Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Học những gì? Ra trường làm công việc gì?

Author:
Trong toàn cảnh Nước Ta đang hội nhập quốc tế, quy trình trao đổi và kinh doanh sản phẩm & hàng hóa giữa những nước đã bùng nổ và trở nên rất thông dụng. Kinh doanh Quốc tế cũng trở thành một ngành học được nhiều học viên và cha mẹ chăm sóc. Vậy ngành Kinh doanh Quốc tế là gì ?

NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ LÀ GÌ ?

Kinh doanh quốc tế thuộc nhóm ngành kinh doanh, ngành này cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh và kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh doanh quốc tế như đầu tư quốc tế, logistic và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế….

Ngành Kinh doanh quốc tế

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

Cung cấp kiến thức và kỹ năng nền tảng về quản trị kinh doanh, những yếu tố tổng quan và nâng cao về thương mai quốc tế, những chủ trương kinh tế tài chính đối ngoại đa phần lúc bấy giờ, đặc thù tăng trưởng kinh tế tài chính quốc tế trong xu thế toàn thế giới hóa, những yếu tố về hội nhập kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư quốc tế tại Nước Ta, …

Chương trình đào tạo còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cụ thể về các vấn đề thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cách thức xâm nhập thị trường nước ngoài….Đồng thời, kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh chính là những hành trang cần thiết mang tính chiến lược của các cử nhân Kinh doanh quốc tế. 

TỐ CHẤT VÀ KỸ NĂNG PHÙ HỢP VỚI NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

 Để theo học và thành công trong ngành Kinh doanh quốc tế, bạn cần phải có những tố chất và kỹ năng sau:

🔸 Nhanh nhẹn, linh động, tiếp xúc tốt, có năng lực thuyết phục người khác
🔸 Năng động, tự tin, quyết đoán

🔸 Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

🔸 Có năng khiếu sở trường về ngoại ngữ, đam mê nghành kinh doanh .

CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như:

🔸 Chuyên viên kinh doanh, xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…

🔸 Nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu, thăng quan tiến chức trở thành nhà quản trị xuất nhập khẩu hay chỉ huy tại những công ty quốc tế hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh quốc tế .
🔸 Giảng dạy và nghiên cứu và điều tra tại những trường ĐH, cao đẳng có giảng dạy về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế .

TT TSTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.