10 loại kem bôi trị viêm da dị ứng được nhiều người sử dụng

Author:

Kem bôi trị viêm da dị ứng là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất mà người bệnh thường sử dụng để làm giảm nhanh các triệu chứng ngứa ngáy, mẩn đỏ trên da. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những loại kem bôi trị viêm da dị ứng được nhiều người sử dụng nhất, đồng thời giới thiệu loại kem bôi từ thảo dược thiên nhiên không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe bệnh nhân.

thuốc bôi trị viêm da dị ứng tiếp xúc

Những loại kem bôi trị viêm da dị ứng được sử dụng phổ biến

Để cải tổ những triệu chứng của viêm da dị ứng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc bôi ngoài da trước khi chỉ định thuốc ở đường uống .

Loại thuốc bôi da được chỉ định tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ triệu chứng và tình trạng sức khỏe của từng trường hợp. Dưới đây là những loại kem bôi trị viêm da dị ứng được sử dụng phổ biến.

1. Thuốc bôi da có chứa corticosteroid

Thuốc bôi da có chứa corticosteroid ( hydrocortisone ) còn được gọi là thuốc steroid điều trị tại chỗ. Nhóm thuốc này có công dụng trấn áp phản ứng viêm, làm giảm ngứa và không dễ chịu ở vùng da bị dị ứng. Một số loại thuốc hydrocortisone thường được kê tọa, gồm có : [VTV2 giới thiệu] Bài thuốc Nam đánh bay viêm da tiếp xúc, phục hồi hoàn toàn tổn thương Thanh bì Dưỡng can thang là giải pháp cải tiến vượt bậc trong điều trị viêm da tiếp xúc. Bài thuốc được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày ghi nhận hiệu suất cao, đưa tin trình làng vào ngày 16/11/2019 .Xem ngay

Hidem Cream

Hidem Cream có chứa hoạt chất Betamethasone dipropiona. Betamathasone là một corticosteroid tổng hợp có năng lực giảm viêm và dị ứng .thuốc bôi viêm da cơ địa dị ứng

Fucicort Cream

Tương tự như Hidem Cream, Fucicort Cream cũng có chứa Betamethasone. Tuy nhiên loại kem bôi này còn được bổ trợ Acid Fusidic – một hoạt chất kháng khuẩn tại chỗ. Thuốc thích hợp với bệnh nhân bị viêm da dị ứng có nhiễm khuẩn .

Clobetasol Propionate Cream

Clobetasol Propionate Cream là thuốc bôi ngoài da có chứa hoạt chất Clobetasol. Clobetasol có hoạt động giải trí tương tự như như Betamethasone, do đó hoàn toàn có thể làm giảm phản ứng viêm và dị ứng trên da .

Fluocinolone acetonide ointment

Fluocinolone acetonide là thuốc mỡ bôi ngoài da có chứa Fluocinolone acetonide. Hoạt chất này là một corticosteroid được dùng để điều trị những bệnh da liễu. Thuốc có công dụng giảm ngứa, co mạch và viêm do dị ứng .

Locoid cream

Locoid cream có chứa Hydrocortisone butyrates. Hydrocortisone là hoạt chất tự nhiên do tuyến thượng thận tiết ra, thành phần này có tính năng chống viêm nên thường được sử dụng để điều trị những bệnh lý do phản ứng dị ứng .Locoid cream không chỉ được sử dụng trong điều trị viêm da dị ứng mà còn được chỉ định để điều trị vẩy nến, chàm, …

Aristocort triamcinolone cream

Aristocort triamcinolone có chứa hoạt chất Triamcinolone. Đây cũng là thành phần corticosteroid được dùng ngoài da. Trước khi dùng thuốc, cần loại trừ năng lực nhiễm trùng ở vùng da bị dị ứng .thuốc bôi viêm da dị ứng tiếp xúc

Decocort Cream

Decocort Cream được sử dụng trong trường hợp bị viêm da dị ứng có nhiễm nấm. Thuốc có chứa hydrocortisone và Miconazole nitrate .

Locatop 0.1%

Locatop 0.1 % có chứa Desonide – một corcosteroid có hoạt tính nhẹ. Tương tự như những glucocorticosteroid khác, Desonide có năng lực giảm viêm và những triệu chứng đi kèm trên da. Thuốc chứa hoạt chất có đặc tính nhẹ nên thường được khuyến khích dùng cho trẻ nhỏ .Nhóm thuốc steroid bôi ngoài da được sử dụng thoáng rộng trong điều trị bệnh da liễu nói chung và viêm da dị ứng nói riêng. Tuy nhiên nhóm thuốc này hoàn toàn có thể gây mỏng dính da nếu sử dụng trong thời hạn dài .

2. Thuốc ức chế calcineurin

Thuốc ức chế calcineurin tác động đến hệ thống miễn dịch nhằm kiểm soát các phản ứng trên da. Vì hoạt động phức tạp của thuốc nên nhóm thuốc này chỉ được sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Nhóm thuốc này hoàn toàn có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, cần hạn chế ánh nắng trong thời hạn dùng thuốc. Một số loại thuốc kháng calcineurin được sử dụng trong điều trị viêm da dị ứng, gồm có :

Elidel pimecrolimus cream

Elidel pimecrolimus cream được chỉ định khi những loại thuốc steroid bôi ngoài da không đem lại hiệu suất cao .

Tacrolimus Ointment

Tacrolimus Ointment có hoạt động giải trí tựa như Elidel pimecrolimus cream. Khi sử dụng nên quan tâm nồng độ thuốc, sử dụng Tacrolimus Ointment 0.03 % cho trẻ nhỏ và 0.1 % cho người trưởng thành .viêm da dị ứng bôi thuốc gìKhi sử dụng nhóm thuốc ức chế calcineurin cần tránh ánh nắng trực tiếp và tự tạo. Ngoài ra nên giảm liều lượng và tần suất thuốc từ từ trước khi ngưng hẳn. Để thuốc phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng phối hợp với kem dưỡng ẩm .Nếu những loại kem bôi trị viêm da dị ứng không cải tổ được triệu chứng trên da, bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất bạn sử dụng thuốc uống có chứa corticosteroid hoặc thuốc kháng histamine để cải tổ .

3. Kem bôi thảo dược Đông y Thanh bì Dưỡng can thang

Bên cạnh những loại thuốc bôi Tây y, bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng thuốc bôi thảo dược từ Đông y cũng mang lại hiệu suất cao cao và rất bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .

Một trong những loại thuốc bôi từ Đông y được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao là Thanh bì Dưỡng can thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Đây là một trong bộ 3 chế phẩm của bài thuốc chữa viêm da đã được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu trên sóng truyền hình.

>> Xem thêm: VTV2 giới thiệu bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Bài thuốc bôi thảo dược Thanh bì Dưỡng can thang được nghiên cứu và điều tra bởi đội ngũ chuyên viên số 1 của Trung tâm Thuốc dân tộc bản địa. Trải qua thời hạn dài điều tra và nghiên cứu, chắt lọc tinh hoa từ nhiều bài thuốc cổ, phối hợp nghiên cứu và phân tích và tinh lọc dược liệu kỹ lưỡng, nhóm điều tra và nghiên cứu đã tìm ra công thức bài thuốc ưu việt nhất .Từ hàng trăm loại thảo dược được tích lũy từ nhiều vùng dược liệu ship hàng cho nghiên cứu và điều tra, những chuyên viên đã lựa chọn ra những thảo dược tốt nhất có tác dụng sát khuẩn, chống viêm can đảm và mạnh mẽ, đồng thời giúp bổ trợ dưỡng chất và phục sinh da để đưa vào bài thuốc bôi. Trong đó hoàn toàn có thể kế đến những thành phần chính như : Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Hồng hoa, Đương quy, Xà sàng tử, Bí đao, Mật ong …Các dược liệu sau khi thu hái được đưa vào phân loại, sơ chế, phơi sấy khô, sao tẩm, tách chiết, cô đặc thành dạng cao tinh chất và đóng lọ tiện lợi cho người dùng. Sau khi làm sạch vùng da bị viêm nhiễm, người bệnh bôi một lớp mỏng dính thuốc lên da, thoa nhẹ để dược chất thẩm thấu sâu vào da .Các hoạt chất sát khuẩn, chống viêm sẽ nhanh gọn làm dịu cơn ngứa ngáy không dễ chịu, chống lại thực trạng dị ứng gây viêm nhiễm trên da. Đồng thời bài thuốc sẽ cấp ẩm, bổ trợ dưỡng chất giúp da chữa lành tổn thương và hồi sinh khỏe mạnh .Để nâng cao hiệu suất cao, bệnh nhân nên sử dụng phối hợp thuốc bôi Thanh bì Dưỡng can thang với bài thuốc ngâm rửa và bài thuốc uống .

  • Bài thuốc ngâm rửa sẽ giúp làm sạch sâu, sát khuẩn da và đóng vai trò như “ thuốc dẫn ” giúp bài thuốc bôi phát huy tối đa hiệu quả .
  • Bài thuốc uống sẽ phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất với bài thuốc bôi, giúp điều trị bên trong, vô hiệu căn nguyên gây ra thực trạng viêm da dị ứng. Nhờ đó đẩy lùi bệnh tận gốc từ trong ra ngoài, cho hiệu suất cao tổng lực .

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang sử dụng 100 % thảo dược sạch tự nhiên, đạt chuẩn GACP-WHO, bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thể chất người bệnh, không gây bất kỳ tính năng phụ nguy khốn nào .

Đặc biệt bài thuốc có thể linh hoạt gia giảm thành phần vị thuốc cho phù hợp với cơ địa và thể trạng riêng của từng bệnh nhân, đảm bảo tối ưu hóa công dụng của bài thuốc.

Một số lưu ý khi sử dụng kem bôi trị viêm da dị ứng

Mặc dù những loại kem bôi da ít gây kích ứng hơn những loại thuốc uống và những dạng bào chế khác. Tuy nhiên kem bôi da cũng hoàn toàn có thể gây ra những tính năng không mong ước nếu bạn thiếu thận trọng khi sử dụng .

Vì vậy, cần chú ý những vấn đề sau:

  • Nên làm sạch vùng da cần điều trị trước khi thoa thuốc.
  • Không băng kín vùng da dùng thuốc trừ khi có yêu cầu từ bác sĩ.
  • Thận trọng khi sử dụng kem bôi lên vết thương hở hoặc dùng trên diện rộng.
  • Nếu da có dấu hiệu nhiễm khuẩn, xuất hiện vết nứt, bạn nên thông báo với bác sĩ để được chỉ định thuốc kháng khuẩn đường uống.
  • Không dùng cùng lúc nhiều loại kem bôi lên vùng da bị dị ứng. Để ngăn ngừa tương tác, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị phối hợp.
  • Nếu thuốc uống và kem bôi đều không cải thiện được triệu chứng của viêm da dị ứng, bác sĩ có thể đề nghị bạn thực hiện liệu pháp ánh sáng.
  • Ngoài việc dùng thuốc, cần kết hợp với chế độ chăm sóc và vệ sinh da.

tin tức trong bài viết chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, không phải tư vấn trình độ. Chúng tôi không đưa ra lời khuyên thay thế sửa chữa cho chỉ định từ nhân viên cấp dưới y tế !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.