Kinh doanh gì với 200 triệu ở quê-cơ hội kinh doanh gì ở nông thôn – BYTUONG

Author:

Kinh doanh gì với 200 triệu ở quê, cơ hội kinh doanh gì ở nông thôn

Về quê làm giàu, lan rộng ra thời cơ kinh doanh đang được rất nhiều bạn trẻ cũng như những ai có dự tính startup chăm sóc. Và với những đặc thù ở nông thôn, mọi người luôn tự hỏi cần bao nhiêu vốn để hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh ở nông thôn và kinh doanh cái gì giờ đây ? Liệu 200 triệu có đủ để bạn khởi đầu thiết kế xây dựng và tăng trưởng một quy mô hay dự án Bất Động Sản kinh doanh nào đó ?

Cơ hội kinh doanh gì ở nông thôn?

Nhiều người cho rằng, chỉ có ở các thành phố lớn mới có cơ hội phát triển kinh doanh và làm giàu. Dần dần, cứ theo lối suy nghĩ ấy, ai ai cũng lựa chọn ở lại thành phố để tiếp tục phát triển bản thân và tìm cơ hội mới. Không còn được mấy người quyết định trở về quê lập nghiệp.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

— – hoặc — –
* * *

Vậy ở nông thôn có những thời cơ kinh doanh gì mê hoặc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn thay vì lựa chọn những thời cơ ở thành phố lớn ?

Tìm hiểu thêm

Với chương trình tiềm năng vương quốc thiết kế xây dựng nông thôn mới quy trình tiến độ năm nay – 2020, nhà nước đã có những chủ trương, chủ trương nhằm mục đích tương hỗ, động viên và khuyến khích những doanh nghiệp cũng như những cá thể dựa vào những đặc thù và lợi thế của địa phương để tăng trưởng kinh tế tài chính, làm giàu và nâng cao thu nhập cũng như mức sống của người lao động tại địa phương .
Có rất nhiều lợi thế ở nông thôn chưa được khai thác hoặc chưa được tận dụng đúng mục tiêu nên vẫn chưa mang lại hiệu suất cao cao trong kinh tế tài chính. Dựa vào những đặc thù điển hình nổi bật ở địa phương đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể khai thác, thiết kế xây dựng và tăng trưởng một quy mô kinh doanh hay một dự án Bất Động Sản nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao cao trong kinh tế tài chính cũng như góp thêm phần nâng cao mức sống cho người dân địa phương, bảo vệ nghĩa vụ và trách nhiệm hội đồng .Theo thời hạn, cùng với sự hội nhập và tăng trưởng, nhận thức cũng như nhu yếu của người dân sống ở nông thôn cũng từ từ biến hóa theo hướng tích cực hơn. Họ cũng mở màn mong ước được sử dụng những loại sản phẩm, dịch vụ tốt hơn và tận hưởng nhiều giá trị đời sống hơn nữa .
Nhu cầu người mua ngày càng nhiều, lợi thế chưa được khai thác tạo thời cơ để tất cả chúng ta tăng trưởng những sáng tạo độc đáo mới, mang lại hiệu suất cao cao .

Kinh doanh ở nông thôn thì cần bao nhiêu vốn? 200 triệu có đủ?

Chúng ta luôn có tâm lý, nếu muốn kinh doanh làm giàu thì cần phải có một số ít vốn thật lớn mới hoàn toàn có thể làm được. Vậy nếu bạn lựa chọn mở màn tăng trưởng sự nghiệp ở nông thôn, thì số vốn cần là bao nhiêu ?
200 triệu có lẽ rằng không phải là một số tiền quá lớn, cũng không phải là một số tiền quá bé. Nó đủ để bạn khởi đầu thiết kế xây dựng và tăng trưởng ý tưởng sáng tạo kinh doanh của mình ở một vùng nông thôn, địa phương nơi bạn sống hoặc một nơi nào đó. 200 triệu, sẽ có những ý tưởng sáng tạo gì để bạn thực thi với số vốn đó ?

1, Phát triển từ dự án trại chó

Ở những vùng trồng cây nông sản với số lượng lớn, họ thường canh tác trên một diện tích quy hoạnh lớn, hoàn toàn có thể lên tới vài hecta. Ví dụ ở Tây Nguyên, ở đây họ trồng rất nhiều tiêu, cafe … Cứ đến mùa thu hoạch lại Open việc hái trộm, nên họ muốn tìm giải pháp bảo toàn được sản lượng thu hoạch lớn nhất. Vì vậy, nhu yếu cần mua chó canh rẫy là rất lớn .
Với số vốn 200 triệu, và điều kiện kèm theo đủ là bạn phải am hiểu về thú ý hoặc bạn hoàn toàn có thể thuê nhân viên cấp dưới thú y với kinh nghiệm tay nghề trình độ tốt. Bạn hoàn toàn có thể mở một trại chó nhỏ. Ban đầu chỉ là những giống chó dùng để canh nhà, canh rẫy như bẹc – rê, …, sẽ được nuôi theo hướng sinh sản. Tuy nhiên, vì dân làm nông để mua được một con chó đời f1 sẽ rất khó nên sẽ không hiệu quá, vì thế bạn sẽ cho lai tạo ra nhiều loài f2, f3 với giá tiền ít hơn nhưng vẫn có những đặc tính như chó đời f1. Bên cạnh đó, khi dân họ mua nhiều thì sẽ có nhu yếu phối giống cho những con chó của họ nên bạn hoàn toàn có thể kiêm luôn việc nhận phối giống, cùng với dịch vị điều trị bệnh cho chó .
Thời gian đầu, bạn sẽ tập trung chuyên sâu tăng trưởng ở khu vực bạn sống để nâng cao uy tín và chất lượng. Theo thời hạn, khét tiếng sẽ lan sang những vùng lân cận và bạn sẽ liên tục lan rộng ra thị trường. Cứ như vậy, bạn sẽ xoay vòng thị trường của mình .
Một con chó được bán với giá trung bình khoảng chừng 3 triệu, hoặc hơn .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phối những giống chó quý, chó cảnh để bán cho những hộ mái ấm gia đình có nhu yếu. Từ đó, sẽ có thêm những dịch vụ đi kèm khác như chăm nom, khám chữa bệnh .

>> Làm giàu từ nông nghiệp, kinh doanh gì ở nông thôn năm 2019

2, Kinh doanh homestay

Trong một vài năm trở lại đây, mô hình homestay đang ngày càng tăng trưởng .

Thế nào là homestay?

“ Homestay ” ở quốc tế được hiểu là bạn sẽ sống ở trong căn nhà của người địa phương, hoàn toàn có thể sẽ sống chung và hoạt động và sinh hoạt như những thành viên trong một mái ấm gia đình .
Ở Nước Ta, homestay cũng là một dạng nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá thể ( không nằm trong quần thể resort, khách sạn nào ). Người đến thuê homestay đó cũng không khác gì thuê phòng khách sạn nhưng được khoảng trống rộng hơn với rất đầy đủ vật dụng hơn .

Kinh doanh homestay như thế nào?

Để có thể phát triển ý tưởng này, điều kiện cần đó chính là địa phương nơi bạn sinh sống hoặc nơi bạn có ý định phát triển ý tưởng phải có các điều kiện tự nhiên có thể phát triển được ngành du lịch.

Đầu tiên, bạn cần chọn được cho mình một khu vực, vị trí thuận tiện cả về giao thông vận tải và cảnh sắc. View đẹp sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn thiết kế xây dựng và tăng trưởng homestay. Nếu bạn đã có sẵn khu vực, một khu nhà đủ rộng thì bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản ngân sách khá lớn. Thường khi quyết định hành động thiết kế xây dựng và tăng trưởng homestay, tất cả chúng ta sẽ không nghĩ đến việc thuê một khu nhà nào đó của người địa phương vì nó không mang đặc thù bền vững và kiên cố .
Bạn sửa sang lại khu nhà nếu nó quá cũ, mua những đồ vật hoạt động và sinh hoạt thiết yếu như chăn, màn, giường ( thưởng là giường tầng ), ly cốc, …. Ngân sách chi tiêu cho khoản này khoảng chừng 120 triệu là bạn đã hoàn toàn có thể trang bị rất đầy đủ nội thất bên trong, đồ vật bên trong homestay với nhiều mẫu mã đẹp nhất .
Bạn sẽ trích khoảng chừng 30 triệu cho ngân sách trang trí homestay. Homestay càng đẹp thì sẽ lôi cuốn được nhiều người mua hơn .
Bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng thêm dịch vụ ẩm thực ăn uống để Giao hàng hành khách. Nếu tăng trưởng dịch vụ này, ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu khoảng chừng 20 triệu .
Đối với giá phòng, tùy theo mức giá du lịch nơi bạn kinh doanh bạn sẽ đưa ra mức giá tương thích nhất. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể đặt giá phòng như sau :
+ ) Phòng riêng 1 người / 1 giường : 400 ngàn – 500 ngàn
+ ) Phòng riêng 2 người / 1 giường : 600 ngàn – 700 ngàn
+ ) Phòng riêng 4 người / 2 giường : 800 ngàn – 1 triệu đồng
+ ) Phòng riêng 6 người / 3 giường : 1 triệu 400 – 1 triệu 500
+ ) Phòng tập thể 1 người / 1 giường : 200 ngàn .
Ví dụ, cứ trung bình một ngày bạn có khoảng chừng 15 khách .
+ 5 khách phòng tập thể : 5 x 200.000 = 1.000.000 đ
+ 2 khách phòng riêng 1 người / 1 giường : 2 x 500.000 = 1.000.000 đ
+ 2 khách phòng riêng 2 người / 1 giường : 1 x 700.000 = 700.000 đ
+ 6 khách phòng riêng 6 người / 3 giường : 1 x 1.500.000 = 1.500.000 đ
Chưa tính những dịch vụ ẩm thực ăn uống khác, riêng tiền phòng bạn đã thu về khoảng chừng 4.200.000 đ / ngày
Cứ như vậy, sau khoảng chừng 3 tháng bạn hoàn toàn có thể tịch thu vốn và liên tục tăng trưởng dự án Bất Động Sản này .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tích hợp kinh doanh thêm những dịch vụ tour du lịch với những đối tác chiến lược khác nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao cao nhất .

>> Kinh doanh gì ở tại nông thôn( định hướng cho 6 năm tới)

3, Phát triển từ các làng nghề truyền thống

Nước Ta ta có rất nhiều làng nghề truyền thống lịch sử rực rỡ, tuy nhiên theo thời hạn từ từ những làng nghề ngày càng ít đi và không còn mấy ai muốn liên tục níu giữ và tăng trưởng nó nữa. Nhưng nhu yếu sử dụng những loại sản phẩm từ những làng nghề truyền thống lịch sử vẫn còn rất nhiều .
Với số vốn 200 triệu, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục những cô chú có kinh nghiệm tay nghề cùng tham gia, vừa kinh doanh vừa truyền nghề lại cho thế hệ trẻ. Các mẫu sản phẩm sẽ được thu mua lại, đóng gói, có vỏ hộp mẫu mã đúng tiêu chuẩn và sẽ được phân phối cho người mua ở thành phố hoặc ở những tỉnh xa khác .
Tuy đây không phải là một sáng tạo độc đáo gì đó quá mới lạ, nhưng cầu trên thị trường vẫn còn. Vì vậy, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể liên tục khai thác điểm này để tăng trưởng và duy trì nó lâu dài hơn .

4, Dự án trồng rau sạch với 200 triệu

Xã hội ngày càng tăng trưởng, nhu yếu của con người ngày càng cao. Họ yên cầu được cung ứng nhu yếu, được tôn trọng và được tận hưởng. Ngày xưa, mọi người chỉ cần : “ ăn no, mặc ấm ”. Nhưng thời nay, họ mong ước mình được : “ ăn ngon, mặc đẹp ” và mọi thứ phải được bảo vệ chất lượng .
Với sự giao lưu kinh tế tài chính từ những nước trong khu vực và trên quốc tế, nhiều loại sản phẩm thực phẩm được nhập vào thị trường Nước Ta. Điển hình ở đây là những loại rau củ được nhập từ Trung quốc không bảo vệ chất lượng đang ngày ngày đến tay người tiêu dùng .
Nhu cầu được sử dụng những mẫu sản phẩm sạch đang ngày càng cao .

Để kinh doanh một vườn rau sạch, bạn cần am hiểu kỹ thuật canh tác hoặc cần có một người có kinh nghiệm hỗ trợ. 200 triệu là số vốn dư giả để bạn bắt đầu thực hiện dự án này. Cầu ngày càng lớn và không có xu hướng giảm, nhưng cung trên thị trường thì vẫn còn ít và chưa thực sự đảm bảo chất lượng. Đây là lợi thế lớn để bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng này.

Chia Sẻ


  • Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.