‘Like dạo’ trên TikTok

Author:

Thời gian gần đây, hình thức kêu gọi đầu tư thông qua website, ứng dụng di động để “làm nhiệm vụ” bấm like, bấm theo dõi các tài khoản trên mạng xã hội TikTok để kiếm tiền mỗi ngày xuất hiện tại Việt Nam.

Lợi nhuận từ việc làm trách nhiệm ” tương tác dạo ” trên TikTok này được quảng cáo hoàn toàn có thể lên đến hơn 1.700 % một năm. Thế nhưng thực tiễn ” tuổi thọ ” của những dự án Bất Động Sản này lại chỉ hoàn toàn có thể tính bằng tháng khi chúng đều bất ngờ đột ngột ” bốc hơi ” sau một thời hạn ngắn kêu gọi được hàng chục tỷ đồng từ hàng nghìn người dân .
Sau những video quảng cáo trông vui nhộn về ứng dụng ” like dạo ” để kiếm tiền trên TikTok là những giọt nước mắt của những người đã trót tham gia .

Cuối tháng 10 vừa qua, chị Tú tham gia các lớp học dạy khởi sự kinh doanh và được người đứng lớp là doanh nhân giới thiệu đầu tư vào dự án làm nhiệm vụ “tương tác dạo” cho các tài khoản trên TikTok.

Bạn đang đọc: ‘Like dạo’ trên TikTok

Bị thuyết phục rằng đây là thời cơ làm giàu, chị đã bỏ ra hơn 130 triệu đồng để mua 4 gói trách nhiệm .

{keywords}
Video quảng cáo về ứng dụng “like dạo” để kiếm tiền trên TikTok.

” Nếu như vào gói lớn nhất là 33 triệu, mỗi ngày bọn em sẽ xem 150 clip trên TikTok trải qua app này. Bấm like hoặc follow hoặc comment, sau khi hết clip sẽ quay lại app và bấm triển khai xong. 1 clip sẽ nhận được 12.000 đồng, xem hết 150 clip sẽ nhận được 1,8 triệu đồng / ngày. Học ngày 27/10 xong thì đến ngày 28 – 29, hầu hết mọi người đều ” vào “, đến ngày 3/11 là nó sập, gần như là mất trắng “, người tham gia ” dự án Bất Động Sản kiếm tiền trên TikTok ” Aizan cho biết .
Các dự án Bất Động Sản tiếp thị là kiếm tiền trên TikTok đều vẽ ra một ngữ cảnh chung đó là lúc bấy giờ trên thị trường có nhiều tổ chức triển khai, cá thể mong ước nổi tiếng sẵn sàng chuẩn bị chi tiền cho TikTok để mua lượng người theo dõi, lượt yêu dấu. TikTok sẽ dùng nguồn tiền này để thuê người tham gia tăng tương tác trên nền tảng .

Cái bẫy nằm ở chỗ người muốn tham gia trước hết phải nạp tiền theo từng gói hạn mức để có được số nhiệm vụ mỗi ngày tương ứng.

” Những bạn vào trước bảo là nếu không nạp tiền vào thì cứ ai rảnh là làm thì đâu có được. Họ đưa ra những gói như vậy giống như để mình có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc mình làm “, người tham gia ” dự án Bất Động Sản kiếm tiền trên TikTok ” iClick cho hay .
” Làm trách nhiệm em phải ấn tay, mất thời hạn … Em nghĩ bỏ công sức của con người ra như vậy thì một ngày được 400.000 chắc cũng đúng. Lúc đầu em cũng không nghĩ là lừa đảo, vì mỗi đêm em cũng thức 4 – 5 tiếng để làm “, người tham gia ” dự án Bất Động Sản kiếm tiền trên TikTok ” Golden Hand san sẻ .

{keywords}
Lợi nhuận từ việc làm nhiệm vụ “tương tác dạo” trên TikTok được quảng cáo có thể lên đến hơn 1.700% một năm.

Các gói mua trách nhiệm được vẽ ra là hoàn vốn trong chưa đầy 20 ngày. Lợi nhuận sau đó mang về hoàn toàn có thể lên đến hơn 1.700 % một năm đã khiến nhiều người ” mờ mắt ” .

Tuy nhiên, trả lời phóng viên VTV, phát ngôn viên của TikTok tại Việt Nam khẳng định không có bất kỳ hình thức liên kết nào với tổ chức, cá nhân bên ngoài để mua lượt tương tác trên nền tảng này.

” Tại TikTok, chúng tôi không được cho phép những nội dung lừa đảo, dễ gây hiểu nhầm, gây nguy cơ tiềm ẩn đến hội đồng người dùng, gồm có thao túng những chính sách của nền tảng nhằm mục đích tăng chỉ số tương tác … “, phát ngôn viên TikTok nhấn mạnh vấn đề .
Sau khi những dự án Bất Động Sản tiếp thị là kiếm tiền trên TikTok như : Aizan, iClick, Golden Hand … lần lượt bị sập chỉ trong thời hạn ngắn, hàng nghìn người tham gia đang tập hợp và có đơn tố cáo lên cơ quan công an. Ước tính, tổng số tiền người dân bị thiệt hại hoàn toàn có thể lên đến hàng chục tỷ đồng .
( Theo VTV )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.