Học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Author:
Học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không luôn là vấn đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Trung

Mặc dù hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chung trên toàn cầu nhưng tiếng Trung cũng được sử dụng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Là một đất nước có dân cư đông nhất trên thế giới với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu, Trung Quốc đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đó cũng chính là lý do vì sao ngành ngôn ngữ Trung lại được nhiều ngôi trường đào tạo và thu hút lượng lớn thí sinh như hiện nay. Tuy nhiên học ngành ngôn ngữ Trung cơ hội việc làm như thế nào liệu các bạn đã tìm hiểu?

Hiện nay, số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, chính vì vậy nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Trung cũng rất lớn. Do đó nếu thành thạo tiếng Trung, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế để có cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư từ Trung Quốc với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Và học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, sự cố gắng của bạn.

Có nên học Tiếng Trung rồi đi làm cho người Trung Quốc

Chắc hẳn rất nhiều bạn đang thắc mắc liệu học ngành ngôn ngữ Trung là sẽ làm việc cho người Trung Quốc?

Trên trong thực tiễn, việc học tiếng Trung sớm sẽ giúp bạn có rất nhiều thời cơ, bạn hoàn toàn có thể tự do đi du học, tìm việc làm hay tìm những nhà tuyển dụng …. Các nhà tuyển dụng ở đây không hẳn là người Trung Quốc 100 % mà hoàn toàn có thể bạn sẽ thao tác cho những công ty có vốn góp vốn đầu tư từ Trung Quốc. Hoặc làm những việc làm như phiên dịch, biên dịch, tiếp viên hàng không, đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng … .. Và tất yếu mức thu nhập bạn nhận được cao hay thấp không hẳn nhờ vào vào nhà tuyển dụng, mà nó còn nhờ vào rất nhiều vào năng lượng của chính bạn .
Có nên học Tiếng Trung rồi đi làm cho người Trung Quốc

Học Tiếng Trung có dễ xin việc không?

Dân số Trung Quốc hiện nay có 1,3 tỷ người và tiếng Trung là ngôn ngữ được rất nhiều nước sử dụng hiện nay. Nhiều năm gần đây, Trung Quốc trở thành đối tác và đồng thời là nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó 90% lượng xuất khẩu nông sản của Việt Nam là sang Trung Quốc. Vậy theo bạn, học ngôn ngữ trung sau này làm gì? có dễ xin việc không, nhất là ở thời điểm này. Hãy tham khảo một số vị trí công việc dưới đây để biết được ngôn ngữ Trung cơ hội việc làm như thế nào nhé.

Làm biên – phiên dịch tiếng Trung

Với sự xuất hiện của những công ty Trung Quốc tại Nước Ta, điều đó yên cầu nhu yếu biên dịch, phiên dịch tiếng Trung ngày càng tăng. Nếu bạn thành thạo tiếng Trung và nắm trong tay chứng từ tiếng Trung, hãy tự tin tìm kiếm một việc làm biên dịch, phiên dịch viên với mức lương mê hoặc nhé .
Biên phiên dịch Tiếng Trung

Nhân viên order Taobao, Tmall

Vài năm trở lại đây, người dân Việt đã quen thuộc với “ hàng Quảng Châu Trung Quốc ”. Với nhu yếu sử dụng quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm … .. từ Quảng Châu Trung Quốc thì nhân viên cấp dưới biết tiếng Trung or hàng từ Taobao, Tmall cũng là một việc làm đáng để tâm lý đấy nhé .

Làm giảng viên Tiếng Trung

Với sự xuất hiện của rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Trung, cơ sở đào tạo Tiếng Trung, nếu có có chứng chỉ, thành thạo và có năng lực giảng dạy, bạn có thể làm giảng viên tiếng Trung.

Làm giảng viên Tiếng Trung

Hướng dẫn viên du lịch

Như chúng tôi đề cập ở trên, vài năm trở lại đây, lượng khách du lịch, đặc biệt quan trọng là khách Trung Quốc đến Nước Ta rất đông. Các công ty du lịch chắc như đinh sẽ tận dụng thời gian này để tăng trưởng kinh doanh thương mại cho mình. Chính thế cho nên nhu yếu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch du lịch thành thạo tiếng Trung rất nhiều .
Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp đón việc làm làm người dẫn tour cho khách du lịch Nước Ta sang Trung Quốc để du lịch thăm quan. Dù đảm nhiệm việc làm hướng dẫn viên du lịch theo chiều nào thì mức lương của ngành nghề này chắc như đinh cũng không hề thấp .

Làm tại các công ty xuất nhập khẩu

Những năm gần đây, Trung Quốc trở thành một trong những đối tác chiến lược lớn nhất của Nước Ta. Các hoạt động giải trí xuất nhập khẩu phần lớn đều có sự tham gia của Trung Quốc. Và đặc biệt quan trọng tổng lượng hàng xuất khẩu của nước ta 90 % là sang Trung Quốc. Chính vì thế nếu bạn thành thạo ngôn từ Trung thời cơ việc làm chắc như đinh lan rộng ra, và đặc biệt quan trọng là thao tác tại những công ty xuất nhập khẩu .
Làm tại các công ty xuất nhập khẩu

Tìm việc làm ngành ngôn ngữ Trung ở đâu?

Sau khi nắm được các thông tin về học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không, liệu bạn có biết việc làm ngành ngôn ngữ Trung ở đâu là phù hợp?

Thông thường, các công ty du lịch, trung tâm đào tạo tiếng Trung hay các công ty xuất nhập khẩu…. sẽ thường xuyên tuyển nhân sự tiếng Trung. Nếu bạn đã chọn được một công ty nào đó, hãy thường xuyên theo dõi website hoặc Fanpage của họ để cập nhật nhanh nhất tin tức tuyển dụng nhé.

Nếu bạn có niềm đam mê, thương mến tiếng Trung, ngay từ giờ đây, hãy lựa chọn cho mình một môi trường học tiếng Trung thật tốt. Một số ngôi trường bạn nên theo học ngôn từ Trung như Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại ngữ ĐH Thành Phố Đà Nẵng, Đại học Đông Á TP. Đà Nẵng … …

Trong đó, Đại học Đông Á Đà Nẵng là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên – môi trường lý tưởng tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung bạn nên theo học.

Hy vọng với nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được học ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không để từ đó có định hướng và lựa chọn ngành học đúng đắn nhất, phù hợp với năng lực của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://khetre.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=121&tc=4461