Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung để có tương lai xán lạn?

Author:
Ngoài tiếng Anh – ngôn từ được lấy làm ngôn từ chung của toàn quốc tế thì tiếng Hàn, tiếng Trung hiện tại cũng vô cùng đắt show. Các bạn học viên, sinh viên và cả những người đi làm đều muốn nâng cao năng lực đa ngôn ngữ của mình để thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê cũng như ship hàng cho việc làm .Việc học một ngôn từ mới là vô cùng khó khăn vất vả. Có những bạn học tiếng anh 12 năm học vẫn không thể nào tiếp xúc được nữa là nỗ lực thêm một ngôn từ mới. Tôi cũng biết một vài bạn trẻ thực sự có đam mê với ngôn từ tiếng Hàn, tiếng Trung chỉ vì idol của mình. Họ yêu dấu những nhóm nhạc trẻ nổi tiếng như, thương mến những diễn viên có ngoại hình và diễn xuất xuất sắc. Chính vì yêu dấu con người nên họ yêu thích luôn ngôn từ của quốc gia đó “ yêu nhau yêu cả đường đi ”. Sự yêu quý đó không chỉ bộc lộ họ học theo những bài hát, câu nói của những ngôi sao 5 cánh mà họ còn biến ngôn từ đó làm niềm đam mê của bản thân. Việc học ngôn từ của idol như một cách để họ đến gần với idol hơn. Hay cũng có một số ít bạn học tiếng Hàn, tiếng Trung để ship hàng cho mục tiêu học tập và việc làm của mình sau này. Nhiều bạn trẻ còn đi du học ở những nước để hoàn toàn có thể hòa nhập với ngôn từ của quốc gia đó, nhanh gọn tiếp xúc. Thời điểm kinh tế tài chính hội nhập như lúc bấy giờ, Nước Ta là một nước đang tăng trưởng, có nhiều doanh nghiệp từ quốc tế gia nhập vào Nước Ta, họ rất cần những người hoàn toàn có thể hiểu được ngôn từ của họ và làm được việc cho họ.

Trong bài viết này, timviec365.com sẽ đưa ra cho bạn những lý do, yếu tố để bạn có thể lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất. 

cv xin việc cơ bản

1. Đâu là ngôn từ khó hơn ?

– Nghe : Như tất cả chúng ta đã biết, Nước Ta đã chịu hàng nghìn năm đô hộ của phong kiến phương Bắc, nên tất cả chúng ta cũng chịu tác động ảnh hưởng không ít về ngôn từ của nước bạn. Do đó, việc nghe tiếng Trung thuận tiện hơn so với việc nghe tiếng Hàn. Chắc cũng nhiều lần bạn nghe những phim Trung Quốc có những từ ngữ giống y hệt cách phát âm tiếng Việt bỏ dấu. Tôi nghe đâu đó kiểu là Làngmàn là lãng mạn, lihai là lợi hại. Tôi cũng nhiều lần tự nhẩm trong miệng những từ như vậy mỗi lần trong phim. Điều này tạo một điểm cộng cho người học tiếng Trung. – Nói : Việc nghe trong tiếng Trung là lợi thế, thì việc nói cũng vậy. Chẳng phải thuận tiện khi một số ít lớn những từ Nước Ta hoàn toàn có thể nói lái được sang tiếng Trung hay sao ? Tuy nhiên, mức độ luyến láy của tiếng Trung lại có phần cao hơn. Nên thực ra tiếng Hàn vẫn dễ để hoàn toàn có thể nói hơn. Tiếng Hàn Quốc Tiếng Hàn Quốc – Đọc và viết : Bảng chữ cái tiếng Hàn lại vô cùng đơn thuần, tiếng Hàn chỉ có 14 phụ âm và 10 nguyên âm, tổng số lượng chữ trong bảng vần âm là 24. Do đó, đọc chỉ cần lắp ghép vào với nhau là hoàn toàn có thể đọc được. Tiếng Trung Quốc Tiếng Trung Quốc Một người học tiếng Hàn hoàn toàn có thể đọc được viết được tiếng Hàn một cách thuận tiện, nhưng người học tiếng Trung, có hàng chục nghìn ký tự khác nhau, trong mỗi thực trạng thì từ đó lại có nghĩa khác nhau. Vì vậy, người học tiếng Trung một thời hạn dài vẫn chẳng thể đọc trơn tru một cuốn sách. Các bạn học tiếng Hàn thì chỉ mất khoảng chừng 3 tháng để tiếp xúc cơ bản, còn những bạn học tiếng Trung mất khoảng chừng 4 tháng chỉ để học vài ba trăm từ vựng và mấy chục công thức ngữ pháp. Đó cũng chỉ là quan điểm cá thể của tác giả sau một thời hạn khám phá về hai loại ngôn từ này. Đọc đến đây, thì chắc bạn cũng biết đâu là ngôn từ dễ “ nuốt ” hơn rồi chứ ?

2. Cơ hội nghề nghiệp của mỗi thứ tiếng

Học tiếng Hàn, tiếng Trung để làm gì ? Dù vì nguyên do gì để khởi đầu đi chăng nữa thì sau cuối tất cả chúng ta vẫn sử dụng những thứ tiếng đó để có một việc làm có mức thu nhập tốt nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể làm hướng dẫn viên du lịch du lịch, dạy ngoại ngữ trong những trường học, TT đào tạo và giảng dạy, những nghề nghiệp theo ngành nghề của những công ty quốc tế, … Nếu bạn hoàn toàn có thể thông thuộc những thứ tiếng đó và có lợi thế trong việc viết văn, bạn cũng hoàn toàn có thể làm một người phiên dịch sách và xuất bản sách. Đó không những là nguồn thu nhập cho bản thân mà còn là việc góp sức cho quốc gia tri thức của quốc tế. Chẳng phải sẽ rất vui nếu trên bìa cuốn sách có tên mình hay sao ? Hướng dẫn viên du lịch Hướng dẫn viên du lịch

Hai người cùng có khả năng làm việc, nhưng bao giờ người có ngôn ngữ thứ hai cũng được trọng dụng hơn, ưu tiên hơn và có mức lương hậu hĩnh hơn. Mức lương của người thành thạo ngôn ngữ thứ hai ít nhất là trên chục triệu đồng tùy theo khả năng mỗi người. 

Hiện tại, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cao nhất là Hàn Quốc và vị trí số 2 là Trung Quốc. Do đó, cơ hội việc làm của người học tiếng Hàn đương nhiên sẽ cao hơn so với những người học tiếng trung. Đây là mảnh đất màu mỡ cho các bạn có ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thông tin tìm kiếm ứng viên, tìm kiếm việc làm trên các website các công ty và các website tuyển dụng

Phiên dịch viên Phiên dịch viên Ngoài việc học tiếng tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể nâng cao bản thân nhanh gọn, được cọ xát nhiều hơn thì hoàn toàn có thể tâm lý đến việc đi du học. Vào nửa cuối những năm học, những TT môi giới du học Nước Hàn, Trung Quốc thường tìm đến những trường học, tư vấn cho những học viên về những gói du học quốc tế. Việc học tiếng sẽ được huấn luyện và đào tạo không lấy phí tại trường. Sau thời hạn giảng dạy, họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị toàn bộ những sách vở, sắp xếp cho học viên sang quốc gia mà họ chọn để liên tục học tiếng đến trình độ tiếp xúc như người bản xứ. Ở đây, bạn được tiếp xúc với nhiều người dân địa phương xung quanh, tự bản thân sẽ rèn luyện được cách phát âm, ngôn từ, phản xạ ngôn từ, … Việc học tập ở quốc tế sẽ giúp bạn nhanh gọn nâng cao trình độ.

Xem thêm: Việc làm giáo viên tiếng anh

Việc làm giáo dục giảng dạy

3. Nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung

Tôi không hề nhìn nhận tiếng Hàn hay tiếng Trung là tốt hơn, nên học hơn được. “ Nếu em đã thích hoa hồng, tường vy dẫu đẹp có gì tương quan ”. Đúng như vậy, nếu bạn đã thích Nước Hàn với những bộ quốc phục Hanbok thật yểu điệu thục nữ, thích những món kim chi chua chua cay cay vào mỗi mùa đông lạnh lẽo, thích những rừng hoa anh đào bay rụng kín sân vườn thì chẳng có nguyên do nào khiến bạn phải học tiếng Trung. Còn vốn bản thân bạn thích Địch Lệ Nhật Ba, thích TFBoys, thích EXO, bạn phải quyết theo đuổi tiếng Trung để đến gần với thần tượng của mình hơn chứ. Kim chi Hàn Quốc Kim chi Hàn Quốc Sự lựa chọn là của mỗi cá thể, hãy cứ đi theo những gì bạn thích và cảm nhận. Hãy xem xét xem mình học tiếng này vì mục tiêu gì rồi hãy quyết định hành động. Mặc dù ba phần trên, học tiếng Hàn sẽ có phần lợi thế hơn, nhưng hãy cứ là chính mình bạn nhé.

Xem thêm: Việc làm giáo viên tiếng trung tại Hà Nội

Nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung Nên chọn tiếng Hàn hay tiếng Trung

Không ngừng trau dồi, làm mới bản thân, hãy để ngày mai chúng ta là phiên bản tốt hơn của ngày hôm nay. Tôi tin chúng ta đều có thể thành công.
Timviec365.com mong rằng bài viết này đã giải quyết được nỗi thắc mắc của bạn nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Dù thế nào, tôi cũng rất mong bạn có thể chọn được ngôn ngữ phù hợp với khả năng và mong muốn của bạn. Chúc bạn chiến thắng trên con đường của chính bạn.

Icon SuggestNgành ngôn từ Nước Hàn ra làm gì và xu thế nghề nghiệpHãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để biết thời cơ thao tác của ngành ngôn từ Nước Hàn .
Ngành ngôn từ Nước Hàn
mẫu cv xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461