3 Bước để có mẫu kết luận tiểu luận ấn tượng | Luận Văn 2S

Author:

Có rất nhiều việc bạn cần làm để hoàn thành một bài tiểu luận. Kết luận tiểu luận cũng là một trong những bước quan trọng để hình thành nên một bài tiểu luận hoàn chỉnh. Thành thật mà nói, có rất nhiều bạn lúng túng không biết phải làm sao đối với phần này. Để giải đáp cho câu hỏi “Kết thúc bài tiểu luận nên ghi gì?” Chúng tôi sẽ mách bạn “nghệ thuật” viết lời kết luận hay, đầy đủ và chuẩn nhất. Đồng thời cung cấp cho bạn một số mẫu kết luận tiểu luận tiêu biểu nhất. Cùng bắt đầu nào!

Kết luận của tiểu luận là gì?

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng, phần kết luận của bài tiểu luận không đơn giản chỉ là một bản tóm tắt sơ lược lại những gì bạn đã trình bày ở các phần chính của bài tiểu luận. Mà hãy suy nghĩ rằng: Nếu như chúng ta coi bài tiểu luận như một món quà thì phần kết luận tiểu luận sẽ được ví như chiếc nơ cột lại món quà, giúp cho “món quà” của bạn thêm chặt chẽ và đẹp mắt. Đó là cơ hội để tác giả của bài luận gây ấn tượng cho người đọc, khẳng định lại lý do vì sao bài tiểu luận của bạn lại quan trọng, có giá trị. Nói một cách dễ hiểu, phần kết luận của tiểu luận sẽ trả lời cho câu hỏi “So what?” ( Vậy thì sao?).  

Đối với người đọc, nếu như Bìa tiểu luận là bộ mặt gây ấn tượng đầu tiên cho bài tiểu luận thì kết luận là chìa khóa cung cấp thông tin quan trọng nhất vì vậy nó phải thật ấn tượng và thuyết phục. 

3 Bước tạo nên kết luận bài tiểu luận hay

Bước 1: Trình bày lại luận điểm bằng cách đưa ra một quan điểm có nội dung tương tự nhưng sử dụng từ ngữ khác. Trong phần này, để câu văn mạch lạc, mới mẻ, bạn nên tránh sử dụng lặp lại các cụm từ “Tóm lại là”, “Kết thúc lại”, “Cuối cùng”…

Bước 2: Xem xét lại các luận điểm có trong bài tiểu luận. Củng cố lập luận bằng cách tóm lược nội dung lập luận của từng luận điểm bằng 1 – 2 câu. Việc này sẽ nhắc người đọc hồi tưởng lại những vấn đề đã được đề cập trong bài tiểu luận.

Bước 3: Liên kết phần kết luận của bạn với đề tài tiểu luận, khẳng định lại vấn đề một cách ấn tượng, thu hút người đọc!

ket_luan_cua_tieu_luan

Cấu trúc 3 bước viết phần kết luận của tiểu luận

Một vài lưu ý khi viết kết luận tiểu luận

  • Cung cấp cho khán giả một điều gì đó để họ phải suy nghĩ sau khi đọc xong bài tiểu luận của bạn.
  • Phần kết luận tuyệt đối không phải là phần để nêu ý tưởng mới! Trong phần này bạn chỉ nên tóm tắt lại bài viết một cách tổng quát, kết luận suy nghĩ, gây ấn tượng cuối cùng với người đọc.
  • Tiểu luận nên bắt đầu bằng một cái gì đó chung chung, và kết luận của bạn kết thúc bằng một cái gì đó cụ thể.
  • Kết luận tiểu luận nên được trình bày một cách dễ hiểu, quyết đoán, rõ ràng bằng những câu văn súc tích, nổi bật.
  • Không nên trích dẫn trong phần kết luận
  • Không có một quy chuẩn nào cho độ dài phần kết luận của bài tiểu luận. Độ dài kết luận sẽ phụ thuộc vào nội dung của tiểu luận. Tuy nhiên, đối với các bài tiểu luận đại học, độ dài lý tưởng của kết luận tiểu luận nên là 5 – 7 câu. Tối thiểu là 3 câu.
Dịch vụ viết thuê tiểu luận của Luận văn 2STrong quy trình làm tiểu luận, nếu như bạn gặp bất kể khó khăn vất vả nào, hoặc bạn không có đủ thời hạn hay vướng bận. Hãy liên hệ với chúng tôi. sẽ trở thành trợ thủ của bạn !

Các mẫu kết luận tiểu luận tham khảo

Mẫu 1: Tiểu luận Marketing: Nghiên cứu hành vi khách hàng với sản phẩm bột giặt OMO

ket_luan_tieu_luan_luanvan2s_1Kết luận tiểu luận marketing

Mẫu 2: Gia tăng sự phụ thuộc vào công nghệ có tốt cho xã hội không? 

Công nghệ chắc chắn sẽ không biến mất. Điều duy nhất có thể xảy ra đó chính là việc chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các chức năng của điện thoại thông minh hay các thiết bị công nghệ khác trong tương lai. Tuy nhiên, chúng ta phải đảm bảo rằng sự phụ thuộc này sẽ không khiến chúng ta lười biếng hơn hoặc ít tò mò hơn về thế giới xung quanh. Với khối lượng kiến thức khổng lồ được mang đến từ các thiết bị công nghệ, mọi người ít sáng suốt hơn về loại tài liệu họ đọc và liệu những tài liệu đó có chính xác hay không. Mọi người cũng ít có cơ hội giao tiếp với mọi người xung quanh hơn, điều này có thể làm tăng mức độ trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Cuối cùng, chúng ta phải học cách cùng tồn tại với công nghệ theo cách vừa có lợi cho sức khỏe vừa mang tính xây dựng.

mau_ket_luan_tieu_luan

Một số mẫu kết luận tiểu luận tìm hiểu thêm

Mẫu 3: Trò chơi điện tử ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên như thế nào? 

Trò chơi điện tử là một phần không hề thiếu so với trẻ nhỏ, thanh thiếu niên trong vài thập kỷ nay. Tuy nhiên, những tác động ảnh hưởng không tốt như mức độ gây hấn, đấm đá bạo lực khiến cho những bậc cha mẹ ngăn cấm việc cho con mình tiếp xúc với những game show này .Ngành công nghiệp game show video đang tăng trưởng theo cấp số nhân, và khi chất lượng công nghệ tiên tiến và video tăng lên, rất khó để trẻ nhỏ hoàn toàn có thể nhận thức và phân biệt giữa trong thực tiễn và thực tiễn ảo. Các game show có nội dung đấm đá bạo lực được biết là gây ra hành vi hung hăng và nhiều lúc thậm chí còn là đấm đá bạo lực ở thanh thiếu niên .

Rất nhiều trò chơi có nội dung bạo lực, khi người chơi còn được thưởng cho hành vi bạo lực, khiến cho trẻ em, thanh thiếu niên lầm tưởng rằng bạo lực có thể chấp nhận được và có thể được sử dụng trong cuộc sống. Với công việc bận rộn, thật khó để cha mẹ có thể giám sát mọi thứ mà con cái họ tiếp xúc. Các nhà thiết kế trò chơi video phải chịu trách nhiệm về nội dung trong trò chơi của mình và để tâm nhiều hơn đến giám sát các quy tắc về việc sử dụng trò chơi video.

Mẫu 4: Phân tích kết quả kinh doanh quốc tế của tập đoàn đa quốc gia PEPSI

ket_luan_tieu_luan_luanvan2sMẫu lời kết luận tiểu luận tham khảo

Mẫu 5: Làm thế nào các trường học có thể sử dụng tốt nhất công nghệ thông tin trong lớp học?

Công nghệ thông tin là một phần rất quan trọng trong xã hội văn minh. Việc sử dụng tốt nhất công nghệ thông tin trong giáo dục là vô cùng quan trọng. Trước hết, việc tiến hành sử dụng công nghệ thông tin cần phải được lên kế hoạch cẩn trọng. Sự bùng nổ thông tin trong thời đại mới làm cho việc trẻ nhỏ cần phải biết sử dụng công nghệ thông tin một cách tương thích và hiệu suất cao. Do đó, bạn giám hiệu nhà trường cần phải bảo vệ rằng toàn bộ giáo viên có kế hoạch rõ ràng về những gì họ muốn học viên của mình đạt được trải qua việc sử dụng công nghệ thông tin. Giáo viên phải được phổ cập vừa đủ kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin và nghiên cứu và phân tích được chúng có tương thích để sử dụng trong lớp học hay không. Sự tích hợp khoa học của công nghệ thông tin vào giáo dục sẽ lan rộng ra tư duy và kiến thức và kỹ năng của học viên, giúp họ chớp lấy và làm chủ công nghệ tiên tiến trong tương lai .

Lời kết

Qua bài viết trên, Luận Văn 2S đã giúp bạn gỡ rối trong việc viết kết luận tiểu luận cũng như gợi ý cho bạn một số mẫu kết luận tiểu luận chuẩn, hay và để lại ấn tượng. Mong rằng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Để bài tiểu luận của bạn hoàn hảo hơn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tổng hợp 5 mẫu lời mở đầu tiểu luận hay và ấn tượng nhất: https://sangtaotrongtamtay.vn/loi-mo-dau-tieu-luan-bid22.html 

Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.