Làm gì để khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win hiệu quả?

Author:
Việc mất dữ liệu sau khi cài lại win có vẻ như là một yếu tố vô cùng quen thuộc so với nhiều bạn sau khi sửa chữa thay thế máy tính. Mình bảo vệ với những bạn rằng những ứng dụng dưới đây sẽ giúp những bạn lấy lại dữ liệu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất !
Cách khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win
Cách khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win

1.  Sử dụng các phần mềm

Sử dụng ứng dụng là một trong những cách làm hiệu suất cao và đơn thuần nhất. Tuy nhiên, để mang lại hiệu suất cao và bảo vệ hoàn toàn có thể lấy lại được hết dữ liệu bạn nên lựa chọn những ứng dụng uy tín, hiệu suất cao và bảo đảm an toàn .

Hiện nay, có 2 phần mềm được sử dụng phổ biến để khi cài lại win mà bạn có thể tham khảo đó là: Data Recovery Wizard và Active Partition Recovery. Đi cùng với 2 phần mềm là 2 cách phục hồi dữ liệu ổ cứng bị format sẽ được hướng dẫn ngay dưới đây:

1.1. Data Recovery Wizard

Data Recovery Wizard là phần mềm miễn phí với khả năng khôi phục mạnh mẽ, có thể giúp bạn lấy lại mọi dữ liệu (âm thanh, hình ảnh, video, word, excel,…) một cách dễ dàng từ ổ cứng, USB, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc và nhiều thiết bị lưu trữ khác.

Sử dụng phần mềm Data Recovery Wizard để khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win

Sử dụng ứng dụng Data Recovery Wizard để khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win
Với 2 chính sách quét là Quick Scan và Deep Scan, Data Recovery Wizard sẽ giúp bạn quét lại mọi tập tin, kể cả những tập tin đã bị xóa từ lâu và những tập tin bị xóa sau khi cài win do bị format nhầm

Bên cạnh tính năng khôi phục dữ liệu, Data Recovery Wizard còn có tính năng xem trước khi phục hồi giúp bạn có thể kiểm tra chính xác thông tin và chất lượng của từng tập tin trước khi thực hiện phục hồi dữ liệu bị format.

Cách phục sinh dữ liệu sau khi cài win với ứng dụng Data Recovery Wizard được thực thi như sau :

 • Bước 1 : Tải ứng dụng Data Recovery Wizard với phiên bản thích hợp nhất và setup trên máy .
 • Bước 2: Khởi chạy chương trình của phần mềm và lựa chọn loại dữ liệu bị mất (dữ liệu bị mất thuộc loại file nào thì chọn loại dữ liệu đó). Sau khi lựa chọn được loại dữ liệu thì chọn vị trí để bắt đầu tìm kiếm dữ liệu (vị trí là nơi mà dữ liệu được lưu trước khi bị mất, nếu là ổ C thì chọn ổ C để thực hiện việc khôi phục dữ liệu ổ c sau khi cài win).

 • Bước 3 : Quét thiết bị. Lúc này chương trình sẽ liệt kê tổng thể tập tin mà được xóa hoặc quét dọn khỏi thùng rác. Trong trường hợp không hề tìm thấy tập tin cần quét thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Deep Scan để thực thi quét sâu .
 • Bước 4 : Xem trước và lựa chọn tập tin cần phục sinh, sau đó nhấn “ Recover ” để phục sinh lại dữ liệu .

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể lấy lại được dữ liệu sau khi cài win bằng phần mềm Data Recovery Wizard. Link tải bản full DOWNLOAD

Nên xem thêm ” ứng dụng cứu dữ liệu tốt nhất năm 2021 ”

1.2.  Active Partition Recovery

Active Partition Recovery được đánh giá là phần mềm phục hồi dữ liệu sau khi cài lại win có tỷ lệ thành công cao mà không cần phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào bởi vì nó miễn phí.

Phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win Active Partition Recovery

Phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win Active Partition Recovery
Với ứng dụng Active Partition Recovery bạn hoàn toàn có thể thực thi hồi sinh dữ liệu hiệu suất cao với những bước sau :

 • Bước 1 : Tải ứng dụng Active Partition Recovery phiên bản thích hợp nhất về máy và setup .
 • Bước 2 : Khởi chạy chương trình, tại giao diện chính của ứng dụng sẽ có 2 sự lựa chọn dành cho bạn, một là Quick Scan ( chính sách quét thường thì ) và Super Scan ( chính sách quét sau ). Nếu mới quét lần đầu thì bạn nên chọn Quick Scan để tiết kiệm chi phí thời hạn, còn nếu đã từng quét mà không tìm thấy file cần khôi phục thì hãy chọn Quick Scan để quét sâu và kỹ hơn .
 • Bước 3: Sau khi hệ thống quét xong màn hình sẽ hiện lên các tập tin mà bạn có thể muốn khôi phục, lúc này hãy chọn các tập tin cần thiết rồi click vào Recover để phục hồi dữ liệu bị format sau khi cài win.

 • Bước 4 : Lưu lại dữ liệu đã được khôi phục .

Link download bản full tại google drive. Ngoài 2 ứng dụng giúp phục hồi dữ liệu ở trên thì còn có phần mềm DISKGETOR DATA RECOVERY

2.  Đến ngay dịch vụ của Võ Nguyễn

Nếu như bạn không biết cách sử dụng phần mềm ổ cứng khi bi format hoặc không có thời gian để tìm hiểu và cần tìm một biện pháp an toàn hơn thì tốt nhất là hãy đến ngay với dịch vụ ủa Võ Nguyễn. Vì sao ư? Bởi vì những lý do sau đây:

 • Thứ nhất, dịch vụ của Võ Nguyễn sẽ giúp bạn khôi phục mọi loại dữ liệu với mọi sự cố, từ bị mất do format nhầm, do ghost nhầm, bị bad, do bị lỗi vật lý, ..

Sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu của Võ Nguyễn

Sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu của Võ Nguyễn

 • Thứ hai, việc trên ổ cứng tại Võ Nguyễn rất nhanh chóng nên bạn có thể lấy lại dữ liệu trong thời gian sớm nhất để phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập.

 • Thứ ba, giá phuc hoi du lieu da format ở Võ Nguyễn rất ưu đãi nhằm giúp khách hàng có được dịch vụ tốt nhất mà lại có thể tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số biện pháp khôi phục dữ liệu sau khi cài lại win mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra bạn có thể xem qua bài viết về “Khôi phục dữ liệu ổ cứng bằng hiren boot” để có thể đạt nhiều hiệu quả hơn trong việc sử dụng máy tính nói chung và quản lý dữ liệu nói riêng. Mình hi vọng bài viết ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461