Hướng dẫn sử dụng máy đo tiếng ồn

Author:

Tiếng ồn là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí có khả năng gây mất thính giác khi tiếp xúc với cường độ âm thanh cao. Với việc sử dụng máy đo độ ồn sẽ giúp chúng ta xác định chính xác độ ồn âm thanh tại từng khu vực và đưa ra giải pháp xử lý hiệu quả nhất.

Máy đo độ ồn nhằm giải quyết vấn đề ôn nhiễm tiếng ồn

Ô nhiễm tiếng ồn hoàn toàn có thể gây đến những hậu quả xấu đi so với sức khỏe thể chất con người

Trong thời kì kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay, đời sống nhân dân được cải thiện kéo theo đó là các khu vui chơi, giải trí, công trình được mọc lên như nấm tại các trung tâm đã vô tình tạo ra ô nhiễm tiếng ồn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. Tiếng ồn hiện diện ở khắp mọi nơi từ văn phòng làm việc, từ các xí nghiệo sản xuất, trên đường đi, gây ra ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh trung ương, tim mạch, thậm chí có thể gây khả năng mất thính giác khi ở trong môi trường có cường độ âm thanh cao. Do đó, việc sử dụng máy đo tiếng ồn là việc cần thiết và không thể thiếu nhằm xác định cường độ âm thanh một cách chính xác nhất.

Định nghĩa máy đo tiếng ồn là gì ?

Máy đo tiếng ồn hay còn có tên gọi khác là máy đo độ ồn, máy đo cường độ âm thanh, thiết bị đo độ ồn,… Đây là loại thiết bị khoa học dùng để đo âm thanh, độ ồn trong môi trường sống và làm việc. Máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và có thể mang đi hiện trường một cách thuận tiện nhất. 

Máy đo tiếng ồn được dùng trong nhiều nơi

Máy đo tiếng ồn được dùng trong nhiều nơi
Hiện nay, những loại máy đo độ ồn được phong cách thiết kế với nhiều tính năng có ích được ứng dụng cao trong đời sống và đem lại nhiều sự mê hoặc khi sử dụng. Máy hoàn toàn có thể kiểm tra xem căn phòng thao tác của bạn có thật sự yên tĩnh hay không ? Độ ồn ra làm sao ?

Bên cạnh đó, máy đo độ ồn âm thanh còn được sử dụng để đo cường độ âm thanh tại các quán bar, sân khấu biểu diễn, xưởng sản xuất, khu đô thị,… Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục để đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. 

Các tính năng của máy đo độ ồn

 • Cho tác dụng đo đúng mực với sai số chỉ 1.5 dB .
 • Máy có tính năng lưu lại giá trị Max, Min để so sánh với những lần đo khác nhau .
 • Chức năng tự động hóa tắt mưu trí nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng khi sử dụng .
 • Dải đo cường độ âm thanh lớn ( từ 30 dB – 130 dB ) .
 • Sản phẩm phong cách thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng và hoàn toàn có thể mang đi hiện trường một cách thuận tiện .
 • Trang bị màn hình hiển thị hiển thị LCD lớn tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng và thân thiện với thiên nhiên và môi trường .

Các thiết bị đo lường âm thanh có thiết kế nhỏ gọn có thể cầm đi hiện trường

Các thiết bị thống kê giám sát âm thanh có phong cách thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn có thể cầm đi hiện trường

Cách sử dụng máy đo tiếng ồn

 • Bật hoặc tắt nguồn bằng cách bấm và giữ nút nguồn .
 • Để giá trị mặc định máy ở chính sách AUTO RANGE .

– Mức A : Đây là tần số tương tự với thính giác của tai người .
– Mức C : Đây là tần số cung ứng tiêu chuẩn độ ồn của máy móc, độ cơ .

 • Người dùng nhấn và giữ nút Function để lựa chọn thời hạn nhanh hay chậm .

– Hãy chọn Fast khi tiếng ồn đạt độ Max và bắt tiềng ồn xảy ra nhanh nhất .
– Hãy chọn Slow để theo dõi nguồn âm thanh có độ ồn tương thích ở mức trung bình ( hầu hết những phép đo tiếng ồn thường được thức hiện bằng mức A trong thời hạn cung ứng Slow ) .

 • Khi chính sách thiết lập đã hiển thị thì ngừng bấm nút, giữ đồng hồ đeo tay trong tay hoặc sử dụng chân máy link để đóng đồng hồ đeo tay ở vị trí mong ước .
 • Giữ nút RANGE để đạt được khoanh vùng phạm vi mong ước AUTO để chọn khoanh vùng phạm vi .
 • Lúc này, tác dụng đo sẽ được hiển thị trên màn hình hiển thị hiển thị LCD .
 • Để lưu giữ lại tài liệu trên màn hình hiển thị bằng cách nhấn nút HOLD, liên tục nhấn HOLD để nhấn nút một lần nữa .
 • Thực hiện lưu giữ giá trị đỉnh điểm của tiếng ồn .
 • Cuối cùng, ghi âm giá trị Max / Min và nghe lại .

Tùy vào từng loại máy đo tiếng ồn mà chúng có tiến trình sử dụng khác nhau .

Hiệu chuẩn máy đo độ ồn

Định kỳ 6 tháng hay 1 năm bạn cần triển khai hiệu chuẩn máy đo độ ồn âm thanh một lần để đem lại hiệu suất cao tốt nhất khi sử dụng. Các thao tác hiệu chuẩn máy đo độ ồn được thực thi như sau :

 • Gắn TI vào đầu Tip hiệu chuẩn độ ồn .
 • Tiến hành hiệu chuẩn từng thang đo và kiểu đo trên TI với thang đo : 24 – 130 dB, sai số ± 0.7 dB ở 1 kHz .
 • Bắt đầu hiệu chuẩn tại thang đo 94 dB ở 1 kHz, sử dụng chuẩn phát ra giá trị này, đợi cho đến khi giá trị thông tư trên TI không thay đổi thì ghi lại và kiểm tra với số lượng giới hạn sai số được cho phép .
 • Hiệu chuẩn tại giá trị 114 dB ở 1 kHz đợi giá trị hiển thị trên TI không thay đổi và gi lại sau đó kiểm tra giá trị thông tư này .
 • Duy trì độ ồn này trong vòng 1 phút sau đó kiểm tra độ xê dịch của thông tư trên TI ( không vượt quá số lượng giới hạn được cho phép ) .
 • Tiếp theo, giảm giá chỉ hiệu chuẩn độ ồn xuống còn 94 dB và triển khai 3 lần với những bước từ 4.3 – 4.5 .
 • Kiểm tra các kết quả đo được với sai số cho phép (không được vượt quá giới hạn cho phép).

 • Sau khi thực thi hiệu chuẩn xong thì ngắt liên kết của thiết bị rồi lấy miếng che chuyên sử dụng đậy kín đầu TI và đầu phát âm thanh của chuẩn .

Các loại máy đo cường độ âm thanh

1. Máy đo độ ồn Extech

Máy đo tiếng ồn Extech là một trong những loại máy đo cường độ âm thanh được sử dụng thông dụng trên thị trường lúc bấy giờ. Máy được phong cách thiết kế nhỏ gọn tích hợp những tính năng tiêu biểu vượt trội. Dải đo rộng từ 30 – 130 dB tùy vào loại máy .
Hình ảnh máy đo độ ồn Extech
Hình ảnh máy đo độ ồn Extech

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

2. Máy đo độ ồn Testo

Máy đo độ ồn Testo là thiết bị đo âm thanh tuân thủ những tiêu chuẩn IEC 61672 – 1 Loại 2 và ANSI S1. 4 Loại 2. Sản phẩm tương thích sử dụng để đo tiếng ồn nơi thao tác, xưởng sản xuất, nơi công cộng. Máy được trang bị với nhiều phụ kiện đóng gói trong một vali xách tay với nhiều tính năng và quyền lợi. Máy có hiển thị biểu đồ dạng số và vạch với mức giá hài hòa và hợp lý .
Máy đo độ ồn Testo 815
Máy đo độ ồn Testo 815

3. Máy đo độ ồn Rion

Hãng Rion – Nhật Bản là một tên thương hiệu nổi tiếng trên quốc tế chuyên sản xuất những loại máy đo có độ đúng chuẩn cùng sự bảo đảm an toàn khi sử dụng. Các loại máy đo độ ồn Rion bảo vệ đem lại độ đúng mực gần như tuyệt đối, được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, điều tra và nghiên cứu lúc bấy giờ .
Máy đo độ ồn Rion NL - 21
Máy đo tiếng ồn Rion NL – 21
Máy được gia công tỉ mỉ từ những vật tư hạng sang, trên dây chuyền sản xuất tiên tiến và phát triển của Nhật Bản có năng lực chịu được va chạm mạnh trong quy trình sử dụng. Máy được phong cách thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mang theo, hiệu quả được hiển thị trên mặt đồng hồ đeo tay điện tử giúp dễ quan sát hơn. Trong đó, máy đo độ ồn Rion NL – 42 và máy đo độ ồn Rion NL – 21 đang là dòng mẫu sản phẩm yêu thích lúc bấy giờ .

4. Máy đo độ ồn Quest

Máy đo cường độ âm thanh Quest là một loại máy đo cầm tay, dễ sử dụng được phong cách thiết kế với màn hình hiển thị LCD hiển thị hiệu quả số và biểu đồ. Máy được đặt trong một vỏ nhựa chắc như đinh để tránh nhiễu điện tử. Máy được ứng dụng phổ cập trong đời sống và nghiên cứu và điều tra .

5. Máy đo độ ồn tenmars tm

Trong số những loại máy đo độ ồn thì tenmars tm cũng nhận được nhiều nhìn nhận tốt từ phía người mua. Thiết bị được phong cách thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện sử dụng và thích hợp để đo cường độ âm thanh tại trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất sản xuất, …

Máy đo độ ồn tenmars tm-102 đo độ ồn, âm thanh chính xác

Máy tenmars tm-102 đo độ ồn, âm thanh đúng chuẩn

6. Máy đo độ ồn GM 1356 Benetech

– Các thiết bị máy đo độ ồn âm thanh GM1356 có phong cách thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi trong việc giúp người dùng kiểm tra mức độ ồn của thiên nhiên và môi trường .
– Máy được tích hợp đầu thu âm thanh có độ phản hồi cực cao nằm phía trên trong một lớp xốp lọc âm .
máy đo độ ồn gm 1356
Máy đo GM 1356 Benetech

>>> Xem chi tiết sản phẩm: TẠI ĐÂY

7. Máy đo tiếng ồn cầm tay

Hiện tại hầu hết những loại máy đo độ ồn đều được phong cách thiết kế nhỏ gọn, hoàn toàn có thể cầm tay đi hiện trường, thuận tiện cho công tác làm việc đo âm thanh một cách đúng chuẩn nhất. những dòng máy đo độ ầm cầm tay như : Extech, Quest, Testo, .. lại có mẫu mã, mẫu mã và tính năng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng và mức giá tiền loại sản phẩm mà quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một loại máy đo độ ồn âm thanh tương thích .

TOP 10 máy đo độ ồn âm thanh tốt nhất lúc bấy giờ

Địa chỉ mua máy đo độ ồn chính hãng, giá rẻ

Máy đo độ ồn lúc bấy giờ hoàn toàn có thể mua tại nhiều shop trên Toàn Quốc, tuy nhiên lựa chọn được địa chỉ mua máy đo độ ồn ở đầu uy tín, chính hãng, giá tốt và được hướng dẫn cách sử dụng chi tiết cụ thể mới là quan trọng .

Labvietchem.com.vn là địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại thiết bị đo chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Chỉ cần 1 click chuột, quý vị có thể tìm kiếm được thông tin, nhà sản xuất, model của sản phẩm trên website của chúng tôi. Tại đây quý vị có thể dễ dàng so sánh chức năng, giá cả của từng loại sản phẩm và lựa chọn cho mình loại máy đo độ ồn ưng ý nhất.

Nên mua máy đo tiếng ồn tại labvietchem.com.vn

Nên mua máy đo tiếng ồn tại labvietchem.com.vn
Khi mua hàng tại labvietchem.com.vn người sử dụng sẽ nhận được những tặng thêm :

 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng được kiểm định khắt khe từ nhà phân phối
 • Giá thành mua sỉ, lẻ luôn tốt hơn so với thị trường
 • Máy đo cường độ ánh sáng, độ ồn phong phú về chủng loại, tên thương hiệu, giá tiền từ thấp đến cao
 • Nhân viên có trình độ cao, tư vấn nhiệt tình, tương hỗ hướng dẫn sử dụng máy một cách chi tiết cụ thể nhất
 • Dịch Vụ Thương Mại giao hàng chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua máy đo độ ồn ở đâu thì hãy truy cập ngay labvietchem.com.vn để khám phá thế giới thiết bị thí nghiệm và lựa chọn cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất nhé!

XEM THÊM: 

>> > Máy đo độ rung
>> > Máy đo ánh sáng

Tìm kiếm liên quan:

– cho thuê máy đo độ ồn
– máy đo âm thanh loa
– máy đo decibel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461