Google kiếm tiền như thế nào? – Cửa sổ công nghệ

Author:
Google là một trong khổng lồ số 1 công nghệ tiên tiến số 1 quốc tế. Chắc hẳn tất cả chúng ta sẽ vướng mắc rằng, “ Google kiếm tiền như thế nào ? ”. Như tất cả chúng ta thấy, họ không bán bất kể loại sản phẩm nào, bạn thường dùng những công cụ như Google Search hay trình duyệt Chrome. Tất cả đều không tính tiền. Vậy bằng cách nào mà Google kiếm tiền được vậy ?

Google có gì trong tay?

Họ có rất nhiều thông tin của người dùng trải qua Chrome, công cụ tìm kiếm Google Search, Gmail, mạng xã hội Youtube và cả Android nữa. Người dùng tất cả chúng ta ai mà không thích hàng không lấy phí. Ví dụ như việc đăng gmail hay sử dụng Google search đều rất thuận tiện và không tốn phí. Nhưng đã có ai đọc hết lao lý sử dụng và chủ trương về quyền riêng tư của Gmail chưa. Chắc chắn là chưa rồi .

"Ra đời, cuộc sống bươm chải, có làm vẫn không có ăn" nên phải gắn QUẢNG CÁO

Các bạn cần hosting WordPress nhanh, rẻ và dễ sử dụng có free SLL hãy chọn Azdigi nhé.
Link đăng ký: NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Nếu các bạn mua hosting từ link trên, mình sẽ có một ít tiền để duy trì. Cảm ơn

Ngoài ra, họ còn có phần nào sức mạnh độc quyền từ thị trường to lớn, mức độ phổ cập của Google search và mạng xã hội Youtube. Từ những thông tin đó, họ kiếm rất nhiều tiền từ quảng cáo .

Vậy Google kiếm tiền như thế nào?

Quảng cáo trực tuyến trên các website qua mạng quảng cáo Adsense và trên di động với Admob

Quảng cáo trực tuyến Adsense hiển thị trên các website. Adsense là đơn vị trung gian. Bạn có thể trở thành người quảng cáo sản phẩm hoặc người làm nhiệm vụ quảng cáo. Mọi việc trở nên đơn giản hơn nhờ Google nhúng tay vào. Người quảng cáo chỉ cần trả tiền, còn người đặt quảng cáo chỉ cần gắn mã quảng cáo. Google với dữ liệu khổng lồ và trí tuệ nhân tạo của mình sẽ đảm bảo phân phối quảng cáo có nội dung phù hợp đến các khách hàng tiềm năng. Mạng xã hội Youtube là một mỏ vàng của Google để khai thác quảng cáo.

Có làm thì mới có ăn như ai đó từng nói - Vài dòng ngắn cho QUẢNG CÁO nhé

Các bạn cần hosting WordPress nhanh, rẻ và dễ sử dụng có free SLL hãy chọn Azdigi nhé.
Link đăng ký: NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Nếu các bạn đăng ký và sử dụng hosting từ link trên, Góc Làm Web sẽ có một ít tiền để duy trì. 

Bên cạnh Adsense, Google còn có Admob, mạng quảng cáo trực tuyến cho những ứng dụng di động. Khi Google mua lại Android với giá 50 triệu USD thì nó đã trở thành vụ cướp thời đại. Google đã làm quá tốt với Android sau đó. Khi mà thời đại smartphone lên ngôi thì thị trường quảng cáo di động là vô cùng béo bở khi hệ quản lý và điều hành Android chiếm thị trường rất lớn .

Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm – Adwords

Quảng cáo từ khóa với Adwords. Ví dụ như tôi làm chủ một shop bán phở và tôi muốn hướng những người mua tới website của tôi, tôi trả cho những từ khóa “ phở ” và “ ăn phở ”. Cái giá mà bạn phải trả nhờ vào vào số lượng những công ty muốn chiếm giữ từ khóa đó, xê dịch từ 0.01 $ đến 100 $ và hoàn toàn có thể hơn thế nữa. Thử tưởng tượng xem những từ khóa có tính cạnh tranh đối đầu cao như kinh tế tài chính, sức khỏe thể chất, công nghệ tiên tiến, sách vở, tình dục, … sẽ mang lại dòng tiền lớn đến thế nào so với Google, chỉ mới nghĩ đến thôi tất cả chúng ta cũng đã khẽ rùng mình .

Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm – Adwords

Điều mà Google làm giỏi đó là người dùng đều thích không lấy phí, người quảng cáo muốn hiệu suất cao, tới đúng người, đúng chỗ và giám sát được hiệu suất cao trải qua việc trả tiền cho số lượt click vào quảng cáo. Còn người đặt quảng cáo muốn đơn thuần, không cần phải làm từng banner quảng cáo, tâm lý nội dung mà chỉ cần gắn mã nguồn .

Đối thủ của Google – Cuộc chơi của những gã khổng lồ

Trong khi Google cố gắng nỗ lực bảo vệ thế thống trị của mình trên thị trường quảng cáo tìm kiếm đang chết dần chết mòn. Facebook – đối thủ cạnh tranh quảng cáo trực tuyến lớn nhất của Google – lại đang bắt đúng khuynh hướng và nhanh gọn chiếm đóng thị trường với mô hình quảng cáo native hiển thị ngay trên News Feed. Với lợi thế hơn 1 tỷ người dùng, và hơn hết, những người dùng này đọc nội dung và tương tác, quảng cáo trên facebook đa phần là những fanpage. Đó là sự mê hoặc với người quảng cáo khi họ muốn thấy tượng tác và phản hồi, một thứ là đặc trưng của mạng xã hội .

Đối thủ của Google – Cuộc chơi của những gã khổng lồ

Tuy nhiên, những gã khổng lồ quảng cáo cũng đang vướng phải những vấn đề về quyền riêng tư khi quảng cáo của họ dựa trên thông tin của người dùng. Một bài toán khó cho tất cả.

Nếu bạn cảm thấy thích những bài viết về công nghệ như thế này, hãy theo dõi chuyên mục Cửa sổ công nghệ của Góc làm web nhé.

Bạn có thắc mắc, hãy đặt câu hỏi bằng cách comment bên dưới, qua email, hoặc nhắn tin qua Fanpage Góc làm web.

Liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.