Lắc vòng thế nào để hiệu quả và an toàn?

Author:
Tuy nhiên, cũng giống như bất kể môn thể thao nào, chỉ nên lắc vòng ở mức độ vừa phải và trong thời hạn hài hòa và hợp lý để tránh làm cho khung hình bị mỏi mệt, dễ dẫn đến chấn thương cơ và khớp .
Lắc vòng có ảnh hưởng tác động nhỏ tới tim, tăng cường cơ khung xương chậu, làm săn chắc những cơ dạ dày, bụng, cánh tay, chân và hông … do đó hoàn toàn có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo ( khoảng chừng 350 – 600 calo / giờ ). Vì vậy, đây là một môn thể thao giúp bạn có vòng eo săn chắc. Một mẹo nhỏ để tăng hiệu suất cao đó là đứng một chân trước một chân sau. Thời gian lắc vòng là 6 – 7 phút tùy theo sức khỏe thể chất của từng người .

Săn chắc đôi chân:

Bạn hãy mang chiếc vòng vào chân ở khoảng chừng giữa đầu gối và mắt cá rồi lắc nó với vận tốc tăng dần. Tuy nhiên, bạn cần phải chắc như đinh rằng mình hoàn toàn có thể giữ cân đối, đổi chân sau 2 – 3 phút và lặp lại tùy theo sức khỏe thể chất .

Giảm đau lưng mạn tính :

Ngồi nhiều khiến cho các cơ bị mỏi dẫn tới đau lưng mạn tính. Khi lắc vòng, sự chuyển động của vòng tròn giúp tăng cường lưu thông máu, từ đó giảm đau và làm săn chắc cơ bắp. Những chuyển động này còn làm cho sự xơ cứng cơ và đau nhức vùng lưng biến mất.

Săn chắc cánh tay và ngực:

Bạn hoàn toàn có thể đeo vòng vào tay và khởi đầu lắc, đồng thời kiểm soát và điều chỉnh vận tốc nhanh chậm tùy theo bạn muốn. Bạn nên duy trì tối thiểu từ 4 – 5 phút cho mỗi phần tập luyện .

 

Lưu ý:

Lắc vòng cách bữa ăn khoảng chừng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa. Không nên tập liên tục quá 20 phút / 1 lần và không quá 3 lần / 1 ngày .
Không nên lắc vòng với vận tốc quá nhanh mà nên lắc với tốc độ chậm và đều sẽ cho hiệu suất cao tốt .

Nên mặc các trang phục gọn gàng, chọn những kiểu áo mỏng, ôm sát cơ thể.

Trước, trong và sau khi lắc vòng nên uống một ly nước, không nên uống nhiều quá kẻo khi lắc vòng sẽ bị xóc bụng và đau hông .
Lắc vòng xong cần đi lại nhẹ nhàng và hít thở sâu khoảng chừng 5 – 7 lượt, ngồi nghỉ khoảng chừng 5 phút rồi mới mở màn những việc làm khác .
Việc lắc vòng chỉ có tính năng tới những cơ bên ngoài vùng bụng chứ không có ảnh hưởng tác động sâu vào bên trong. Vì vậy, một số ít người quan ngại rằng lắc vòng nhiều sẽ dẫn đến những yếu tố như giập buồng trứng, ảnh hưởng tác động chuyện sinh con sau này, thậm chí còn hoàn toàn có thể còn gây vô sinh … là không có cơ sở khoa học. Trên thực tiễn, vô sinh là một yếu tố tương quan đến bộ phận sinh dục bên trong khung hình, việc lắc vòng không hề ảnh hưởng tác động vào sâu tận trong đó nên không hề coi đó là nguyên do gây vô sinh hay ảnh hưởng tác động buồng trứng của người phụ nữ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.