dụng máy đo độ bóng và máy đo độ nhám kiểm tra mặt phẳng vật tư là rất quan trọng trước khi tất cả chúng ta hoàn thành xong một loại sản phẩm và đưa chúng ra thị trường. Thiết bị này cung ứng đủ những tiêu chuẩn quốc tế : ISO 2813, ASTM D523, ASTM D2457, DIN 67530, JIS 8741, ISO 7668 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461