5 sai lầm chết người khi học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Author:
3. Nhớ 1 lúc nhiều từ, phải có nhiều từ thì mới hoàn toàn có thể tiếp xúc được1. Bỏ qua việc học phát âm chuẩn cho rằng mình sẽ rèn luyện từ từ trong thời hạn họcNhiều bạn học tiếng Trung rất chịu khó trong một thời hạn dài nhưng bạn ấy vẫn không hề hiểu vì sao tiếng Trung của mình không hề văn minh lên được. Có thể bạn đã thực thi khá đầy đủ những bước học tiếng Trung nhưng lại phạm phải những sai lầm đáng tiếc “ chết người ” dưới đây. Thế là phí hoài sức lực lao động bao lâu đèn sách phải không, vậy thì trước khi bắt tay vào học tiếng Trung, tất cả chúng ta cùng nhau tìm hiểu và khám phá kĩ những sai lầm đáng tiếc dưới đây để biết đường mà tránh nhé .

Những sai lầm đáng tiếc “ khó tránh ” khi mới mở màn học tiếng Trung

1. Bỏ qua việc học phát âm chuẩn cho rằng mình sẽ rèn luyện từ từ trong thời hạn học

Các bạn cứ nghĩ rằng phát âm không quan trọng và rồi kiểu gì chả học được. Nhưng những bạn không nghĩ tới việc phát âm sai sẽ theo bạn cả chặng đường không .
Phát âm không đúng người nghe sẽ chẳng thể hiểu bạn đang nói gì và làm cho bạn chán nản tuyệt vọng và bỏ bê ngay việc học .

Chưa nói tới trong tiếng Trung các âm bật hơi xuất hiện với tần số dày đặc, một từ bật hơi và một từ không bật hơi nó có sự khác biệt rõ rệt chứ.

Rồi thêm cả “ thanh 4 lịch sử một thời ” nữa, mình chắc rằng những ai mở màn học tiếng Trung cũng phải đau đầu ngán ngẩm với cái thanh 4 này. Nhưng chỉ cần dành thời hạn cho nó thêm chút ít thôi, bạn sẽ thấy yêu tiếng Trung ngay .
Vậy nên, hãy mở màn học phát âm tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu nhé bạn !

2. Chú trọng học ngữ pháp và tư duy ngôn từ một cách máy móc

Đây là do tác động ảnh hưởng của lối tư duy cũ. Khi học ngoại ngữ ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông những thầy cô thường nhồi nhét cho những bạn bao nhiêu là cấu trúc ngữ pháp. Khiến cho bạn đến khi tiếp xúc với một ngôn từ mới vẫn bị áp đặt theo lối học đấy .
Điều này quả thật rất tai hại, nó ngưng trệ bạn rất nhiều trong tiếp xúc. Thử tưởng tượng nếu một người trò chuyện với bạn mà cứ ậm a ậm ờ … Nghĩ mãi mới ra nổi một câu thì bạn có muốn liên tục cuộc chuyện trò không. Mình khuyên bạn chân thành, đừng cố làm điều này, bạn sẽ không văn minh được đâu .

chăm chăm học ngữ pháp và tư duy ngôn ngữ một cách máy móc. cho rằng ngữ pháp là nền tảng để nói tốt

Kết hợp việc học ngữ pháp và tiếp xúc để hiểu và vận dụng linh động trong đời sống. Khi học thì có nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Nhưng khi nói thường sẽ dùng những cấu trúc đơn thuần .
Cũng như tiếng Việt ấy, khi trò chuyện thì có ai hoa văn, mỹ miều như lúc làm văn không ?

3. Nhớ 1 lúc nhiều từ, phải có nhiều từ thì mới hoàn toàn có thể tiếp xúc được

Sai lầm, bạn chỉ cần khoảng chừng 1000 từ mới bạn đã hoàn toàn có thể tiếp xúc cơ bản được rồi .
Hay như trong việc làm, mỗi ngành nghề đều có 1 số ít thuật ngữ chuyên ngành còn lại họ cũng chỉ cần sử dụng những từ ngữ đơn thuần .
Có nhiều bạn thường nhồi nhét một lúc bao nhiêu là từ, qua một ngày hai ngày là lại quên ngay. Đầu tiên bạn hãy nắm thật vững những từ cơ bản đã. Học những từ Giao hàng được cho mục tiêu tiếng Trung giao tiếp hằng ngày. Sau đó mới từ từ học lên những từ Lever cao hơn .
Cốt lõi yếu tố này có lẽ rằng do những bạn lo ngại khi không biết học tiếng Trung bao lâu thì đạt trình độ. Dưới đây mình hoàn toàn có thể gợi ý cho bạn mốc thời hạn trung bình của mọi người khi học tiếng Trung nhé !

Trình độ Thời gian học
HSK 1 Khoảng 1 tháng
HSK 2 Khoảng 2 tháng
HSK 3 Khoảng 3-3.5 tháng
HSK 4 Khoảng 7-8 tháng
HSK 5 Khoảng 1 năm
HSK 6 Khoảng 2 năm

Vì muốn học nhanh nên cố học thật nhiều để đạt tác dụng. Nhưng việc học hiểu, học hiệu quả mới là điều tất cả chúng ta cần .

4. Nghe nhiều thì sẽ nói tốt

Hẳn là những bạn thường thấy người ta nói rằng : “ Nghe nói, đọc, viết ”. Các bạn học nghe rất nhiều, nào là nghe thụ động, nào là nghe dữ thế chủ động, …. nhưng sau một thời hạn dài nghe những bạn vẫn chưa nói và tiếp xúc được .
Vậy những bạn sai ở đâu ? Đúng quy trình tiến độ là “ nghe ” trước mà ? Điểm sai chính là việc chỉ nghe mà không tích hợp với nói. Nghe nói phải kết hợp đồng thời mới mang lại hiệu suất cao. Tập phản xạ thật nhiều trước những trường hợp và phải nói to, không nói trong đầu .
Bạn nói đúng thì năng lực nghe của bạn sẽ tốt hơn .

5. Học theo hứng, hứng lên thì học, hết hứng thì bỏ đấy

Học ngoại ngữ là cả một quy trình lâu bền hơn, bền chắc và xuyên suốt. Không có một phương pháp nào giúp người học ngoại ngữ thành thạo, tiếp xúc tốt chỉ trong 1 thời hạn ngắn mà không cần sự cố gắng rèn luyện cũng như học hỏi .

Tiếng Trung là một ngôn ngữ sống, yêu cầu người học phải luyện tập và sử dụng hằng ngày.

Các giải pháp chỉ giúp tất cả chúng ta có xu thế học. Cách rèn luyện cũng như hướng dẫn người học học tập hiệu suất cao, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và sức lực lao động. Đó chỉ là điều kiện kèm theo cần còn điều kiện kèm theo đủ chính là ở bản thân những bạn .

Combo tự chinh phục HSK 3 – HSKK sơ cấp trong 80 ngày cùng MSutong

Để giúp những bạn muốn tự học tiếng Trung ở nhà có khuynh hướng học tập rõ ràng, Thanhmaihsk ra mắt combo sách tự học siêu đỉnh .
Trọn bộ combo gồm có những tài liệu học tập, tương hỗ suốt quy trình học giúp bạn tự học hiệu quả như đi học .
Với gói loại sản phẩm gồm có :

Giáo trình Hán ngữ Msutong mới nhất Sổ tay tự học trong 80 ngày
File nghe MP3 tiện lợi Powperpoint bài giảng trực tuyến
Vở tập viết nâng cao Tuyển tập đề thi HSKK sơ cấp
Game Quizz cực thú vị VOD hướng dẫn phát âm chuẩn phổ thông
Vở bài tập nâng cao Chăm sóc học viên trọn đời

Học tiếng Trung tại nhà giờ không khó với combo sách tự học tại Thanhmaihsk chỉ 899K

Đăng ký ngay để nhận tư vấn và tặng thêm cực lớn với những combo nâng cao, nâng cao hơn nữa nhé !

Để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc cũng như học hiệu quả bạn nên đến những TT dạy tiếng Trung để được những thầy cô hướng dẫn học một cách tốt nhất, vừa không phí khoảng chừng thời hạn bạn cứ đi mày mò và trình độ của mình lại vượt lên trông thấy .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

    ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461