Lộ Trình Học Reading Cho Người Mất Gốc Đạt 450+ Toeic

Author:

Rất nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt những người mới bắt đầu, đều quan tâm đến câu hỏi “làm như nào để đạt được điểm TOEIC 450?” hay “cần bao nhiêu lâu để đạt được điểm 450 TOEIC?” hoặc là “lộ trình tự học TOEIC 450 là gì?” Để giải đáp cho những câu hỏi, thắc mắc trên, cũng như giúp các bạn mất gốc tiếp cận với bài thi TOEIC một cách dễ dàng nhất, Jaxtina sẽ chia sẻ với các bạn về “Lộ trình học Reading cho người mất gốc đạt 450+ TOEIC”, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Lộ Trình Học Reading Cho Người Mất Gốc Đạt 450+ Toeic
1. TOEIC là gì1. TOEIC là gì

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp. Đối tượng thi TOEIC rất đa dạng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Chứng chỉ TOEIC có giá trị 2 năm và các kì thi TOEIC được tổ chức liên tục tại IIG, đơn vị duy nhất tại Việt Nam được cấp quyền tổ chức thi TOEIC.
Một bài thi TOEIC bao gồm 2 phần là Listening và Reading, làm liên tục trong vòng 2 tiếng, bao gồm 45 phút cho Listening và 75 phút cho Reading. Điểm tối đa của bài thi TOEIC là 990, trong đó Listening chiếm 495 điểm và Reading chiếm 495 điểm.

Ngoài ra, bài thi TOEIC mới được bổ sung thêm 2 kỹ năng còn lại là WritingSpeaking, với số điểm tối đa mỗi phần thi là 200 điểm, tương ứng số điểm tối đa cho cả 2 kỹ năng là 400 điểm.
Người học có thể chọn thi TOEIC 2 kỹ năng Nghe và Đọc (Listening và Reading), mà chúng ta thường gọi tắt là bài thi TOEIC, còn bài thi Nói và Viết (Speaking và Writing) là tùy chọn.

2. Người mất gốc nên mở màn từ đâu ?

Đầu tiên bạn phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân là bao nhiêu xét theo thang điểm TOEIC. Đương nhiên để biết được điều này, bạn phải làm 1 đề test TOEIC full 2 tiếng. Có nhiều đề rút gọn thành 1 tiếng hoặc 45 phút, nhưng những đề rút gọn chỉ đánh giá được tương đối, tính chính xác không cao bằng đề đầy đủ. Rất nhiều người sẽ nói “mất gốc rồi thì còn làm gì nữa, đằng nào điểm cũng thấp”, mục đích làm đề ngoài việc biết điểm số của mình hiện tại, còn để xác định xem bản thân bạn còn yếu phần nào và nên tập trung vào chỗ nào, vì “mất gốc” chỉ là đánh giá chủ quan của bản thân bạn, chúng ta cần quy ra thành số điểm cụ thể mới có thể đánh giá chính xác khả năng và vạch ra hướng đi rõ ràng. Để thi thử TOEIC, các bạn có thể tham khảo các đề Mock test của Jaxtina tại website.

Sau khi đã biết được điểm số bắt đầu của bản thân, hãy lấy đó làm mốc và khởi đầu ôn luyện. 450 là số điểm tổng cả Listening và Reading, vậy để đạt được 450 điểm, bạn cần tối thiểu 225 điểm Reading .

Bước 1 : Luyện ngữ pháp

Bạn cần ngữ pháp cho part 5 và part 6 ( xem thêm Cấu trúc bài thi TOEIC phần Reading mới nhất tại website của Jaxtina ), 225 là điểm số không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nếu nắm được ngữ pháp cơ bản. Những chủ điểm ngữ pháp sau bạn cần phải nhớ :

– Thì hiện tại đơn

– Thì hiện tại tiếp diễn

– Thì quá khứ đơn

– Thì hiện tại hoàn thành

– Thì tương lai đơn

– Thì tương lai gần

– Câu điều kiện

– Cách sử dụng và vị trí trong câu của danh từ, động từ, tính từ, trạng từ

Các bạn hãy nỗ lực học và làm nhiều bài tập với những chủ điểm ngữ pháp này, vì đây là những phần đơn thuần và dễ đạt được điểm nhất trong bài thi TOEIC. Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những bài viết kèm bài tập về ngữ pháp tại website của Jaxtina .

Bước 2 : Học từ vựng

Ngoài ngữ pháp ra thì từ vựng là điều không thể thiếu, ít nhất bạn hãy học các chủ đề từ vựng hay gặp trong TOEIC như văn phòng, du lịch, khách sạn, nhà hàng. Tương tự như ngữ pháp, các chủ đề từ vựng bạn cũng có thể tìm thấy tại website của Jaxtina.

Bước 3 : Tập trung vào những bài đọc ngắn

Part 7 của TOEIC dài nhất và chiếm nhiều điểm nhất, gồm có nhiều bài đọc với độ dài khác nhau. Với tiềm năng 450, bạn hãy tập trung chuyên sâu làm những bài đọc đơn và ngắn ( bài đọc một đoạn ), đó là những bài có từ 2 đến 3 câu hỏi .

Bước 4 : Luyện đề

Sau khi đã học ngữ pháp, từ vựng và luyện đọc, bạn hãy thực thi luyện đề, đây là bước quan trọng nhất và mang tính quyết định hành động. Hãy dành thời hạn tối thiểu 3 tiếng mỗi ngày để làm hàng loạt một đề TOEIC và chữa thật chi tiết cụ thể những lỗi sai của mình, đồng thời ghi lại từ vựng và kỹ năng và kiến thức mới .
Trên đây là những san sẻ về cách ôn luyện đạt 450 + TOEIC cho người mất gốc, bạn hãy rèn luyện thật siêng năng và trang nghiêm, vì điểm số bao nhiêu trọn vẹn phụ thuộc vào vào sự nỗ lực của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết về TOEIC tại website của Jaxtina để có những tài liệu và chiêu thức hữu dụng khi tự học TOEIC tại nhà. Còn nếu không muốn tự ôn luyện, bạn hoàn toàn có thể đến với Jaxtina để tham gia khóa học TOEIC với cam kết đầu ra 650 + ngay nhé !

Jaxtina chúc bạn học tốt!

Dành cho bạn :

    Bạn đang tìm một TT tiếng Anh uy tín và bảo vệ chất lượng giảng dạy ? Jaxtina English Center – lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn !

    Hãy nhìn nhận !

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.